Làm sao để bớt khó chịu với mọi người xung quanh trong những ngày “bà dì” ghé thăm?

Làm sao để bớt khó chịu với mọi người xung quanh trong những ngày “bà dì” ghé thăm?
HHT - Những ngày “bà dì” tới tớ cực kỳ khó chịu với mọi người xung quanh, ai nấy đều lánh xa. Làm sao để kìm nén “con quái vật” bên trong tớ bây giờ huhu?

Có nhiều bạn phải đón chào “bà dì” bằng hàng loạt các dấu hiệu như nổi mụn, đau bụng dưới âm ỉ, đau hông và lưng. Những cơn đau hành hạ này khiến cho bạn mệt mỏi, mất đi “thần thái” như ngày thường. Trong suốt thời gian “kinh khủng” này, cơ thể lại chịu sự vướng víu ở vùng “tam giác mật”. Chưa kể, estrogen trong cơ thể sẽ khó cân bằng, tăng giảm không ổn định. Estrogen chính là nội tiết tố nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng và còn liên quan đến sự gia tăng hoạt động của serotonin - chất dẫn truyền giúp điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ cũng như sự thèm ăn. Vì thế, tâm trạng khi estrogen “nổi loạn”, teen sẽ trở nên mệt mỏi, dễ cáu gắt hơn ngày thường.

Làm sao để bớt khó chịu với mọi người xung quanh trong những ngày “bà dì” ghé thăm? ảnh 1

Tuy nhiên, vẫn có một số giải pháp để luôn “giữ hình tượng” dù trong sự mệt mỏi nào đi chăng nữa:

Tăng cường bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, hoa quả tươi với mục đích làm thanh mát cơ thể và giúp giữ lượng đường trong máu ổn định. Khi đó bạn sẽ hạn chế được các cơn chóng mặt, cáu gắt. Bên canh đó bạn cũng hạn chế ăn mặn để giúp cơ thể không mất nước.

Không được bỏ quên nước! Phe kẹp nơ nên bổ sung nước ngay khi đau quặn. Điều này không chỉ giúp bạn giữ cho quá trình trao đổi chất, lưu thông máu được diễn ra suôn sẻ mà còn giúp bạn “hạ hỏa” cấp tốc.

Làm sao để bớt khó chịu với mọi người xung quanh trong những ngày “bà dì” ghé thăm? ảnh 2

Tập thể dục nhẹ nhàng không tập quá sức. Các bạn có thể tìm đến thiền, yoga để thả lỏng cơ thể. Song việc tập luyện cường độ cao hay bưng bê đồ vật nặng lại là kẻ thù của teen nữ trong những ngày này bởi nó sẽ tác động đến vùng hông, bụng đang chịu đau.

Bạn cũng có thể làm những túi chườm nóng đặt lên bụng dưới để giúp điều hòa cơ thể tốt hơn.

Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Trang Phương Trinh (Bệnh viện New York Presbyterian, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.