Làm sao để tìm lại cảm hứng, sạc lại năng lượng khi đầu óc bạn đang trống rỗng?

HHT - Đầu óc chúng ta như một chiếc điện thoại, có lúc hoạt động trơn tru nhưng cũng có lúc cạn kiệt pin và không tiếp nhận nổi thông tin nào nữa. Làm thế nào để lấy lại cảm hứng, để mọi thứ lại hào hứng như thưở ban đầu?

Thiên Bình - Tham gia nghệ thuật

Thiên Bình là con người của xã hội, của sự dịch chuyển, ảnh hưởng rất mạnh mẽ từ sự chi phối của Sao Kim. Vì vậy tham gia vào một đám đông mới chính là lúc tâm trí Thiên Bình được F5 và đổ đầy bởi các ý tưởng đột phá. Nơi để Thiên Bình rèn luyện tư duy đến từ những buổi tiệc sôi nổi, các event hay các chương trình trò chơi thực tế.

Họ sẽ ghi nhớ chi tiết, lưu giữ và chuyển hóa những hoạt động mà họ thấy thành “của riêng”, để sử dụng khi họ cần. Thiên Bình cũng dễ được kích thích bởi màu sắc, âm nhạc vì vậy họ có thể tìm cảm hứng tại những nơi mang nhiều màu sắc và cả âm thanh như phòng tranh, các boutique,…

Làm gì khi bí não: Tham gia một lớp học vẽ hoặc học nấu các món ăn. Hoặc có một cuộc trò chuyện ngắn với những chuyên gia biết rộng hiểu sâu như Xử Nữ.

Làm sao để tìm lại cảm hứng, sạc lại năng lượng khi đầu óc bạn đang trống rỗng? ảnh 1

Thần Nông - Sống về đêm

Thần Nông thích làm những việc trong tối, đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Họ suy nghĩ tốt nhất ở những nơi ít ánh sáng, ít người như phòng riêng, một góc tối, nói chung là những nơi bí mật chẳng ai biết đến.

Liều thuốc kích thích sự sáng tạo và cảm hứng nhiều nhất cho Thần Nông chính là các vấn đề liên quan đến tình cảm. Xem phim lãng mạn, những khung cảnh đẹp, những nụ hôn, cái ôm sẽ làm đầu óc Thần Nông bừng sáng trong đêm.

Làm gì khi bí não: Dẹp Facebook sang một bên, tắt điện thoại và đi ngủ một giấc thật sâu. Ngày mai hi vọng trời lại sáng và nơ-ron mới lại xuất hiện.

Làm sao để tìm lại cảm hứng, sạc lại năng lượng khi đầu óc bạn đang trống rỗng? ảnh 2

Nhân Mã - Niềm vui từ đám đông

Nhân Mã là thích tự do và những khoảng không rộng rãi. Để kích thích cảm hứng của Nhân Mã, hãy “thả” con người này ra thế giới bên ngoài, gần gũi với thiên nhiên như leo núi, tắm biển hay đi du lịch. Trong những chuyến đi, Nhân Mã sẽ trở thành một con người khác, ít bốc đồng và trải nghiệm nhiều hơn. Nếu tìm được một ai đó (càng lạ càng tốt) và có nhiều kiến thức để nói chuyện, Nhân Mã sẽ nảy sinh nhiều ý tưởng cực hay ho.

Duy chỉ có một điều là Nhân Mã rất lười ghi chép lại những ý tưởng của chính mình, họ thích tự ghi nhớ hơn. Nhưng cũng vì thế mà sau những chuyến đi, số ý tưởng của họ cũng vơi dần đều do tính Dory của mình.

Làm gì khi bí não: Lập hội chém gió tâm sự nhảm ngay lập tức. Ở xung quanh nhiều bạn bè sẽ giúp bạn Ngựa thư thái hơn.

Làm sao để tìm lại cảm hứng, sạc lại năng lượng khi đầu óc bạn đang trống rỗng? ảnh 3

Ma Kết - Đọc và cảm

Đám đông, công ty, lớp học thường làm Ma Kết không thoải mái. Cảm hứng của Ma Kết bắt đầu từ hai chữ an toàn và nhỏ bé. Một không gian ấm áp, nhỏ bé, gần gũi và quen thuộc như ở nhà sẽ khiến cung này có nhiều “mood” nhất. Ngoài ra, cảm hứng của Ma Kết còn bắt nguồn khi đọc những câu chuyện có yếu tố nhân văn xúc động.

Hoặc xem nhũng bộ phim có nhiều tầng ý nghĩa. Bộ não hay suy diễn của Ma Kết sẽ hoạt động hết tốc lực để tạo ra những ý nghĩ khó ai ngờ tới. Bên cạnh đó, sách cũng là thứ giúp ích cho Ma Kết lấy lại tinh thần. Khi buồn, khi chán, một quyến sách hay là liều thuốc bổ nhất dành cho họ.

Làm gì khi bí não: Đọc sách, xem phim đi café, tập thể dục,… Tắt email, Facebook để không thấy những người có dính dáng tới việc bạn đang làm. Không thấy thì tốt cho tinh thần hơn.

Làm sao để tìm lại cảm hứng, sạc lại năng lượng khi đầu óc bạn đang trống rỗng? ảnh 4

Bảo Bình - Những điều thân quan

Bỏ qua những việc làm “không giống người”, Bảo Bình thích tìm về nơi cho mình nguồn năng lượng nhiều nhất: gia đình. Những điều thân thuộc của cuộc sống xung quanh như ngôi nhà, vườn hoa, con đường đi học đều có thể tạo cảm hứng cho một con người vốn chỉ thích những thứ khác lạ.

Giống như một con chim nhỏ, Bảo Bình bay đi thật xa, nhưng luôn quay về với những thứ đã gắn bó với mình để nạp lại năng lượng cho đầu óc. Bảo Bình thích nói chuyện với người thân, bạn cũ, hàng xóm cũ, lũ trẻ cùng xóm, tóm lại là những người thân thuộc, bình dị để tìm cảm hứng từ họ.

Làm ngay khi bí não: Nên làm những họat động thể chất như đi gym, chơi bóng rổ, đi bơi,…Hoặc làm một việc lần đầu tiên như nấu một món mới, hẹn gặp một người mới quen trên Facebook chẳng hạn.

Làm sao để tìm lại cảm hứng, sạc lại năng lượng khi đầu óc bạn đang trống rỗng? ảnh 5

Song Ngư - Sến súa mà hiệu quả

Bản tính của Song Ngư rất hay mất tập trung, cho dù phần lớn thời gian trong ngày của Song Ngư tràn ngập những ý tưởng nhưng chẳng nhớ được bao nhiêu bởi tính đãng trí và nghĩ chuyện nọ xọ chuyện kia của mình.

Cảm hứng đến với Song Ngư nhiều nhất khi họ đi một mình, nhưng là ở một nơi nhộn nhịp và tràn đầy “không khí” như quán café, trên xe buýt, đi bộ trên đường. Họ thích một mình lặng lẽ quan sát, đánh giá. Khi đó, nguồn cảm hứng chân thật nhất sẽ tìm đến Song Ngư. Cảm hứng của Song Ngư thường xuất phát từ một người cụ thể. Đó có thể là một chàng trai… mê trai, một cô gái màu sắc, hay một ông anh nào đó đa tài,… Chỉ cần gặp được tri kỉ, Song Ngư khó lòng ngăn cảm hứng của mình trồi lên.

Làm ngay khi bí não: Ăn bánh, uống trà. Đi chơi với bạn bè. Lắng nghe các câu chuyện, xem phim, ngủ,… Rất nhiều thứ để Song Ngư làm, nhưng đặc điểm chung là: chất, liên quan đến tinh thần, và phải lãng mạn, sến một chút mới chịu nha.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm