Lần đầu sản xuất phim, Thanh Hằng chơi lớn khi thử sức với thể loại “khó làm, kén khách”

HHT - Nếu khán giả bất ngờ một khi nghe tin Thanh Hằng chuyển nghề làm nhà sản xuất phim thì hẳn sẽ ngạc nhiên gấp 10 khi biết Thanh Hằng thử thách bản thân với phim dã sử "Quỳnh Hoa Nhất Dạ".

Thanh Hằng làm diễn viên thì mọi người không còn lạ khi cô đã có vai chính từ phim lãng mạn đến cổ trang, từ phim hồi hộp ly kỳ đến phim ca nhạc. Bởi vậy mà khi nghe tin Thanh Hằng sắp đóng vai chính trong một dự án do cô lần đầu đứng ra sản xuất, khán giả không mấy ngạc nhiên.

Lần đầu sản xuất phim, Thanh Hằng chơi lớn khi thử sức với thể loại “khó làm, kén khách” ảnh 1 Thanh Hằng lần đầu làm nhà sản xuất phim

Yếu tố gây bất ngờ chính là nội dung và thể loại của phim điện ảnh Quỳnh Hoa Nhất Dạ vì nó thuộc dòng phim dã sử lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga nổi tiếng trong lịch sử. Chia sẻ về lý do chọn một dự án thuộc loại “khó làm, kén khách”, Thanh Hằng giải thích cô thường bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và có sự trắc ẩn trong tâm hồn: “Sau lần viếng thăm nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga hai năm trước, Hằng rất muốn làm một bộ phim về người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh - Lê”.

Lần đầu sản xuất phim, Thanh Hằng chơi lớn khi thử sức với thể loại “khó làm, kén khách” ảnh 2 Cô đóng vai chính trong phim dã sử "Quỳnh Hoa Nhất Dạ"

Thanh Hằng cho rằng đây là một quyết định táo bạo, nhiều khó khăn nhưng đầy thú vị bởi Việt Nam có rất nhiều nhân vật lịch sử xuất chúng và tạo cảm hứng nhưng lại chưa có nhiều phim điện ảnh về họ. Cũng bởi yêu mến và đã tìm hiểu về Thái hậu Dương Vân Nga trong suốt hai năm qua, Thanh Hằng quyết định tham gia dự án với cả hai vai trò diễn viên chính và đồng sản xuất để có thể chủ động phát triển các ý tưởng theo mục tiêu ban đầu của mình.

Tạo hình của Thanh Hằng trong vai Dương Vân Nga cũng chính thức được giới thiệu: Thái hậu khoác lên mình bộ phượng bào màu đỏ, đội mão vàng, ngồi trên ngôi hậu, khẽ mỉm cười đầy quyền uy. Theo tiết lộ ban đầu, đây là hình ảnh Dương Vân Nga trong ngày cưới vua Đinh Tiên Hoàng, cũng là ngày bà chính thức được sắc phong hoàng hậu.

Lần đầu sản xuất phim, Thanh Hằng chơi lớn khi thử sức với thể loại “khó làm, kén khách” ảnh 3 Thanh Hằng đã dành hai năm tìm hiển về vị Thái hậu nổi tiếng lịch sử

Bên cạnh đó, first look trailer và poster còn hé lộ nhiều chi ẩn dụ liên quan đến tên phim Quỳnh Hoa Nhất Dạ. Theo đạo diễn Lý Minh Thắng, hoa quỳnh và ánh trăng là những chi tiết quan trọng, gắn liền với hình tượng nhân vật Dương Vân Nga được xây dựng trong phim: “Nó liên quan đến nhiều câu chuyện ý nghĩa được lưu truyền về người phụ nữ này. Khán giả sẽ hiểu được những ẩn ý đó sau khi trải nghiệm hết bộ phim”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm