Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng 8/1, ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh bạn và tôi” được tổ chức tại Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV

Sáng 8/1, ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh bạn và tôi” được tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút hơn 700 tình nguyện viên tham gia. Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong tham gia hiến máu.

Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, tham gia hiến máu.

Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An ảnh 2

Chương trình Chủ nhật Đỏ với mục đích cao đẹp là mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Chủ nhật Đỏ năm 2023 do báo Tiền Phong phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh (đường Nguyễn Biểu, thành phố Hà Tĩnh).

Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An ảnh 3

Đông đảo các cán bộ, nhân viên, viên chức cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong sáng 8/1, Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu hút hơn 700 người tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có công an, giáo viên, sinh viên. Chương trình Chủ nhật Đỏ với mục đích cao đẹp là mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An ảnh 4

Trong hàng trăm người cùng tham gia hiến máu lần này, anh Cao Đức Trâm (SN 1982, thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) là nhân vật được xem là đặc biệt nhất, dù khuyết một cánh tay nhưng đã 36 lần hiến máu tình nguyện. “Mỗi lần đi hiến máu về tôi cảm thấy rất vui vì những giọt máu của mình đã cứu sống được một sinh mệnh. Tôi cố gắng khi mình còn có sức khoẻ sẽ tiếp tục làm được những việc có ích cho xã hội…”, anh Trâm chia sẻ.

Chủ nhật Đỏ tại Tây Nguyên: Dời lịch về quê để đi hiến máu

Nhiều sinh viên đã thi xong, chốt ngày về quê đón Tết, nhưng quyết định dời lịch trình để tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023, diễn ra tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Thân hình bé nhỏ, Ka Să My Ran (người K'ho, sinh viên năm 3, Khoa Y dược, Trường Đại học Tây Nguyên), quyết tâm đến điểm hiến máu Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại trường để làm điều ý nghĩa. Ka Să My Ran rất hiểu ý nghĩa của giọt máu nhân đạo nên dời lịch về quê để tham gia chương trình. Tuy nhiên, cân nặng của nữ sinh chỉ 43 kg khiến cô thoáng buồn, tiếc nuối.

Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An ảnh 5

Ka Să My Ran (áo xanh) quyết tâm tăng cân để được hiến máu.

“Mình đã thi xong học kỳ và có lịch về quê Lâm Đồng để chuẩn bị Tết cùng bố mẹ. Nhưng khi biết đến chương trình Chủ nhật Đỏ, mình quyết định ở lại cùng các bạn đi hiến máu. Khi khám sàng lọc, mình không đủ số ký (cân nặng)”, Ka Să My Ran chia sẻ và quyết tâm thường xuyên tập thể dục, có chế độ ăn phù hợp để lần sau được tham gia hiến máu.

Đang đi làm thêm, bạn Lê Viết Tây (sinh viên năm 5, Khoa Y dược, Trường Đại học Tây Nguyên) tranh thủ chạy về trường để tham gia Chủ nhật Đỏ. Tuy nhiên, vừa ngồi vào bàn đăng ký, Tây được thông báo đã đủ chỉ tiêu nên phải hẹn lần sau.

Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An ảnh 6

Bạn Tây tiếc nuối khi không được hiến máu.

Bạn Lê Viết Tây đã hiến máu và tiểu cầu trên 10 lần. Kể về lần hiến tiểu cầu đầu năm 2022, Tây cho biết, khi đó khoảng 12h đêm, CLB Hiến máu nhân đạo Trường Đại học Tây Nguyên liên hệ để hiến cho một bệnh nhân lớn tuổi, người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn. Dù đang ôn thi, Tây tạm gác lại việc học, đến bệnh viện ngay. Hiến xong khoảng 3h sáng, Tây về nhà chuẩn bị cho sáng mai có tiết học sớm.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức thu về 328 đơn vị máu. Tại Đắk Lắk, báo Tiền Phong phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tại bốn điểm: Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (30/12), huyện Cư M’gar (5/1); Trường Đại học Tây Nguyên (ngày 8/1) và huyện Ea Kar ngày 11/1.

Chủ nhật Đỏ tại Nghệ An dự kiến quyên góp được hơn 1.700 đơn vị máu

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An, chị Nguyễn Lương Hồng cho hay sẽ quyên góp được hơn 1.700 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023, tổ chức tại TP Vinh sáng ngày 8/1.

Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An ảnh 7

Từ 7h sáng, rất đông người dân ở thành phố Vinh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Công đoàn viên chức, Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An đã có mặt tại địa điểm diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ năm 2023.

Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An ảnh 8

Nhà báo Trần Quang Long - Đại diện báo Tiền Phong tại Nghệ An trao Kỷ niệm chương Chủ nhật Đỏ tặng Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An; Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An.

Cô Phạm Thị Mẫn, giáo viên THCS Hà Huy Tập đã có 6 lần hiến máu, chia sẻ: “Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp. Đặc biệt, được hiến máu trong dịp đầu xuân năm mới càng ấm áp hơn. Hằng ngày, hằng giờ vẫn có hàng ngàn bệnh nhân đứng ở ranh giới giữa sự sống và cái chết, đang cần được truyền máu. Dòng máu chảy trong cơ thể để duy trì sự sống, những người bệnh đang cần sự giúp đỡ thì nó càng trở nên thiêng liêng và cao cả hơn”.

Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An ảnh 9

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thăm hỏi những người tham gia hiến máu.

Lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tại Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên và Nghệ An ảnh 10

"Trong ngày 8/1, Ban tổ chức dự kiến thu về hơn 1.700 đơn vị máu", Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Nghệ An Nguyễn Lương Hồng cho hay.

Theo TPO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.