Lăng mộ cổ hơn 4.000 năm tuổi lần đầu được mở cửa đón khách

Lăng mộ cổ hơn 4.000 năm tuổi lần đầu được mở cửa đón khách
HHT - Khu lăng mộ cổ hơn 4.000 năm tuổi đã chính thức mở cửa đón khách tham quan sau gần 80 năm kể từ ngày được khai quật.

Chính quyền Ai Cập chính thức cho phép công chúng tới thăm một ngôi mộ cổ hơn 4.000 năm tuổi ở khu vực Saqqara gần tỉnh Giza. Đây là một trong những động thái nhằm nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch của nước này.

Lăng mộ cổ hơn 4.000 năm tuổi lần đầu được mở cửa đón khách ảnh 1

Hơn 80 năm kể từ ngày được khai quật, lăng mộ cổ 4000 năm tuổi chính thức mở cửa đón khách. 

Được biết, nhà Ai Cập học Zaki Saad là người đầu tiên phát hiện ra lăng mộ vào năm 1940. Đây là lăng mộ của một vị quan cao cấp thời kỳ Ai Cập cổ đại có tên Mehu. Người này là Hoàng thân của Quốc vương thứ nhất thuộc Vương triều thứ 6.

"Đó là một lăng mộ đẹp, được khai quật vào năm 1940. Chúng tôi sẽ liên tục cung cấp các thông tin quan trọng cho du khách tới thăm", Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập, ông Khaled El-Enany cho hay.

Lăng mộ cổ hơn 4.000 năm tuổi lần đầu được mở cửa đón khách ảnh 2

Du khách chụp hình tại lăng mộ cổ. 

Ngôi mộ cổ gồm các gian với những họa tiết vẽ bằng tay lưu giữ trên tường còn rất sống động. Các bản vẽ mô phỏng đời sống người Ai Cập cổ đại như săn bắn, nhảy múa, cảnh sinh hoạt hàng ngày, mùa bội thu… Ngôi mộ cũng được đánh giá là một trong những lăng mộ đẹp nhất thuộc quần thể mộ ở Saqqara.

Giới chức Ai Cập hi vọng, thông qua những khám phá mới sẽ làm sáng tỏ hình ảnh của quốc gia này, "sống dậy" sự quan tâm của du khách nước ngoài, tạo thêm nhiều làn sóng mới du lịch tới tham quan những địa điểm huyền bí. Đây cũng là những nỗ lực nhằm khôi phục ngành du lịch Ai Cập từng bị ảnh hưởng nặng nề kể từ cuộc nổi dậy chính trị năm 2011.

Lăng mộ cổ hơn 4.000 năm tuổi lần đầu được mở cửa đón khách ảnh 3
Nhiều hình vẽ bằng tay rất sống động còn lưu giữ trên những bức tường.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.