Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng?

Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng?
HHT - Dưới đây là những mẹo cực đơn giản lại hiệu quả cho việc "đánh bay" thứ mùi khó chịu này.

Đi tất sạch và giữ giày sạch sẽ

Nguyên tắc đầu tiên để khắc phục mùi hôi chân chính là không để mùi hôi này có điều kiện “tác nghiệp”. Bạn nên duy trì thói quen giữ tất và giày sạch sẽ, đặc biệt là đối với tất. Bạn nên giặt tất thường xuyên tốt nhất là sau một lần đi. Còn với giày tùy vào độ bẩn mà bạn nên có tần suất giặt phù hợp, nhất là với những đôi giày vải dày.

Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng? ảnh 1

Lời khuyên cho những bạn đi giày da muốn loại bỏ vi khuẩn bám lại là đem giày để dưới ánh nắng Mặt Trời trong khoảng thời gian từ 15 tới 20 phút cùng với một chút baking soda rắc vào trong giày.

Sử dụng xà phòng kháng khuẩn để vệ sinh chân

Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng? ảnh 2

Hiện nay trên thị trường bán khá nhiều loại xà phòng có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi ở bàn chân. Bạn có thể sử dụng những loại xà phòng này để giữ chân luôn thơm tho và tự tin trước đám đông hơn.

Ngâm chân

Những loại hỗn hợp như nước vo gạo, giấm táo hay muối biển có thể giúp ngăn chặn mùi hôi chân. Pha hỗn hợp này với nước ấm để ngâm chân sẽ giúp bạn kiểm soát được mùi hôi chân của mình khá hiệu quả.

Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng? ảnh 3

Lưu ý rằng bạn nên rửa sạch lại chân để giảm bớt vi khuẩn sau khi ngâm nhé.

Đặt túi trà trong giày

Một mẹo khá đơn giản nữa cho những bạn không có nhiều thời gian đó là sử dụng túi lọc trà đã qua sử dụng. Bạn chỉ cần ném túi lọc này vào trong giày và “tèn ten” - giày của bạn sẽ nhanh chóng biến mất những mùi hôi khó chịu đấy.

Tuân theo chế độ ăn lành mạnh, hạn chế gia vị có mùi 

Làm sao để giảm mùi hôi chân nhanh chóng? ảnh 4

Mùi hôi chân hay bất cứ một vấn đề về mùi cơ thể nào cũng có thể được kiểm soát bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nguyên nhân của mùi cơ thể có thể bắt nguồn từ những thực phẩm có mùi nặng mà bạn tiêu thụ như tỏi, hành hay hạt tiêu...

Vì thế bạn nên hạn chế sử dụng những loại gia vị có khả năng gây mùi này nếu không muốn bàn chân hay vùng dưới cánh tay thường xuyên có mùi khó chịu nhé. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước cũng có tác dụng giảm mùi cơ thể hiệu quả.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.