Lần đầu tiên trong lịch sử, JYP trở thành công ty lớn nhất của K-Pop

Lần đầu tiên trong lịch sử, JYP trở thành công ty lớn nhất của K-Pop
HHT - Vậy là SM Ent đã đánh mất vị trí “ông lớn K-Pop” về tay JYP Ent rồi.

Hơn một năm nay, JYP Ent đã có những bước tăng tiến cực đáng kể trên thị trường chứng khoán. Ngày 21/8, công ty này lần đầu tiên đạt giá trị vốn hóa vượt mức 1 nghìn tỷ won (khoảng 22 nghìn tỷ đồng). Hiện giờ, cả K-Pop mới chỉ có ba công ty vượt qua được cột mốc đáng nể này, chính là BIG3 SM Ent, YG EntJYP Ent.

Lần đầu tiên trong lịch sử, JYP trở thành công ty lớn nhất của K-Pop ảnh 1

Riêng với YG Ent, con số này chỉ là quá khứ khi kết quả kinh doanh của YG Ent liên tục tụt dốc, chỉ còn lại SM cùng JYP so kè trên mặt trận nghìn tỷ won. Và mới đây nhất, giá cổ phiếu của JYP lại tăng vọt, giúp cho công ty này chính thức vượt qua SM Ent trên thị trường chứng khoán. Vậy là JYP Ent đã trở thành công ty lớn nhất K-Pop, chiếm giữ vị trí mà SM Ent vẫn ngồi suốt gần 20 năm qua.

Lần đầu tiên trong lịch sử, JYP trở thành công ty lớn nhất của K-Pop ảnh 2

Theo các chuyên gia kinh tế thì JYP lên đời nhanh như thế, là nhờ thành công của TWICE tại thị trường Nhật Bản. Từ đầu năm 2018, TWICE liên tục lập nhiều thành tích đáng nể, tour diễn tại các thành phố lớn của Nhật cũng cháy vé nhanh chóng. Ngoài TWICE thì GOT7 cũng bùng nổ với album Eyes on you. Chưa kể tin đồn rằng JYP sắp tung ra nhóm nữ mới cũng khiến mọi người thêm tin tưởng vào tiềm năng phát triển của công ty này.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm