Lắng lòng nghe album mới đầy xúc động của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhân mùa Vu Lan

Lắng lòng nghe album mới đầy xúc động của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhân mùa Vu Lan
HHT - Nghẹn ngào bật khóc chia sẻ về nỗi đau mất mẹ mà mình vừa trải qua, Vy Oanh đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả trong một ca khúc về mẹ do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác.

Cái tên Nguyễn Văn Chung ắt hẳn không còn quá xa lạ đối với các khán giả Việt Nam. Anh là một trong những nhạc sĩ hiếm hoi hiện nay không chạy theo xu hướng thị trường. Thay vào đó, Nguyễn Văn Chung vẫn luôn kiên trì trên con đường mà anh đã chọn với những sáng tác về gia đình đầy cảm xúc như Nhật ký của mẹ, Gia đình nhỏ hạnh phúc to

Lắng lòng nghe album mới đầy xúc động của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhân mùa Vu Lan ảnh 1

Sau 15 năm sống với âm nhạc, Nguyễn Văn Chung mới đây đã cho ra mắt album thứ 20 của mình mang tên Thương Con Thương Cả Cuộc Đời do chính anh sản xuất và phát hành với vai trò nhạc sĩ biên tập. Đây được xem như một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp nghệ thuật của nam nhạc sĩ.

Lắng lòng nghe album mới đầy xúc động của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhân mùa Vu Lan ảnh 2

Album Thương Con Thương Cả Cuộc Đời có sự góp mặt của các nghệ sĩ như Hoàng Bách, Đức Tuấn, Lân Nhã, Quốc Thiên, Trung Quân Idol, Quốc Thuận, bé Bào Ngư, Hà Vân, Thanh Ngọc Vy Oanh. Mỗi bài hát trong album là một câu chuyện nhỏ, Nguyễn Văn Chung qua đó muốn gửi gắm đến khán giả nỗi lòng của đấng sinh thành, những trăn trở lo toan mong mỏi kỳ vọng của cha mẹ dành cho con cái.

Như trong ca khúc Thương con thương cả cuộc đời được Hà Vân thể hiện, trên nền nhạc nhẹ nhàng được phối theo dòng nhạc quê hương, bài hát như lời ru của mẹ trong những ngày ta còn thơ bé. Hay ca khúc Lời dạy cuối cùng của cha qua phần thể hiện của Đức Tuấn lại là một câu chuyện cảm động kể về bức thư của một người lính, cũng là một người cha để lại cho con trai trước khi nằm lại nơi sa trường.

Lắng lòng nghe album mới đầy xúc động của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhân mùa Vu Lan ảnh 3

Nguyễn Văn Chung trao tặng những món quà đặc biệt cho các nghệ sĩ.

Đặc biệt phải kể đến ca khúc Tặng mẹ đã được Nguyễn Văn Chung viết riêng và dành tặng cho Vy Oanh khi hay tin mẹ của cô vừa qua đời cách đây 3 tháng. Tình mẫu tử từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Thế nên khi chứng kiến sự mất mát to lớn của Vy Oanh được cô kể qua từng câu hát, nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt.

Lắng lòng nghe album mới đầy xúc động của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhân mùa Vu Lan ảnh 4

Vy Oanh nghẹn ngào: "Dù cố gắng không nghĩ tới những mất mát nhưng mỗi tối khi đi ngủ tôi đều nhớ mẹ khôn nguôi. Tôi từng làm nhiều cách để quên đi nỗi đau mất mẹ nhưng hình như mình càng cố quên thì càng nhớ nhiều hơn. Những ca khúc về đề tài gia đình của anh Nguyễn Văn Chung luôn mang nhiều ý nghĩa và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Tôi may mắn được cộng tác với anh vài lần rồi, lần nào tôi cũng có những cảm xúc sâu sắc".

Lắng lòng nghe album mới đầy xúc động của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhân mùa Vu Lan ảnh 5

Chia sẻ về album Thương Con Thương Cả Cuộc Đời, Nguyễn Văn Chung cũng cho biết: "Điều mình vui nhất là các anh chị nghệ sĩ chia sẻ cảm động với MV Lời Nói Dối Của Mẹ và một số bài trong album! Điều đó là quý nhất với 1 người nhạc sĩ! Tâm huyết Chung dành cho album này rất lớn! Hy vọng nó sẽ là một món quà ý nghĩa cho mọi người dành tặng cha mẹ mình".

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm