Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất may là chúng ta có thể tham khảo những bí quyết này để không đánh đổi hàng mớ tiền phí phạm cho việc mua quần áo mà sau đó không dùng được.

Lưu ý quan sát những suy nghĩ này của bản thân khi đi mua sắm quần áo, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy!

Mình quá ưng ý chiếc áo này nên mua luôn 3 cái để lỡ sau này không tìm được

Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy! ảnh 1

Đừng mua dự phòng, bạn sẽ thích mẫu mới sớm thôi!

Trong quá khứ, chiếc áo yêu thích bị cũ không mặc được nữa nhưng kiếm mua mới thì lại hết hàng, điều này làm bạn có nỗi sợ và cứ muốn mua dự phòng. Nhưng số lần tiếc nuối đó ít hơn những lần bạn mua dự trữ nhưng rốt cuộc lại thay đổi sở thích hoặc tìm thấy cái ưng ý hơn. Cho nên nếu thật sự có cần dự phòng thì tối đa là 2 chiếc và chỉ dự phòng đồ cơ bản như sơ mi trắng, áo thun có số lần sử dụng nhiều.

Mình chưa bao giờ mặc phong cách này, nên mua thử biết đâu hợp

Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy! ảnh 2

Muốn thử một phong cách mới cần thời gian và rất nhiều động lực.

Kết quả là bạn không bao giờ thoải mái thử phong cách mới, cứ hẹn lần hẹn lựa và chiếc áo ấy còn nguyên nhãn mác từ năm này qua năm nọ. Nếu muốn thử phong cách, bạn hoàn toàn có thể vào phòng thử đồ, bỏ thời gian phối sẵn, chụp ảnh lại, và về nhà suy nghĩ sau. Rất nhiều nhãn hiệu thời trang high street thoải mái để bạn thử phong cách mới theo kiểu này. Đổi thói quen ăn mặc cần rất nhiều lòng quyết tâm, cho nên hãy suy nghĩ đủ lâu trước khi xuống tiền nhé!

Chiếc áo này hơi nóng/ hơi ngứa/ nhưng đẹp quá mình sẽ mặc nó dịp nào đó thôi và một lúc thôi, không sao đâu!

Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy! ảnh 3

Bạn sẽ tìm mọi cách né chiếc áo không thoải mái trong tủ đồ của mình.

Dẹp suy nghĩ ấy đi, bạn không bao giờ chọn nó khi "tới dịp" đâu! Vì cảm giác khó chịu như nóng, chật, ngứa, không thoải mái... khiến bạn không muốn nhấc nó ra khỏi tủ. Chúng ta có khuynh hướng tránh né những điều không thoải mái, vì vậy những món đồ khiến bạn khó chịu thì dù thích mắt đến mấy cũng nên bỏ qua. Khi sở hữu nó rồi bạn sẽ tìm mọi lý do để không-mặc-nó.

Chiếc đầm này tất cả mọi thứ đều đẹp nhưng hơi lộ bụng/ làm chân hơi ngắn...

Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy! ảnh 4

Gương trong shop đã là gương ma thuật mà còn lộ khuyết điểm thì về nhà đồ sẽ còn xấu hơn.

Những khuyết điểm chỉ "một xíu thôi" khiến bạn dễ chậc lưỡi bỏ qua và quyết định mua. Nhưng lạ kỳ là khi về nhà, những khuyết điểm nhỏ xíu đó lại nhân lên gấp 4 lần. Vì chiếc gương và ánh sáng ở cửa hàng rất nịnh dáng mà bạn vẫn nhìn thấy khuyết điểm cơ thể thì chắc chắn thực tế sẽ còn tệ hơn. Vì vậy chỉ chọn mua những thứ hợp dáng mình thôi nhé!

Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.