Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau niềm vui đỗ lớp 10, nhiều teen 2K7 lại lo lắng về chương trình Giáo dục phổ thông mới khi lần đầu tiên làm quen với các tổ hợp môn học. Bạn có muốn nghe các chuyên gia tư vấn về những gì mình đang băn khoăn không?

2022 - 2023 là năm học đầu tiên học sinh lớp 10 trên cả nước sẽ bắt đầu học theo chương trình Giáo dục phổ thông mới. Đây cũng là năm đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng mô hình lớp học theo tổ hợp và học sinh sẽ phải định hướng nghề nghiệp cho bản thân từ giai đoạn lớp 10.

Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới? ảnh 1

Teen lớp 10 năm nay sẽ làm quen với học theo tổ hợp

Theo đó, các bạn 2K7 không phải phải học tất cả các môn trong chương trình mà chỉ còn 8 môn bắt buộc và lựa chọn thêm một tổ hợp môn học. Chương trình học theo tổ hợp sẽ giúp teen định hướng nghề nghiệp tốt hơn, sớm hơn, bớt băn khoăn bỡ ngỡ khi chọn ngành học sau này.

Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới? ảnh 2

Chương trình Giáo dục phổ thông mới giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn

Cụ thể, các môn bắt buộc gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, Giáo dục của địa phương và Lịch sử. Các môn học lựa chọn gồm ba nhóm môn, gồm: Nhóm môn khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật; nhóm môn khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hoá học, Sinh học; nhóm môn công nghệ và nghệ thuật gồm Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật).

Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới? ảnh 3

Teen 2K7 vẫn còn rất nhiều điều băn khoăn

Vì mọi thứ còn quá mới mẻ nên teen 2K7 vẫn còn nhiều điều chưa hiểu rõ về một năm học mang tính bước ngoặt, cũng chưa biết cách để xác định được sở trường và đam mê của mình để lựa chọn được tổ hợp phù hợp, chưa hiểu rõ về việc những nhóm/tổ hợp môn học sẽ ảnh hưởng như thế nào tới nghề nghiệp của mình trong tương lai. Bởi vậy, hệ thống giáo dục Hocmai phối hợp với các trường THPT tại Hà Nội tổ chức chuỗi tư vấn trực tuyến “Cùng 2K7 tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới”.

Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới? ảnh 4

Chuỗi tư vấn sẽ giải đáp các băn khoăn của bạn

Trong chuỗi tư vấn này, ngoài việc cung cấp các thông tin chung mà phụ huynh học sinh quan tâm thì các chuyên gia giáo dục và thầy cô sẽ ưu tiên giải đáp câu hỏi cụ thể của các bạn teen xoay quanh chương trình học mới cũng như các tổ hợp bộ môn.

Nếu quan tâm, bạn hãy ghé thăm fanpage Hệ thống giáo dục Hocmai, Hocmai.vn THPT, Hocmai.vn THCS, Cộng đồng học sinh lớp 10, Hội phụ huynh có con học lớp 10... vào lúc 20h buổi tối các ngày 30/7, ngày 1 và 3/8/2022.

Làm thế nào để teen 2K7 có thể tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.