Lam Trường hội ngộ cháu gái Tiêu Châu Như Quỳnh trong đêm nhạc hướng về miền Trung

HHT - Trong không khí chào đón mùa Xuân mới, dàn nghệ sĩ của nhạc Việt như Lam Trường, Hồ Lệ Thu, Tiêu Châu Như Quỳnh... cùng hội tụ trên sân khấu chương trình "Xuân về miền Trung 2021".

Các ca khúc Trở lại Đông Ba, Mùa nước nổi, Bão ơi, Rừng khóc, Hồi sinh… nằm trong cuộc vận động sáng tác về miền Trung để gửi gắm tâm tình, mơ ước hy vọng vào ngày mai tươi sáng. Loạt ca khúc mới này sẽ được những giọng ca nội lực như: Lam Trường, Mỹ Lệ, Hồ Lệ Thu, Trọng Bắc, Tiêu Châu Như Quỳnh, Lan Phương “bóc tem” trong chương trình nghệ thuật đặc biệt Xuân về miền Trung. 

Trên sân khấu ngập tràn sắc xuân với cành mai vàng tươi thắm, hoa đào rực rỡ các ca sĩ đã tái hiện lại chặng hành trình nhiều cung bậc cảm xúc mà người dân và mảnh đất miền Trung kiên cường đã vượt qua trong năm 2020 đầy biến động này.
Lam Trường hội ngộ cháu gái Tiêu Châu Như Quỳnh trong đêm nhạc hướng về miền Trung ảnh 1 Sân khấu chương trình Xuân về miền Trung

Ca sĩ Trọng Bắc - một giọng nam đẹp của làng nhạc trữ tình Việt Nam mở màn chương trình với ca khúc Trở lại Đông Ba (sáng tác: Dương Mạnh Đạt) nhiều cảm xúc đặc biệt. Tiêu Châu Như Quỳnh - giọng ca trẻ nhất trong chương trình sẽ thể hiện sáng tác của Đinh Gia Hòa mang tên Gửi về Lệ Thủy tôi yêu qua giọng ca trong trẻo, ngọt ngào. 

Nhạc phẩm của nhạc sĩ Yên Phạm có tựa đề Miền Trung và nỗi nhớ qua tiếng hát của ca sĩ Lam Trường như “nói hộ” nỗi niềm của những người con xa quê về mảnh đất kiên cường, vượt lên giao lao bằng tinh thần sắt son, một lòng.

Lam Trường hội ngộ cháu gái Tiêu Châu Như Quỳnh trong đêm nhạc hướng về miền Trung ảnh 2 Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh

Ấn tượng nhất chương trình là màn hợp ca Xuân về miền Trung, cũng chính là ca khúc chủ đề của chương trình do nhạc sĩ Minh Nhiên phổ nhạc, lời Lê My. Bài hát có giai điệu vui tươi, ý nghĩa qua phần hòa giọng của Hồ Lệ Thu, Thanh Trà, Mỹ Lệ, Lan Phương, Tiêu Châu Như Quỳnh và Trọng Bắc. 

Lam Trường hội ngộ cháu gái Tiêu Châu Như Quỳnh trong đêm nhạc hướng về miền Trung ảnh 3 Ca sĩ Lam Trường 

Xuân về miền Trung được phát sóng vào 14h40 ngày 23/1/2021 trên VTV8. 

Lam Trường hội ngộ cháu gái Tiêu Châu Như Quỳnh trong đêm nhạc hướng về miền Trung ảnh 4
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm