Làm việc trong ngành Thời trang có phải toàn "ăn ngon mặc đẹp" như phim "Yêu nữ hàng hiệu"?

HHT - Các fashion show đã làm rất tốt nhiệm vụ quảng bá thời trang và các trào lưu, nó cũng dệt mộng rất tốt cho nghề thời trang, những công việc liên quan đến chuyện ăn mặc của mọi người. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những sự thật mà chỉ người làm việc trong lĩnh vực thời trang mới rành.
Những cô nàng ngành thời trang cực kì giữ eo và không ăn uống?
Làm việc trong ngành Thời trang có phải toàn "ăn ngon mặc đẹp" như phim "Yêu nữ hàng hiệu"? ảnh 1 Ngược lại, họ là những người rất thích ăn uống và cực kì sành ăn. 
Ngược lại, họ là những người rất thích ăn uống và cực kì sành ăn. Từ món chính đến món tráng miệng và cả những loại đặc sản mà các thương hiệu gửi cho họ để quảng cáo mùa lễ hội, ra mắt bộ sưu tập, phát hành phim, phát hành MV ca nhạc... Đặc biệt, họ còn là những khách hàng đầu tiên được mời đến những bữa tiệc ẩm thực hảo hạng và tận hưởng dịch vụ chiêu đãi tuyệt vời nhất.
Đó không phải là tuần lễ thời trang… mà là cả tháng thời trang
Làm việc trong ngành Thời trang có phải toàn "ăn ngon mặc đẹp" như phim "Yêu nữ hàng hiệu"? ảnh 2 Những tháng đó họ sẽ phải vò đầu bứt tóc cố gắng tổ chức mọi việc.
Với mọi người đó là tuần lễ thời trang nhưng đối với tất cả những người làm việc trong ngành thời trang, ai cũng biết nó là cả mấy tháng trời quần quật, những tháng đó họ sẽ phải vò đầu bứt tóc cố gắng tổ chức mọi việc, hoàn thành nhiều nhất những hạn mục, những thứ hậu cần dường như không bao giờ làm hết.
Bên cạnh đó là những chuyến công tác trong nước và ngoài nước. Suốt mấy tháng trời việc nào cũng là việc gấp và luôn thay đổi vào giờ chót, thậm chí việc đặt taxi, đặt chỗ ăn tối ở khách sạn và đón tiếp những vị khách quý nước ngoài với kỹ năng sử dụng nhiều loại ngoại ngữ, nội những cái đó thôi cũng có thể làm cho họ căng thẳng tột độ.
Được nghỉ làm cả tháng
Văn phòng làm việc của họ y như bỏ hoang vào thời điểm mùa hè, vì mọi người đều tận dụng cơ hội này để có không gian thở trước khi bước vào các tuần lễ thời trang điên cuồng sắp bắt đầu. Thậm chí, các hãng thời trang ở Paris đóng cửa trong tháng 8 hằng năm còn là một truyền thống mà ai cũng biết. 
Người lạ sẽ luôn cho rằng bạn không làm việc
Làm việc trong ngành Thời trang có phải toàn "ăn ngon mặc đẹp" như phim "Yêu nữ hàng hiệu"? ảnh 3 Nói với ai đó rằng bạn làm việc trong lĩnh vực thời trang có vẻ giống như nói rằng bạn chỉ quan tâm đến mua sắm, quần áo và trang điểm
Nói với ai đó rằng bạn làm việc trong lĩnh vực thời trang có vẻ giống như nói rằng bạn chỉ quan tâm đến mua sắm, quần áo và trang điểm. Mọi người sẽ hiếm khi coi trọng bạn và thường sẽ ngạc nhiên nếu bạn có bằng cấp cao hoặc được ai đó uy tín khen bạn có năng lực và có đầu óc. Thật ra làm trong ngành thời trang phải nghiên cứu, đọc và quan sát rất nhiều, sự hiểu biết về thời trang và văn hóa mới giúp đánh giá được các xu hướng, đó là một năng lực cần phải luyện tập và nổ lực chứ không phải đơn giản như đi chơi. Họ thực sự làm việc nghiêm túc và trau dồi rất nhiều bí quyết may mặc, cách viết content, trao đổi với người mẫu, sale, marketing, tổ chức và vận hành một chương trình...
