Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác"

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác"
HHT - Sau khi "gây bão" với những bộ tranh ấn tượng về Sài Gòn, mới đây Maxk Nguyễn cùng nhóm Saigonemoji x 8reborn tiếp tục mang đến một dự án cảm động nữa: Bộ tranh "Những cái Tết rất khác", kể về những người không thể về nhà ăn Tết.

Tết là dịp để cả nhà đoàn viên, sum họp sau một năm đi học, đi làm xa gia đình, xa quê hương xứ sở. "Quà gì bằng gia đình sum họp. Tết nào vui bằng Tết đoàn viên", "Về nhà đón Tết, gia đình trên hết". Nhưng...

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 1

"Hôm nay 27 Tết, mình giật mình khi biết chị Hương đồng nghiệp năm nay ăn Tết xa quê, còn em trai của chị là lính cứu hỏa, phải trực cả trong mấy ngày Tết. Chị bảo vệ công ty mình cũng đem con lên công ty để vừa làm việc vừa đón năm mới... Thế mới thấy, để có một cái Tết trọn vẹn chưa bao giờ là điều dễ dàng", anh Maxk Nguyễn chia sẻ.

Không phải ai cũng được đón tết bên gia đình một cách trọn vẹn vì có những ngành nghề phải làm việc cả những ngày nghỉ, ngày lễ, Tết. Họ thầm lặng lao động để mang đến cho mọi người một cái Tết an toàn và vui vẻ nhất.

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 2

Để bảo vệ người dân, những người lính cứu hỏa phải túc trực và sẵn sàng lên đường bất kể ngày đêm.

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 3

"Những thiên thần áo blouse trắng" đã quá quen với việc đón Tết trong bệnh viện, nhưng bác sĩ nào trực Tết cũng chỉ mong vắng bệnh nhân thôi. Ít bệnh nhân tức là ít tai nạn giao thông, ít ngộ độc thực phẩm, ít bệnh tật,... Như vậy, sẽ có nhiều người, nhiều gia đình được ăn một cái Tết thật sự vui vẻ và hạnh phúc.

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 4

Tết, ai cũng muốn được du Xuân trên những con đường sạch đẹp được trang hoàng lộng lẫy. Đi trên những con đường ấy, không khó để bắt gặp bóng dáng những cô, bác công nhân vệ sinh đang cặm cụi lia từng nhát chổi làm sạch đường phố. 

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 5

Bác lái tàu cũng có gia đình, cũng muốn về nhà ăn Tết lắm chứ, nhưng "Nếu bác nghỉ thì ai đưa mọi người về quê ăn Tết đây?". Những chuyến tàu, chuyến xe, chuyến bay nối đuôi nhau đưa mọi người về quê với tâm trạng vui mừng, phấn khởi. Nhìn gia đình người ta sum họp, bác vui lắm và cũng chạnh lòng lắm khi nghĩ tới gia đình mình.

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 6

Cũng có những người con đi làm ăn xa xứ, vì gánh nặng mưu sinh, vì còn nhiều thứ phải lo toan nên họ đành chấp nhận không về quê ăn Tết, trong lòng luôn canh cánh nỗi nhớ quê nhà, nhớ gia đình và người thân. 

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 7

 Thay vào đó, trong số tiền họ gửi về cho gia đình sẽ có thêm một khoản tương đương với một chiếc vé về quê.

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 8

Không ít bạn sinh viên Tết không về nhà mà tranh thủ ở lại thành phố làm thêm, kiếm tiền đóng học phí cho học kỳ sau và trang trải phần nào sinh hoạt phí. Các bạn không về nhà ăn Tết vì thương bố mẹ lam lũ, khó nhọc nuôi con ăn học.

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 9

 Những bác bảo vệ, giữ xe vẫn cần mẫn làm việc trong dịp Tết để mọi người yên tâm vui chơi.

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 10

 Các anh bộ đội ngày đêm bảo vệ bình yên của Tổ quốc. Khó khăn, vất vả nhất là những người lính hải đảo, những người lính ở vùng sâu vùng xa. 

Lắng đọng cảm xúc cùng bộ tranh "Những cái Tết rất khác" ảnh 11

Những năm gần đây, cứ gần đến Tết là mọi người lại tranh luận có nên bỏ Tết truyền thống, hay gộp tết Tây Tết Ta lại với nhau? Rồi Tết "nhạt", không vui như ngày xưa,... Tạm bỏ qua những điều đó, với rất nhiều người, Tết là dịp duy nhất để họ được đoàn tụ với gia đình, nhưng nhiều khi còn không thể về được. Thời gian vô tình lắm! Vậy nên, khi chúng ta còn cơ hội được ăn Tết bên ông bà, bố mẹ, chúng ta hãy trân trọng những khoảnh khắc đó nhé! Đây cũng là  điều mà anh Maxk Nguyễn muốn gửi gắm đến với chúng ta: Tết là để xum vầy, hãy về nhà ăn Tết khi còn có thể.

TRINA

Art Director: Maxk Nguyễn
Illustrator Artist: Phong Võ, Hữu Danh, Hiia Huỳnh

Theo FB: MAXK NGUYEN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà khoe đẳng cấp giám khảo tại thảm đỏ Miss World Vietnam

Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà khoe đẳng cấp giám khảo tại thảm đỏ Miss World Vietnam

HHT - Miss World Việt Nam 2023 đã chính thức khởi động, sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ sắc đẹp. Thảm đỏ quy tụ dàn Hoa - Á hậu đình đám trong những thiết kế lộng lẫy: Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Thanh Thủy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Mai Phương, Hoa hậu Thiên Ân, Á hậu Phương Nhi…