Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice
HHT - Chỉ ít ngày nữa thôi, Hà Nội sẽ có thêm một con ngõ nhỏ được trang trí bằng những bức họa phong cảnh Venice lãng mạn hứa hẹn sẽ là địa điểm thú vị cho các bạn trẻ đến "check-in".

Nằm lọt sâu trong con ngõ nhỏ trên phố Yên Phụ, bức bích họa phong cảnh một thành phố Venice lãng mạn, nhẹ nhàng phủ kín tường ngõ đang dần được hình thành dưới bàn tay của những người họa sĩ tài hoa.

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 1

Bức họa phong cảnh Venice có chiều cao gần 5 mét, kéo dài từ đầu tới cuối con ngõ. Bức hoạ được vẽ theo phong cách 3D, tạo cảm giác chân thực, có chiều sâu đang được nhiều bạn trẻ tò mò khám phá.

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 2

Con ngõ 68 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội, nơi ồn ào náo nhiệt bởi các hoạt động buôn bán vẫn có sự yên bình đến lạ lùng với những bức tranh được vẽ lên tường ngay đường vào ngõ. 

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 3

Bức tranh một thành phố Venice dần hiện lên với khung cảnh hiện đại, pha lẫn vẻ trong trẻo, yên bình. 

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 4

Quách Thị Hằng, thành viên trong nhóm thực hiện bức tranh này chia sẻ, ban đầu chỉ có một hộ dân nghĩ ra việc vẽ tường. Sau đó, cả xóm đã cùng ủng hộ ý tưởng này.

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 5

"Lúc đó, chỉ có gia đình đầu tiên ngỏ ý mời bọn mình vẽ tường, ý định ban đầu chỉ là một bức tranh phong cảnh một phần của thị trấn nước, tuy nhiên khi thấy bức vẽ đẹp và làm con ngõ nhỏ thô mộc ban đầu trở nên màu sắc hơn, sống động hơn nên hàng xóm 3 nhà đã cùng nhau thực hiện bức tranh toàn cảnh này. Trước đây, bọn mình đã từng vẽ nhiều bức tranh 3D lớn tại các nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại,... nhưng đây là bức họa ngoài trời đầu tiên lớn như thế này bọn mình làm" - bạn Quách Thị Hằng chia sẻ.

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 6

Anh Ngô Trường Giang (số 6 ngõ 68 Yên Phụ) cho biết: "Ban đầu bức tường này trông rất đơn điệu, nhưng một người dân tại đây có ý tưởng làm cho con ngõ này đẹp hơn bằng những bức vẽ. Nhà chúng tôi thấy những bức vẽ này cũng đẹp nên đã xin ý kiến của nhà đối diện cho phép sử dụng mặt tường bên này để vẽ và làm đẹp con ngõ chung".

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 7

Bức tranh tuyệt đẹp này có diện tích lớn vẽ lại phong cảnh Venice. Bức vẽ được vẽ hoàn toàn bằng màu 3D acrylic có độ bền màu từ 10 - 20 năm.

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 8

Tranh vẽ 3D có độ khó và phức tạp cao hơn nhiều so với các bức họa 2D thông thường. Bù lại, tranh có độ chi tiết và tính chân thực cao.

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 9

"Những ngày vừa rồi, Hà Nội mưa nên bọn mình phải vẽ từng khoảng nhỏ, hôm nay vẫn phải dặm lại màu. Nhưng nếu thiết tiết tốt thì chỉ 30 phút là màu khô. Sau khi hoàn thiện thì bọn mình lại phun một lớp sơn bảo quản, chống thấm, giúp bền màu hơn" - nhóm họa sỹ chia sẻ.

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 10

Theo quan sát, bức vẽ được các họa sỹ thực hiện trên bức tường cao khoảng hơn 5 mét, chiều dài khoảng gần 10 mét. Tính cả những phần phát sinh thêm thì bức vẽ có diện tích khoảng hơn 50 mét vuông. Được biết, bức vẽ này được hoàn thiện trong thời gian 10 ngày làm việc liên tục.

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 11

Những không gian sinh động hiện ngay trước mắt, mang đến cho những người dân ở đây sự tươi mới, sinh động và nhất là không còn cảm giác chật chội, bó hẹp trong một con ngõ nhỏ ở Yên Phụ

Đây không phải là lần đầu tiên ở Hà Nội có con ngõ nhỏ được sơn sửa, nhưng với kiểu vẽ tranh 3D độc đáo này thì đây là công trình đầu tiên được thực hiện. Trước đó, một chàng trai người Mỹ cũng đã bỏ tiền mua sơn về trang trí lại con ngõ cũ kỹ, tối tăm ở phố cổ Hà Nội.

Lần đầu Hà Nội có ngõ nhỏ được trang trí hình ảnh 3D tuyệt đẹp như thành phố Venice ảnh 12

Bức tranh 3D được các bạn trẻ thực hiện ở ngõ 68 Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) khiến con ngõ nhỏ trở nên sinh động và lung linh hơn nhiều. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm check-in cực hot cho các bạn trẻ Thủ đô.

 LEE MIN SOON

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm