Làm thế nào để trở thành một người mà “không ai có thể chặn lại được”?

Làm thế nào để trở thành một người mà “không ai có thể chặn lại được”?
HHT - Không một kết quả lớn lao nào lại được đạt tới bằng một trái tim lạnh lẽo.

Có một câu chuyện cười thế này: Một anh chàng nọ đang theo chế độ ăn kiêng, chỉ ăn những món lành mạnh, giảm thiểu những món có hại như thức ăn nhanh, nước ngọt… Tuy nhiên, một hôm thèm quá nên anh ta quyết định đi ăn hamburger ở tiệm McDonald's. Sau đó, anh ta kể với bạn: "Trước khi tới đó, mình đã thầm nghĩ, nếu Thượng Đế đồng ý cho mình ăn hamburger một bữa, thì Ngài sẽ dành cho mình một chỗ đậu xe khi mình tới". Người bạn tò mò hỏi: "Thế rồi cậu có thấy như thế không?". Anh ta đáp: "Đúng là Thượng Đế cũng chiều lòng mình, mình lái xe quanh tòa nhà có tiệm McDonald's đến lần thứ 8 thì đúng là có ngay một chỗ đậu xe thật!".

Đây quả là một anh chàng có sự kiên nhẫn và nhiệt tình hiếm có (đối với chuyện ăn uống). Nếu không thì hẳn anh ta đã không đạt được mục đích cuối cùng của mình!

Anh chàng kia đã thể hiện sự nhiệt tình hiếm có để được ăn món mình muốn.

Còn tiếp theo là một câu chuyện có thật. Trong một hội nghị, có 200 vị giám đốc điều hành cấp cao ở các tập đoàn danh tiếng được hỏi rằng, điều gì có thể giúp một người thành công. 80% các vị này đã liệt kê "lòng nhiệt tình" là phẩm chất quan trọng nhất. Họ còn coi nó quan trọng hơn cả các kỹ năng. Quan trọng hơn cả việc tập luyện. Thậm chí còn quan trọng hơn cả kinh nghiệm.

Trước khi nước tạo ra đủ hơi nước để chạy một động cơ, thì nước phải sôi cái đã. Động cơ hơi nước sẽ không thể làm cho đầu tàu dịch chuyển, cho đến khi hơi nước đạt đủ 100 độ C. Tương tự, một người không có lòng nhiệt tình thì chỉ cố dịch chuyển cỗ máy cuộc sống với thứ nước ấm vừa vừa, hoặc nhạt nhẽo. Và khả năng lớn là người đó sẽ thất bại.

Nước phải sôi thì mới khiến động cơ hơi nước chạy được.

Tác giả A. B. Zu Tavern nhận xét rằng, lòng nhiệt tình chính là nguồn điện trong cục pin. Hay là sức gió trong không khí. Hay là hơi nóng trong ngọn lửa. Hay là hơi thở trong tất cả những sinh vật sống. Những người thành công luôn đầy nhiệt tình, đầy đam mê với những gì họ làm. "Bạn không bao giờ đạt được thành quả tốt với một dòng máu lạnh lẽo" – Ông nói – "Hơi nóng là điều cần thiết để rèn dũa bất kỳ thứ gì. Mỗi thành tựu lớn lao, tuyệt vời đều là câu chuyện của một trái tim rực lửa".

Bạn có thể có nhiều kỹ năng, bạn có thể luyện tập đều đặn và bạn có thể có rất nhiều kinh nghiệm hoặc kiến thức. Bạn hãy thêm lòng nhiệt tình, đam mê vào "kho tàng" những tài sản đó của bạn. Khi ấy, bạn sẽ trở thành người mà chúng ta vẫn gọi là “không ai có thể chặn lại được”.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…