Lan Khuê cùng NTK Lâm Gia Khang mở màn "Tuần lễ Thời trang Việt Nam Quốc tế"

Lan Khuê cùng NTK Lâm Gia Khang mở màn "Tuần lễ Thời trang Việt Nam Quốc tế"
HHT - Tối 25/10, "Tuần lễ Thời trang Việt Nam Quốc tế Thu - Đông 2018" đã khai mạc tại Hà Nội. Lâm Gia Khang là NTK được chọn khai màn cho Tuần lễ.

Mở đầu cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW) Thu/Đông lần này là BST mới nhất của NTK tài năng Lâm Gia Khang. Show diễn lần này tạo sự chú ý đặc biệt của giới mộ điệu với sự xuất hiện của siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Lan Khuê trong vai trò first face - vedette.

Chia sẻ với truyền thông, NTK Lâm Gia Khang cho biết anh đã tự tay phác nên những bản vẽ phác thảo mà theo anh mô tả là “dành riêng cho nàng thơ Hà Nội”. Từng hạt nút đơm tay, những đường xếp nếp nhỏ, cho đến các đường sóng nhẹ nhàng trên tầng voan, ren, lưới… Tất cả đều đã được sắp xếp, đăng đối không theo thứ tự chuẩn xác nào nhưng vẫn khá hài hoà và tự nhiên.

Lan Khuê cùng NTK Lâm Gia Khang mở màn "Tuần lễ Thời trang Việt Nam Quốc tế" ảnh 1
Lan Khuê cùng NTK Lâm Gia Khang mở màn "Tuần lễ Thời trang Việt Nam Quốc tế" ảnh 2

Theo như Lâm Gia Khang từng nói, những thiết kế của anh “không chỉ là thời trang, mà là cả một phong cách sống”. Điều đặc biệt thể hiện “phong cách sống” ấy còn là dấu vết của thời gian, điều đã được Lâm Gia Khang khéo léo đưa vào rất nhiều chi tiết nhỏ. Theo đó, vẻ đẹp của nàng thơ đất Bắc – vẻ đẹp đã được anh chiêm ngưỡng và ghi nhớ trong 3 năm sinh sống tại Hà Nội - được thể hiện rõ nét. Vì thế mà không hề ngạc nhiên khi bộ sưu tập này ngập tràn các thiết kế đặc trưng của mùa Thu – Đông Hà Nội, như chiếc áo trench coat, áo cổ lọ dệt kim hay chiếc đầm cashmere. 

Lan Khuê cùng NTK Lâm Gia Khang mở màn "Tuần lễ Thời trang Việt Nam Quốc tế" ảnh 3
Lan Khuê cùng NTK Lâm Gia Khang mở màn "Tuần lễ Thời trang Việt Nam Quốc tế" ảnh 4

Theo đánh giá của giới mộ điệu, bộ sưu tập lần này không thể hiện quá nhiều sự thử nghiệm hay cách tân táo bạo, tuy nhiên không phải vì thế mà bộ sưu tập này thiếu đi tính đa dạng. Một mặt, bộ sưu tập nhấn nhá trên loạt chân váy màu beige; mặt khác, bộ sưu tập thể hiện nhiều khía cạnh theo tinh thần ballet, như chiếc đầm được dập ly được dựng phom cứng cáp, hay áo leotard được phối cùng trench coat.

Lan Khuê cùng NTK Lâm Gia Khang mở màn "Tuần lễ Thời trang Việt Nam Quốc tế" ảnh 5
Lan Khuê cùng NTK Lâm Gia Khang mở màn "Tuần lễ Thời trang Việt Nam Quốc tế" ảnh 6

Chưa dừng lại ở đó, tính đa dạng cũng được thể hiện qua những món đồ có thể mặc theo nhiều cách khác nhau: mẫu đầm dài sẽ trở thành đầm ngắn nếu bỏ đi lớp voan; mẫu đầm ngắn sẽ trở thành áo khoác nếu như được khoác hờ bên ngoài… 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm