Làm sao để tóc bớt rụng và trông dầy hơn khi nhuộm - duỗi - uốn quá nhiều?

HHT - Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà các chuyên gia làm đẹp nhận được là làm thế nào để mái tóc khỏe mạnh bớt gãy rụng và trông dầy hơn. Có rất nhiều yếu tố có thể khiến tóc bạn yếu và dễ gãy rụng, từ việc liên tục thay đổi kiểu tóc, nhuộm duỗi uốn quá nhiều cho đến những căng thẳng hằng ngày.
Vì sao tóc cứ thế mà rơi?
1. Căng thẳng
Căng thẳng là nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc. Tóc trải qua các giai đoạn phát triển từ khỏe mạnh rồi yếu và rụng để mọc những đợt tóc mới, vì vậy khi cơ thể bạn bị căng thẳng về tinh thần hoặc thể chất, bạn có thể bị rụng tóc nhiều hơn.
Làm sao để tóc bớt rụng và trông dầy hơn khi nhuộm - duỗi - uốn quá nhiều? ảnh 1 Căng thẳng là nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc.
2. Di truyền
Bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng rụng tóc giống như bố mẹ bạn từng trải qua. Phụ nữ trẻ ở độ tuổi 30 có thể bị rụng tóc từ 10% đến 15%. Ở tuổi 50, con số này tăng lên 25% và ở tuổi 70 là 50%. Nghĩa là càng lớn tuổi tóc bạn lại càng dễ rụng hơn.
3. Chế độ ăn kiêng
 Thói quen ăn uống của bạn cũng là một trong những lí do cần để ý. Sự thiếu hụt dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến làn da và mái tóc của bạn.

4. Thay đổi kiểu tóc và màu tóc quá nhiều

Làm sao để tóc bớt rụng và trông dầy hơn khi nhuộm - duỗi - uốn quá nhiều? ảnh 2Duỗi uốn bằng các phương pháp nhiệt quá thường xuyên sẽ làm mất cân bằng độ ẩm của tóc.

Liên tục thay đổi kiểu tóc, duỗi uốn bằng các phương pháp nhiệt quá thường xuyên sẽ làm mất cân bằng độ ẩm của tóc. Thay đổi màu tóc nhuộm liên tục cũng khiến tóc tiếp xúc với quá nhiều hóa chất và làm tóc ngày càng yếu đi.

5. Sinh con

Sự thay đổi nội tiết tố gây ra rụng tóc và bất cứ khi nào bạn ngừng sử dụng biện pháp tránh thai hoặc chuyển sang một loại khác, sự thay đổi nội tiết tố xảy ra có thể dẫn đến rụng tóc. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ tự giải quyết khi cơ thể bạn đã quen với sự thay đổi, lúc đó mọi thứ lại cân bằng và trở lại bình thường.
6. Chất lượng da đầu kém
Gàu hoặc vảy nến da có thể gây ra sự tích tụ khiến tóc không thể phát triển khỏe mạnh.
Vậy làm sao cứu vãn đây?
- Nếu bạn đang ăn kiêng hoặc có bận rộn và thường xuyên ăn uống thiếu chất, hãy bổ sung các loại thực phẩm chức năng vitamin để lấp đầy sự thiếu hụt dinh dưỡng. Các chất bổ sung chính cần dùng là Omega, Biotin, kẽm, vitamin D, C, E.
Làm sao để tóc bớt rụng và trông dầy hơn khi nhuộm - duỗi - uốn quá nhiều? ảnh 3 Các chất bổ sung chính cần dùng là vitamin, biotin, omega.
- Để giữ cho các sợi tóc không bị mỏng hoặc rụng, bạn nên ăn nhiều rau lá xanh giàu chất chống oxy hóa, tăng lượng protein và tránh bất cứ thứ gì được chế biến quá kỹ hoặc có nhiều natri. Nếu bạn là người ghét ăn rau hãy cân nhắc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung để cải thiện chất lượng dinh dưỡng hằng ngày.
Làm sao để tóc bớt rụng và trông dầy hơn khi nhuộm - duỗi - uốn quá nhiều? ảnh 4  Ăn nhiều các loại rau xanh hoặc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung để thay thế
- Sử dụng dầu gội đầu giúp khóa ẩm, vì thiếu độ ẩm có thể dẫn đến gãy rụng. Đầu tư vào các sản phẩm dầu gội mà các salon sử dụng, loại có nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng tóc và chăm sóc da đầu, thay vì chỉ mua các loại dầu gội thông thường ngoài thị trường chỉ có tác dụng làm sạch là chính. 
- Các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể khiến tóc bạn mỏng đi. Sự thật phũ phàng là có rất nhiều điều bạn đã làm để mái tóc của mình rụng nhiều hơn. Khi cần sử dụng, bạn nên chỉnh nhiệt độ ở dưới 400 độ, hoàn hảo nhất là khoảng 375 đến 350 độ để an toàn.
Làm sao để tóc bớt rụng và trông dầy hơn khi nhuộm - duỗi - uốn quá nhiều? ảnh 5 Các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể khiến tóc bạn mỏng đi. 
- Hãy ưu tiên giải quyết các vấn đề da đầu như gàu, nấm, ngứa trước. Mặc dù khi sử dụng các loại dầu gội trị gàu sẽ làm khô tóc của bạn, nhưng sau khi chấm dứt tình trạng đó, đến chu kì mọc tóc mới, tóc của bạn sẽ khỏe hơn và tiếp nhận dinh dưỡng tốt hơn.
- Hạn chế sử dụng các loại keo xịt tóc, gel giữ nếp tóc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm