Lăn xả ở tuyến đầu chống dịch, nữ y tá phải cưa chân sau triệu chứng tưởng rất bình thường

HHT - Một nữ y tá đã phải cưa mất một bên chân sau khi bỏ qua một triệu chứng mà cô tưởng là rất bình thường, do cô quá bận với công việc chống đại dịch do virus corona mới.

Một y tá trẻ đã phải chấp nhận cưa một bên chân sau khi bỏ qua cảm giác đau kéo dài suốt hai tháng liền. Lý do là vì cô có quá nhiều việc để làm ở tuyến đầu chống đại dịch COVID-19.

Nữ y tá đó là Sette Buenaventura, 26 tuổi. Suốt mấy tháng liền, cô làm việc 12 tiếng liên tục mỗi ngày ở Bệnh viện Hoàng gia Salford (Greater Manchester, Anh). Khi thấy đau ở một bên chân, cô cho rằng đó chỉ là do mình phải đứng cả ngày để chăm sóc bệnh nhân mà thôi.

Mà nói thật ra thì cô cũng “không có thời gian để lo lắng về những cơn đau”, vì cô quá bận rộn. Đến khi thấy đi lại cũng khó khăn thì cô mới đi khám.

Lăn xả ở tuyến đầu chống dịch, nữ y tá phải cưa chân sau triệu chứng tưởng rất bình thường ảnh 1 Nữ y tá đã phải cưa một bên chân. Ảnh: Caters News.

Lúc này, các bác sĩ bảo Sette rằng cô có một bướu thịt ở chân phải. Chỉ sau 2 tuần, cái bướu đó đã to bằng một quả bóng golf, và Sette buộc phải chịu cưa một chân nếu muốn giữ mạng sống của mình.

Sette nói, cô đã “không bao giờ nghĩ” rằng một chuyện như thế lại xảy ra với mình, đặc biệt khi mà cô làm trong ngành y tế, biết chăm sóc bản thân và cố gắng giữ sức khỏe. Cô kể lại: “Khi các bác sĩ bảo tôi phải cưa chân, tôi rất buồn. Nhưng vì tôi cũng không có thời gian để nghĩ nhiều nên cứ đồng ý thôi. Đằng nào cũng không có lựa chọn”.

Lăn xả ở tuyến đầu chống dịch, nữ y tá phải cưa chân sau triệu chứng tưởng rất bình thường ảnh 2 Sette ở thời điểm trước ca phẫu thuật. Ảnh: Caters News.

Sette cũng tâm sự: “Khi COVID-19 bắt đầu, chúng tôi làm việc liên tục… Chúng tôi luôn có mặt để giúp bất kỳ ai cần đến mình… Làm việc trong bệnh viện là thế đấy - bạn sẽ quên những cơn đau của chính mình vì bạn quá bận giúp đỡ người khác. Đó là việc tôi yêu thích, nhưng chuyện gì cũng có cái giá của nó cả”.

Hiện giờ thì Sette đã được phẫu thuật, được lắp chân giả và tập đi. Cô mong rằng mọi người nên học từ trải nghiệm của cô, khi thấy đau liên tục thì phải đi khám.

Mời bạn xem video về Sette:

Nhưng vốn là người rất can đảm và tận tụy, nên Sette cho biết, cô hy vọng sẽ trở lại làm việc từ tháng 11 tới. Câu chuyện của Sette càng khiến tất cả chúng ta biết ơn những nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu - những người sẵn sàng hy sinh rất nhiều, đôi khi là cả tính mạng của mình, vì cộng đồng.

Lăn xả ở tuyến đầu chống dịch, nữ y tá phải cưa chân sau triệu chứng tưởng rất bình thường ảnh 3 
Theo (Theo Unilad)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.
Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

HHT - Bình thường, Hoàng gia Anh hầu như luôn giữ im lặng trước bất kỳ thông tin ồn ào nào có liên quan đến các thành viên. Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc Hoàng tử Harry viết cuốn hồi ký “kể hết” được thông báo khắp nơi, Hoàng gia đã có một bước đi khác với thông lệ. Và có một điều rất đáng chú ý trong phản hồi của Hoàng gia.
Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

HHT - Tuy Meghan Markle từng nói rằng cô rất “ngây thơ”, và “không biết gì mấy về Hoàng gia Anh” trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Một người bạn cũ của cô lại vừa tiết lộ rằng, Meghan từng ca ngợi nước Anh và nói rất thích người London, muốn trở thành “một cô gái London”.
Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.