Lần đầu tiên Miss Universe 2018 có hai người đẹp chuyển giới dự thi

Lần đầu tiên Miss Universe 2018 có hai người đẹp chuyển giới dự thi
HHT - Belguun Batsukh cùng đại diện Tây Ban Nha - Angela Ponce - là hai nhan sắc chuyển giới góp mặt tại Miss Universe 2018.

Missosology - chuyên trang nhan sắc hàng đầu thế giới mới đây đã đưa tin, Belguun Batsukh - người đẹp chuyển giới 25 tuổi đã vượt qua 15 thí sinh khác trong đêm chung kết để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Mông Cổ. Cô trở thành đại diện nước nhà tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 được tổ chức tại Thái Lan vào cuối năm nay.

Lần đầu tiên Miss Universe 2018 có hai người đẹp chuyển giới dự thi ảnh 1

Belguun năm nay 25 tuổi, cao 1,78m. Cô sở hữu số đo 3 vòng 88 - 55 - 88 cm.

Lần đầu tiên Miss Universe 2018 có hai người đẹp chuyển giới dự thi ảnh 2

Hình ảnh trước đó của Belguun tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mông Cổ, Belguun từng "bại trận" trước Hương Giang. Cô tham dự Miss International Queen - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế hồi đầu tháng 3 tại Thái Lan và chỉ lọt top 12 chung cuộc.

Đây là một chuyện hy hữu trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới khi sân chơi nhan sắc hấp dẫn nhất hành tinh năm nay có tới hai đại diện là người chuyển giới. Đó là Belguun Batshkh và Angela Ponce - Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha. 

Lần đầu tiên Miss Universe 2018 có hai người đẹp chuyển giới dự thi ảnh 3

Hình ảnh lúc nhỏ, chưa qua phẫu thuật của Belguun.

Sự đăng quang của Angela PonceBelguun Batshkh đều vấp phải những ý kiến trái chiều. Số đông cho rằng họ chỉ thích hợp với cuộc thi Hoa hậu chuyển giới còn Miss Universe là sân chơi dành cho "phụ nữ thực thụ". Việc hai người đẹp chuyển giới thi Hoa hậu Hoàn vũ "sẽ không công bằng với những thí sinh sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng trải qua dao kéo". 

Người đẹp Valeria Morales - đại diện Colombia tại Hoa hậu Hoàn vũ năm nay - tỏ ra không mấy thiện chí khi nói về người đẹp chuyển giới Tây Ban Nha. "Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ - những người sinh ra đã là phụ nữ. Điều đó với cô ấy là bất lợi. Chúng tôi tôn trọng nhưng không đồng ý chia sẻ sân chơi này với cô ấy".

Lần đầu tiên Miss Universe 2018 có hai người đẹp chuyển giới dự thi ảnh 4

Dư luận trái chiều nổ ra khi hai người đẹp chuyển giới thi Miss Universe 2018.

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có ý kiến đồng tình để hai người đẹp chuyển giới tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Họ cho rằng, vẻ đẹp không có bất kỳ chuẩn mực nào. Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc thi đề cao sự tự tin của người phụ nữ. Cho nên, ai cũng nên khuyến khích họ được thể hiện bản thân dù mang hình hài nào. Việc tán thành để BelguunAngela Ponce tham gia Miss Universe 2018 cũng là cách thúc đẩy việc xóa bỏ sự kỳ thị, phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm