Làm thạch "siêu to khổng lồ", Bà Tân Vlog bị dân mạng phát hiện dùng "hình ảnh mang tính minh hoạ"

Làm thạch "siêu to khổng lồ", Bà Tân Vlog bị dân mạng phát hiện dùng "hình ảnh mang tính minh hoạ"
HHT - Cư dân mạng phát hiện Bà Tân đã sử dụng "hình ảnh chỉ có tính chất minh hoạ" để làm ảnh giới thiệu cho đoạn video của mình, vì món thạch bà làm có hình tròn, trong khi bức ảnh chính của đoạn vlog khối thạch lại có hình vuông.

Vào khoảng cuối tháng 10/2019, con trai Bà Tân Vlog là Hưng Vlog cho biết sẽ chuyển hướng nội dung của kênh để tránh sự nhàm chán. Thay vì nấu “liên tu bất tận” những món “siêu to khổng lồ”, kênh Bà Tân sẽ nấu những món với kích cỡ bình thường nhưng độc đáo hơn.

Dẫu vậy, cho đến thời điểm hiện tại, kênh YouTube của Bà Tân vẫn chưa có sự thay đổi rõ rệt so với thời điểm lúc ban đầu. Các nội dung “siêu to”, “siêu cay”,.. vẫn được e-kip của Bà Tân ưa chuộng vì đa phần người hâm mộ vẫn rất thích các món độc lạ của “người bà quốc dân” cũng như sự chân chất, mộc mạc của bà. 

Làm thạch "siêu to khổng lồ", Bà Tân Vlog bị dân mạng phát hiện dùng "hình ảnh mang tính minh hoạ" ảnh 1
Bà Tân chuẩn bị nguyên liệu để làm món thạch “siêu to khổng lồ”. (Ảnh: Bà Tân Vlog)

Mới đây nhất, Bà Tân Vlog lại tiếp tục khiến người xem thích thú khi tuyên bố thực hiện món thạch rau câu cà phê “siêu to khổng lồ” với 7 tầng xen kẽ giữa cà phê và sữa. Tuy nhiên, sau khi thành phẩm được hoàn thiện, số lượng 7 tầng đã giảm xuống chỉ còn 4 do công đoạn thực hiện khó hơn tưởng tượng của bà.

Nói đến chuyện làm thạch rau câu, đa số người đều nghĩ đây là một món cực kỳ dễ làm chẳng khác gì “chiên trứng”, khi người làm chỉ cần hoà trộn phần các phần nguyên liệu như đường, nước, bột rau câu với nhau. Tiếp đó, đem hỗn hợp thạch vừa hoà trộn lên bếp rồi khuấy đều, sau đó để nguội là có ngay thành phẩm. 

Làm thạch "siêu to khổng lồ", Bà Tân Vlog bị dân mạng phát hiện dùng "hình ảnh mang tính minh hoạ" ảnh 2
Hỗn hợp thạch rau câu của Bà Tân nhìn rất ngon mắt nhưng lại thất bại khi thành hình. (Ảnh: Bà Tân Vlog)

Tuy nhiên, công đoạn thực hiện món thạch trong thực tế lại khó hơn nhiều so với lý thuyết khi người làm phải đổ từng lớp thạch chồng chéo lên nhau vào đúng thời điểm, nếu không những lớp thạch sẽ tự tách rời nhau ra, khiến món ăn khi đã hoàn thành sẽ không được ngon mắt.

Có lẽ cũng chính vì điều này, hot vlogger nổi tiếng với hàng trăm vlog “siêu to khổng lồ” như Bà Tân cũng phải chịu thất bại khi tự giảm số lượng lớp thạch từ 7 về còn 4 tầng. Chưa kể, các lớp thạch chỉ muốn “buông đôi tay nhau ra”, làm con trai bà Tân phải sử dụng tay để cố định không cho lớp thạch trôi đi mất.

Dưới đoạn vlog mới nhất của Bà Tân, đa số người hâm mộ đều khen ngợi tài nấu nướng của bà dù thành phẩm không được như mong đợi. 

Làm thạch "siêu to khổng lồ", Bà Tân Vlog bị dân mạng phát hiện dùng "hình ảnh mang tính minh hoạ" ảnh 3
Món thạch thành phẩm do Bà Tân làm có hình tròn. (Ảnh: Bà Tân Vlog)
Làm thạch "siêu to khổng lồ", Bà Tân Vlog bị dân mạng phát hiện dùng "hình ảnh mang tính minh hoạ" ảnh 4
Trong, bức ảnh chính của đoạn vlog khối thạch lại có hình vuông. (Ảnh: Bà Tân Vlog)

Một người xem tinh mắt còn nhận ra rằng, Bà Tân đã sử dụng hình ảnh minh hoạ để làm ảnh giới thiệu cho đoạn video của mình, vì món thạch Bà Tân làm có hình tròn, trong khi bức ảnh chính của đoạn vlog khối thạch lại có hình vuông. Theo ý kiến của người xem này, Bà Tân nên sử dụng lên hình ảnh thực tế chứ không nên sử dụng “hình ảnh chỉ có tính chất minh hoạ” để qua mắt người xem. Qua đó, khiến ảnh hưởng đến hình tượng thật thà, chân chất của Bà Tân.

Cho đến thời điểm hiện tại, đoạn vlog của Bà Tân đã nhanh chóng hút gần 200 ngàn lượt xem và hơn 8,5 ngàn lượt thích từ người hâm mộ chỉ sau 4 giờ đăng tải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?