Làm thế nào để tay luôn sạch và xinh, kể cả trong mùa dịch phải rửa tay suốt ngày?

HHT - Suốt ngày phải tiếp xúc với chất tẩy rửa như xà phòng và gel rửa tay rất dễ khiến tay xinh bị khô. Chịu khó chăm sóc đôi tay theo những cách đơn giản này nhé, tay bạn sẽ rất đẹp luôn đấy!

Làm gì để tay xinh dễ chịu hơn

Kiếm ngay một đôi găng tay cao su cho mỗi lần tiếp xúc với nước

Đó là cách tốt nhất để tay tránh tiếp xúc với hóa chất gây hại cho da. Nhớ là phải kiểm tra găng tay cao su trước khi mua dùng bạn nhé! Cách thử một đôi găng tay thật tốt là cầm hai bên cạnh của chiếc bao tay, xoay đều để cuốn nó lại. Nếu chiếc găng tay phòng căng, chứng tỏ không khí tràn ngập bên trong, chứng minh rằng găng tay không hề bị hở.

Làm thế nào để tay luôn sạch và xinh, kể cả trong mùa dịch phải rửa tay suốt ngày? ảnh 1

Thêm một đôi găng tay chống nắng nhá!

Một đôi găng tay chống nắng không chỉ giữ da khỏi bị ánh nắng Mặt Trời tấn công, mà còn giữ cho da tay khỏi bị khô ráp nữa. Ra đường chịu khó đeo găng tay chống nắng nha bạn!

Nước rửa tay có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Đừng mua đại những sản phẩm không rõ nguồn gốc, có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là tiêu diệt 99% vi khuẩn nhưng thực ra chẳng có ti ti "xi nhê" gì với lũ vi khuẩn đâu. Vẫn là nên chọn những loại nước rửa tay có chứng nhận đàng hoàng là tốt nhất bạn nhé!

Một lọ kem dưỡng tay

Kem dưỡng da tay thực ra mùa nào cũng cần đấy! Trước khi đi ngủ cung cấp cho đôi tay thêm một chút độ ẩm để tay xinh được nghỉ ngơi và phục hồi sau một ngày mệt mỏi. Đầu tiên bạn cần rửa sạch tay bằng xà phòng và nước ấm. Rồi tranh thủ khi tay còn hơi ẩm thì thoa kem và massage nhẹ nhàng từ cổ tay xuống các ngón tay để kem ngấm và kích thích tuần hoàn.

Làm thế nào để tay luôn sạch và xinh, kể cả trong mùa dịch phải rửa tay suốt ngày? ảnh 2

Mặt nạ cho tay

Thực đơn số 1: Chanh tươi kết hợp với muối, thoa đều lên tay dành cho tay đang khô và bị mẩn ngứa.

Thực đơn số 2: Quả bơ xay nhuyễn chứa dầu và cực nhiều vitamin E để chiều lòng những em da ửng đỏ, và xuất hiện cả những vết nứt trên da.

Thực đơn số 3: Sữa tươi ấm kết hợp với cà rốt xay có chứa nhiều axit lactic giúp loại bỏ các tế bào đã hi sinh, anti da khô, đang bị bong tróc.

Tay xinh không thích bạn chiều theo cách này đâu!

Rửa tay quá nhiều

Tất nhiên chúng ta được khuyến cáo là trong mùa dịch cần phải rửa tay thường xuyên, nhưng nếu cứ 5 phút lại rửa tay một lần thì đích thị là không ổn. Và điều này thì khiến cho da tay chẳng "hài lòng" tẹo nào. Vì rửa tay liên tục sẽ khiến cho da tay nhanh bị khô, lớp da có nhiệm vụ giữ ẩm cho da chưa kịp thích nghi thì độ ẩm đã lại bị trôi tuột đi mất. Và lại mất một khoảng thời gian mới để tay xinh mới có thể thích nghi được.

Làm thế nào để tay luôn sạch và xinh, kể cả trong mùa dịch phải rửa tay suốt ngày? ảnh 3

Xóa sổ các tế bào hi sinh một cách vội vàng

Đừng cố bóc những tế bào đã hi sinh nhưng chưa muốn rời nơi cư ngụ hoặc tàn tích của việc da đã bị khô, tạo thành vẩy. Nó sẽ khiến da tay bị tổn thương và tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công ngay đấy! Hãy bôi kem dưỡng da tay và để những lớp da đó mềm ra và tự bong nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.