Làm sao để có một tủ quần áo thật hoành tráng và “đâu vào đó“?

HHT - Mỗi lần chuyển mùa là thời điểm chúng ta sắp xếp lại tủ quần áo cho hợp với thời tiết. Dưới đây là 11 cách để sắp xếp, trang trí và tân trang lại chỗ để quần áo, túi xách, giầy dép, phụ kiện,... Chúc bạn thành công có một tủ đồ thật thẩm mỹ và hoành tráng nhé!

1. Chỉ lưu giữ quần áo/ món phụ kiện bạn thực sự mặc hoặc sử dụng

Nếu bạn có một chiếc quần jeans mà hàng thế kỉ rồi bạn chỉ treo để đó với mong muốn một ngày nào đó mình sẽ lại mặc vừa nó thì hãy nói lời tạm biệt với nó đi là vừa. Bởi vì đợi đến ngày bạn có thể mặc vừa, chắc nó đã trở nên cũ mèm hoặc lỗi mốt. Chính vì thế chỉ giữ lại những món đồ bạn còn sử dụng hoặc khi mặc lên khiến bạn cảm thấy tự tin; dọn chỗ trống cho những món đồ mới hoặc tạo không gian rộng rãi, còn đồ cũ thì bạn có thể mang quyên góp từ thiện.

Làm sao để có một tủ quần áo thật hoành tráng và “đâu vào đó“? ảnh 1 Chỉ giữ lại những món đồ bạn còn sử dụng hoặc khi mặc lên khiến bạn cảm thấy tự tin và dọn chỗ trống cho những món đồ mới

2. Treo quần áo theo màu sắc

Một trong những cách đơn giản và khiến cho tủ quần áo của bạn trông bắt mắt nhất đó là treo quần áo theo màu sắc. Treo quần áo theo màu sắc giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm và phối đồ.

3. Sử dụng cùng một loại mắc áo

Có vẻ như nhiều bạn không để ý đến chi tiết này. Đôi lúc bạn thấy tủ quần áo của mình trông không đẹp mắt cho lắm, vậy hãy kiểm tra lại xem, việc sử dụng cùng một loại mắc áo giúp tủ đồ của bạn trở nên gọn gàng và chỉnh chu hơn.

4. Có một tủ quần áo riêng hoặc những ngăn kéo đựng quần áo đã được xếp

Bạn không cần phải có một phòng, tủ quần áo hoành tráng, đôi khi chỉ cần một chiếc tủ nhỏ có ngăn kéo để bạn có thể xếp gọn gàng đồ đạc vào thay vì xếp tầng lên một chiếc kệ.

Làm sao để có một tủ quần áo thật hoành tráng và “đâu vào đó“? ảnh 2

5. Chỉ đặt những món đồ thích hợp trong tủ quần áo

Bạn có một chiếc tủ quần áo nhưng chỉ có một nửa là quần áo còn nửa còn lại là khăn tắm, xà phòng, xịt khử mùi, nước hoa… hay các vật dụng linh tinh khác. Nếu có thể, hãy mau sắp xếp chúng qua một vị trí khác, tủ quần áo là nơi để bạn bày trí áo, quần, ví, thắt lưng,… Đừng biến nó thành một chiếc tủ chứa mọi thứ chứ!

6. Có một chiếc thùng trống, giỏ mây trống 

Bạn nên sắm cho mình một chiếc thùng trống đặt trong phòng cạnh tủ quần áo, để mỗi khi thử đồ nhưng không vừa ý nhưng lại không có thời gian treo ngăn nắp lại tủ, bạn có thể ném đồ vào đó và sắp xếp lại sau khi có thời gian.

Làm sao để có một tủ quần áo thật hoành tráng và “đâu vào đó“? ảnh 3 Những chiếc hộp là giải pháp ngăn nắp cho tủ quần áo.

