Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng?

Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng?
HHT - Dưới đây là những mẹo cực đơn giản lại hiệu quả cho việc "đánh bay" thứ mùi khó chịu này.

Đi tất sạch và giữ giày sạch sẽ

Nguyên tắc đầu tiên để khắc phục mùi hôi chân chính là không để mùi hôi này có điều kiện “tác nghiệp”. Bạn nên duy trì thói quen giữ tất và giày sạch sẽ, đặc biệt là đối với tất. Bạn nên giặt tất thường xuyên tốt nhất là sau một lần đi. Còn với giày tùy vào độ bẩn mà bạn nên có tần suất giặt phù hợp, nhất là với những đôi giày vải dày.

Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng? ảnh 1

Lời khuyên cho những bạn đi giày da muốn loại bỏ vi khuẩn bám lại là đem giày để dưới ánh nắng Mặt Trời trong khoảng thời gian từ 15 tới 20 phút cùng với một chút baking soda rắc vào trong giày.

Sử dụng xà phòng kháng khuẩn để vệ sinh chân

Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng? ảnh 2

Hiện nay trên thị trường bán khá nhiều loại xà phòng có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi ở bàn chân. Bạn có thể sử dụng những loại xà phòng này để giữ chân luôn thơm tho và tự tin trước đám đông hơn.

Ngâm chân

Những loại hỗn hợp như nước vo gạo, giấm táo hay muối biển có thể giúp ngăn chặn mùi hôi chân. Pha hỗn hợp này với nước ấm để ngâm chân sẽ giúp bạn kiểm soát được mùi hôi chân của mình khá hiệu quả.

Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng? ảnh 3

Lưu ý rằng bạn nên rửa sạch lại chân để giảm bớt vi khuẩn sau khi ngâm nhé.

Đặt túi trà trong giày

Một mẹo khá đơn giản nữa cho những bạn không có nhiều thời gian đó là sử dụng túi lọc trà đã qua sử dụng. Bạn chỉ cần ném túi lọc này vào trong giày và “tèn ten” - giày của bạn sẽ nhanh chóng biến mất những mùi hôi khó chịu đấy.

Tuân theo chế độ ăn lành mạnh, hạn chế gia vị có mùi 

Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng? ảnh 4

Mùi hôi chân hay bất cứ một vấn đề về mùi cơ thể nào cũng có thể được kiểm soát bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nguyên nhân của mùi cơ thể có thể bắt nguồn từ những thực phẩm có mùi nặng mà bạn tiêu thụ như tỏi, hành hay hạt tiêu...

Vì thế bạn nên hạn chế sử dụng những loại gia vị có khả năng gây mùi này nếu không muốn bàn chân hay vùng dưới cánh tay thường xuyên có mùi khó chịu nhé. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước cũng có tác dụng giảm mùi cơ thể hiệu quả.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.