Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau niềm vui đỗ lớp 10, nhiều teen 2K7 lại lo lắng về chương trình Giáo dục phổ thông mới khi lần đầu tiên làm quen với các tổ hợp môn học. Bạn có muốn nghe các chuyên gia tư vấn về những gì mình đang băn khoăn không?

2022 - 2023 là năm học đầu tiên học sinh lớp 10 trên cả nước sẽ bắt đầu học theo chương trình Giáo dục phổ thông mới. Đây cũng là năm đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng mô hình lớp học theo tổ hợp và học sinh sẽ phải định hướng nghề nghiệp cho bản thân từ giai đoạn lớp 10.

Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới? ảnh 1

Teen lớp 10 năm nay sẽ làm quen với học theo tổ hợp

Theo đó, các bạn 2K7 không phải phải học tất cả các môn trong chương trình mà chỉ còn 8 môn bắt buộc và lựa chọn thêm một tổ hợp môn học. Chương trình học theo tổ hợp sẽ giúp teen định hướng nghề nghiệp tốt hơn, sớm hơn, bớt băn khoăn bỡ ngỡ khi chọn ngành học sau này.

Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới? ảnh 2

Chương trình Giáo dục phổ thông mới giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn

Cụ thể, các môn bắt buộc gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, Giáo dục của địa phương và Lịch sử. Các môn học lựa chọn gồm ba nhóm môn, gồm: Nhóm môn khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật; nhóm môn khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hoá học, Sinh học; nhóm môn công nghệ và nghệ thuật gồm Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật).

Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới? ảnh 3

Teen 2K7 vẫn còn rất nhiều điều băn khoăn

Vì mọi thứ còn quá mới mẻ nên teen 2K7 vẫn còn nhiều điều chưa hiểu rõ về một năm học mang tính bước ngoặt, cũng chưa biết cách để xác định được sở trường và đam mê của mình để lựa chọn được tổ hợp phù hợp, chưa hiểu rõ về việc những nhóm/tổ hợp môn học sẽ ảnh hưởng như thế nào tới nghề nghiệp của mình trong tương lai. Bởi vậy, hệ thống giáo dục Hocmai phối hợp với các trường THPT tại Hà Nội tổ chức chuỗi tư vấn trực tuyến “Cùng 2K7 tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới”.

Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới? ảnh 4

Chuỗi tư vấn sẽ giải đáp các băn khoăn của bạn

Trong chuỗi tư vấn này, ngoài việc cung cấp các thông tin chung mà phụ huynh học sinh quan tâm thì các chuyên gia giáo dục và thầy cô sẽ ưu tiên giải đáp câu hỏi cụ thể của các bạn teen xoay quanh chương trình học mới cũng như các tổ hợp bộ môn.

Nếu quan tâm, bạn hãy ghé thăm fanpage Hệ thống giáo dục Hocmai, Hocmai.vn THPT, Hocmai.vn THCS, Cộng đồng học sinh lớp 10, Hội phụ huynh có con học lớp 10... vào lúc 20h buổi tối các ngày 30/7, ngày 1 và 3/8/2022.

Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, tiết mục văn nghệ độc lạ trong ngày lễ tổng kết của thầy cô trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) gây bão mạng xã hội vì quá sức đáng yêu. Kế hoạch chuẩn bị công phu, cùng ý nghĩa đặc biệt sau màn "quậy tưng bừng" đã được thầy cô của trường bật mí với Hoa Học Trò Online.
Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.