7. Những chiếc móc treo

Đóng lên tường vài chiếc móc treo. Đó sẽ là nơi bạn có thể máng dây thắt lưng, khăn quàng cổ, túi xách hoặc là treo bộ quần áo bạn đã chuẩn bị dành cho sáng hôm sau chẳng hạn!

8. Những chiếc hộp

Bạn nên sắm cho mình một vài chiếc hộp, trong đó sẽ chứa ví, vớ hay các món phụ kiện nho nhỏ khác mà nếu bỏ lẫn lộn vào quần áo sẽ rất khó và mất thời gian tìm kiếm.

Làm sao để có một tủ quần áo thật hoành tráng và “đâu vào đó“? ảnh 4

9. Đặt mọi thứ trở về vị trí cũ sau khi sử dụng

Có rất nhiều bạn vừa dọn dẹp tủ quần áo hôm nay xong, đến mai lại phải bơi trong một núi đồ do thói quen sử dụng và không cất đồ vào vị trí cũ. Nếu đồ dơ hãy bỏ vào thùng, giày trở về kệ, thắt lưng trở về móc và ví cất ngay vào hộp. Thà tốn ít thời gian vào lúc này nhưng lại đỡ tốn hàng tá thời gian dọn dẹp về sau.

Làm sao để có một tủ quần áo thật hoành tráng và “đâu vào đó“? ảnh 5 Có rất nhiều bạn vừa dọn dẹp tủ quần áo hôm nay đến mai lại phải bơi trong một núi đồ.

10. Bảng tên

Để tăng phần hoành tráng và nếu bạn có thời gian, hãy viết bảng tên cho những nơi đặt những món đồ của bạn. Ví dụ như "Ở đây chứa khăn" hay "Quần áo là ở đây"… Phòng quần áo của bạn trông sẽ rất chuyên nghiệp.

11. Gấp quần áo

Làm sao để có một tủ quần áo thật hoành tráng và “đâu vào đó“? ảnh 6 Hãy chọn ra một cách gấp quần áo nhất định chứ đừng mỗi món đồ gấp theo một kiểu.

Hãy chọn ra một cách gấp quần áo nhất định chứ đừng mỗi món đồ gấp theo một kiểu, như thế bạn sẽ dễ lựa chọn đồ và trông mọi thứ đẹp mắt hơn. Lời khuyên ở đây là nếu bạn xếp quần áo trên kệ thì bạn nên đặt đồ nằm ngang, hướng song song với mặt, còn nếu bạn có một ngăn kéo thì hãy xếp quần áo vào theo chiều đứng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hóa ra uống nhiều sữa không hề tốt cho da như bạn vẫn nghĩ, lý do vô cùng bất ngờ!

Hóa ra uống nhiều sữa không hề tốt cho da như bạn vẫn nghĩ, lý do vô cùng bất ngờ!

HHT - Chúng ta vẫn nghe ông bà cha mẹ bảo rằng, uống sữa giúp mình đẹp da đẹp dáng lại còn cải thiện sức khỏe. Do chứa một lượng lớn vitamin A, B1, B2 cùng protein có khả năng giúp da trở nên mềm mịn, giàu sức sống nên sữa tươi và các chế phẩm từ sữa thường được coi là “thần dược” cho một làn da trắng sáng. Tuy nhiên, việc lạm dụng sữa tươi lại gây nên những tác dụng ngược đến làn da và thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe nữa đấy!
Cha mẹ bàng hoàng khi biết bé gái 9 tuổi bị đau bụng do nguyên nhân từ gia đình

Cha mẹ bàng hoàng khi biết bé gái 9 tuổi bị đau bụng do nguyên nhân từ gia đình

Khoảng một tháng nay thấy con thỉnh thoảng đau bụng vùng rốn, gia đình cho bé đi khám nhưng triệu chứng không thuyên giảm. Sau đó, bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC khám, cha mẹ vô cùng bất ngờ khi bác sĩ cho biết nguyên nhân gây triệu chứng bất thường của bé là do chính sự chủ quan của gia đình.