Lắng nghe bí quyết của những người đã thành công trên hành trình từ bỏ thuốc lá

Lắng nghe bí quyết của những người đã thành công trên hành trình từ bỏ thuốc lá
HHT - Có rất nhiều bạn trẻ nghiện thuốc nhưng đã bỏ được thuốc lá, họ ở xung quanh bạn thôi và đã sẵn sàng chia sẻ những “bí kíp” giúp họ (cuối cùng cũng) bỏ được thuốc. Bạn hãy đọc những cách rất sáng tạo và đầy cảm hứng của họ nhé!

Dùng một ứng dụng (với những người trẻ suốt ngày dùng iPhone thì cách này rất tiện)

“Tôi dùng ứng dụng “Smoke Free” để có động lực. Ứng dụng này cho bạn biết bạn đã không hút được bao nhiêu điếu thuốc, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền, và thể hiện cả quá trình phục hồi sức khỏe của bạn. Tiền và sức khoẻ hay thuốc và bệnh tật sau này, bạn chọn đi!” (Bạn đọc Meganb43).

Lắng nghe bí quyết của những người đã thành công trên hành trình từ bỏ thuốc lá ảnh 1

Trì hoãn điếu thuốc đầu tiên

“Thay vì hút ngay một điếu thuốc khi mới ngủ dậy (thói quen của rất nhiều người hút thuốc), tôi cố chờ đến 10h sáng. Sau 2 tuần, tôi cố trì hoãn được đến bữa trưa. Lúc này, những cơn thèm thuốc của tôi đã giảm đáng kể rồi, và có những hôm, tôi hoàn toàn quên rằng mình… chưa hút điếu thuốc nào suốt từ sáng. Thế là tôi cố chịu đến tối mới hút một điếu. Bây giờ thì tôi đã hoàn toàn không hút thuốc được 10 năm rồi” (Kannan).

Tính xem bạn đã tốn bao nhiêu tiền cho thuốc lá

“Tôi bỏ thuốc vì một hôm ngồi tính toán, bỗng thấy thuốc lá đúng là đắt một cách nực cười. Tại sao lại bỏ tiền ra mua một thứ vớ vẩn như thế? Từ hôm đó, khoản tiền hàng ngày mua thuốc lá, tôi bỏ riêng vào một cái hộp. Những lúc thèm thuốc, tôi chạy bộ quanh khu phố (có khi chỉ là chạy 5 - 10’ thôi, cho qua cơn thèm). Và sau một năm, tôi tiết kiệm được một khoản kha khá” (Kieran).

Lắng nghe bí quyết của những người đã thành công trên hành trình từ bỏ thuốc lá ảnh 2

Bỏ thuốc vì những người mà bạn yêu thương

“Tôi đã hút thuốc 20 năm. Tôi bỏ thuốc khi bỗng nhiên nhìn vào ánh mắt trong veo của cháu tôi, rồi bỗng nhớ đến những cơn ho của bố tôi. Tôi không động đến điếu thuốc nào được 5 năm rồi” (Linda)

Tham gia một nhóm những người giống mình

“Trên mạng có một số nhóm cùng động viên nhau bỏ thuốc lá. Hàng ngày nói chuyện với những người có cùng mục tiêu khiến tôi cảm thấy kiên định và tự tin hơn” (Kelsey).

Thay thế thuốc lá bằng tập thể dục

“Tôi “cai” việc đi bar, vì ở đó khó lòng mà không uống rượu và hút thuốc. Thời gian đi bar buổi tối, tôi bắt đầu tập chạy bộ. Chạy bộ xong mà hút thuốc thì cá nhân tôi thấy rất kinh khủng, vừa hôi hám, vừa như kiểu “phí công tập” vậy, nên tôi chỉ tắm rửa và đi ngủ ngay. Tôi đã ngừng hút thuốc được 30 năm, và tôi vẫn chạy bộ hàng ngày” (Heather).

Lắng nghe bí quyết của những người đã thành công trên hành trình từ bỏ thuốc lá ảnh 3

Giữ cho mình bận rộn

“Tôi lên một thời gian biểu kín đặc kéo dài một tuần, bao gồm cả đi du lịch vài ngày. Vừa bận vừa vui, tôi quên cả việc hút thuốc. Khi hết một tuần, tôi vẫn thử hút thuốc lại nhưng thấy phát ốm vì mùi thuốc lá. Đến giờ là tôi đã ngừng hút thuốc được 2 năm” (Ezzell).

Tìm những tấm gương tốt

“Tôi lập danh sách những người nổi tiếng và người mẫu thể hình không hút thuốc, và theo dõi họ trên mạng xã hội. Việc này khiến tôi cũng muốn được khỏe mạnh giống như họ, giúp tôi biết yêu thương bản thân mình hơn và bớt lo lắng. Nếu bạn có thể tìm được một “thần tượng” sống lành mạnh, không hút thuốc, hãy nghĩ đến họ và tưởng tượng bạn cũng khỏe mạnh như họ. Tôi đã cai thuốc được 10 tháng rồi” (Conway).

Lắng nghe bí quyết của những người đã thành công trên hành trình từ bỏ thuốc lá ảnh 4

Biện pháp mạnh: Tốn tiền

“Mỗi lần thèm thuốc, tôi lại mua hẳn một bao rồi ngay lập tức, quẳng nó xuống đất và giẫm nát nó. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hiệu quả. Từ ngày này sang ngày khác, cơn thèm thuốc giảm dần. Vả lại, tôi thấy tốn tiền quá. Hồi đó là tôi 20 tuổi, hút nửa bao thuốc mỗi ngày. Giờ thì tôi bỏ thuốc được 10 năm rồi”. (Michael).

 THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Hành động giống nhau của Ronaldo, Pogba, Locatelli - 3 cầu thủ xuất sắc nhất các trận đấu

Hành động giống nhau của Ronaldo, Pogba, Locatelli - 3 cầu thủ xuất sắc nhất các trận đấu

HHT - Mở màn cho "chuỗi" hành động khác thường này là Cristiano Ronaldo: Trong buổi họp báo trước trận đấu, anh xếp 2 chai nước ngọt ra cách xa mình. Tiếp theo là Pogba (Pháp), và giờ là Locatelli (Ý) cũng làm như vậy. Và trong những trận đấu của đội tuyển mình, cả 3 cầu thủ này đều tỏa sáng và được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu”. Phải chăng xếp lại các chai nước trên bàn đã trở thành “hot trend” của những cầu thủ xuất sắc tại EURO 2020?
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ

EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ

HHT - Một quả bom tự chế đã được tìm thấy ở bên trong một chiếc xe ô tô đỗ gần sân vận động Olimpico (Rome, Ý) chỉ khoảng 2 giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa Ý và Thụy Sĩ. Tất nhiên, quả bom này mà không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường. Mục đích của kẻ gài quả bom này có thể là gì?