Mọi thứ giống như trong The Devil Wears Prada không?
Làm việc trong ngành Thời trang có phải toàn "ăn ngon mặc đẹp" như phim "Yêu nữ hàng hiệu"? ảnh 4 Cuộc đời được hư cấu hóa của cô gái với tư cách là trợ lý đắc lực của Anna Wintour là bức chân dung nổi tiếng nhất về thế giới của chúng tôi
Theo một cách nào đó, Lauren Weisberger đã gây bất lợi lớn cho ngành công nghiệp thời trang khi xây dựng hình ảnh cho giới thời trang như "những mụ phù thủy", drama, khó tính và bị ám ảnh bởi calo. Cuộc đời được hư cấu hóa của cô gái với tư cách là trợ lý đắc lực của Anna Wintour là bức chân dung nổi tiếng nhất về thế giới của những người làm thời trang. Chắc chắn, một số biên tập viên có thể khó làm việc chung và cũng có những người hay lên mặt với người mới, họ có quyền chảnh vì vị trí của họ đã đạt được nhưng hầu hết mọi chi tiết trong ngành khá là nhẹ nhàng và đẹp đẽ. Nhưng đó không phải là số đông vì đâu phải ai cũng có thành tựu lớn, hầu hết mọi người vẫn phải lao động cơ bản như mọi nghề.
Bạn bè của bạn sẽ luôn nghĩ rằng bạn có một công việc ngớ ngẩn
Cố gắng giải thích với bạn bè rằng bạn đã có một ngày như chết vì một thực tập sinh làm mất mẫu cài áo Chanel hoặc bạn phát hiện ra lỗi đánh máy trong một tin tức thời trang nóng hổi. Bạn bè có lẽ họ cảm thấy những gì bạn lo lắng và sốt vó lên thật là ngớ ngẩn vì nó không liên quan đến an toàn nhân loại. Nhưng công việc nào cũng có những chuyên môn riêng mà người khác không hiểu, hãy tìm người trong ngành để chia sẻ chứ đừng bắt cả thế giới phải hiểu mình.
Tất cả bạn bè của bạn sẽ hỏi bạn lời khuyên về thời trang
Làm việc trong ngành Thời trang có phải toàn "ăn ngon mặc đẹp" như phim "Yêu nữ hàng hiệu"? ảnh 5 Dù muốn hay không, bạn cũng sẽ trở thành người tư vấn thời trang cho cả nhóm
Dù muốn hay không, bạn cũng sẽ trở thành người tư vấn thời trang cho cả nhóm về mọi thứ, từ quần jeans đến đồ lót, mua gì tặng ai, mặc gì cho đám cưới người yêu cũ...
Thời trang trở thành ngôn ngữ thứ hai.
Những ngôn ngữ bạn thường sử dụng như "must-have", "it buy" hay "to die for"... để nói về thời trang trở thành điều đương nhiên khi bạn làm việc tại một tạp chí hoặc marketing cho thời trang và thật khó để quên rằng mọi người ở thế giới bên ngoài sẽ không biết ý của bạn là gì và hoàn toàn ngơ ngác.
Bạn không cần phải mặc quần áo hàng hiệu từ đầu đến chân
Làm việc trong ngành Thời trang có phải toàn "ăn ngon mặc đẹp" như phim "Yêu nữ hàng hiệu"? ảnh 6 Thay vào đó, họ ưu tiên những bộ quần áo thời trang tiện ích, phối hợp tốt cho công việc.
Trong thực tế, hầu như không ai làm vậy cả, điều đó chỉ dành cho những người siêu giàu hay đại gia, còn những người trong ngành thời trang, họ chỉ dát hàng hiệu từ đầu đến chân khi tham dự hàng ghế đầu của một sự kiện hoặc đang là khách hàng cao cấp quảng cáo cho một thương hiệu. Thay vào đó, họ ưu tiên những bộ quần áo thời trang tiện ích, dễ áp dụng và phối hợp tốt cho công việc. Thường là nó sẽ pha trộn giữa đường phố, cao cấp và cổ điển và trang điểm nhẹ nhàng.
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.