Làm quen với chàng trai chuyên thiết kế yến tiệc lung linh cho sao Việt

Làm quen với chàng trai chuyên thiết kế yến tiệc lung linh cho sao Việt
HHT - Từ một người không biết cắm hoa, Simon Tứ (tên thật là Đặng Thanh Tứ) nỗ lực hết mình trở thành một trong những nhà tổ chức tiệc hàng đầu tại Việt Nam.

Làm chủ ở tuổi 18

Những thành công hiện tại của Simon hiện tại lại được bắt đầu bằng một sự liều lĩnh. Khi mới 15 tuổi, một mình Simon lên Sài Gòn tìm kiếm cơ hội việc làm. Anh xin vào làm tại một shop bán hoa tươi dù bản thân không có kỹ thuật về cắm hoa. Biết bản thân còn thiếu sót, Simon cố gắng và học hỏi từ những người cùng làm. Thời điểm đó thật sự rất khó khăn, nhất là phải “vật lộn” với các chi phí sinh hoạt ở Sài Gòn. Sau khoảng thời gian làm tại shop hoa, anh xin vào làm tại một trung tâm hội nghị tiệc cưới. Đây là bước ngoặt lớn đưa Simon đến với công việc trang trí tiệc cưới một cách chuyên nghiệp.

Làm quen với chàng trai chuyên thiết kế yến tiệc lung linh cho sao Việt ảnh 1

Với số vốn tích lũy được trong 2 năm làm việc ở Sai Gòn, ở tuổi 18, Simon lại có một quyết định mạo hiểm không kém là khởi nghiệp và mở một công ty trang trí tiệc cho các sự kiện. “Lúc đó, mình nhận mọi đơn hàng và chỉ biết cố gắng làm tốt nhất ở mỗi đơn hàng dù lớn hay nhỏ. Nhiều khi phải chạy đi các tỉnh xa để hoàn thành công việc, những lúc mệt mỏi nhưng mà đi đến chặng đường này thì không thể nào dừng lại”, Simon kể.

Làm quen với chàng trai chuyên thiết kế yến tiệc lung linh cho sao Việt ảnh 2

Theo Simon, để tạo được chỗ đứng và uy tín trong nghề, bản thân anh phải cho khách hàng thấy được sự tận tâm, chất lượng dịch vụ tốt. Có thời điểm, một mình anh phải xoay như chong chóng với các yêu cầu khác nhau của khách. Chưa kể, Simon còn phải giải quyết các đầu mối giao hoa, xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết trang trí. Quan niệm của Simon khi làm nghề là đặt sự cầu toàn lên trên hết.

Ý tưởng là quan trọng nhất

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến công ty của Simon. Trong đó, có những đơn hàng lớn từ những người nổi tiếng trong showbiz như sinh nhật của ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng, Nguyên Vũ, đám cưới của diễn viên Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Lê Khánh - Tuấn Khải, Khánh Hiền - James Ngô

Làm quen với chàng trai chuyên thiết kế yến tiệc lung linh cho sao Việt ảnh 3

“Thật ra, khi đứng ra trang trí tiệc cho các anh chị nghệ sĩ, mình rất áp lực. Vì chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi sẽ làm ảnh hưởng không chỉ đến uy tín của mình, mà còn ảnh hưởng đến khách hàng. Nhiều người bảo mình cầu toàn qua nhưng đó là yếu tố để mình giữ thương hiệu khi làm nghề”, Simon chia sẻ.

Làm quen với chàng trai chuyên thiết kế yến tiệc lung linh cho sao Việt ảnh 4

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực này không hề nhỏ, ngoài sự đầu tư, Simon cho rằng quan trọng nhất vẫn là ý tưởng. Làm sao để mỗi khách hàng, bạn phải sáng tạo ra nhiều điểm nhấn để tạo sự ấn tượng cho buổi tiệc của khách hàng. Sự lặp lại ý tưởng là điều không nên khi làm nghề này. Simon tâm sự: “Mình đến với công việc này bằng đam mê, bằng mong muốn góp chút cái đẹp trong những dịp trọng đại của khách hàng. Để mỗi khi họ nghĩ về khoảnh khắc đẹp nhất của họ thì cái tên Simon sẽ ít nhiều hiện diện ở đó”.

AN HY - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.