Lạng Sơn: Phụ huynh tố cáo cô giáo đánh trọng thương mắt con trai học lớp 1

Lạng Sơn: Phụ huynh tố cáo cô giáo đánh trọng thương mắt con trai học lớp 1
HHT - Khi thấy con trai sau buổi học bị sưng vù mắt bên phải, anh Đàm Văn Bào - bố cháu bé đã đưa cháu đến bệnh viện chữa trị. Gặng hỏi con, anh nghi ngờ cô giáo chủ nhiệm đã đánh con mình và quyết định nộp đơn tố cáo.

Trao đổi với phóng viên, anh Đàm Văn Bào cho biết con trai anh là Đàm Q. M. học lớp 1 trường Tiểu học Thụy Hùng, Cao Lộc, Lạng Sơn. Chiều ngày 21/1 sau khi thấy con về nhà có biểu hiện khóc lóc và mắt phải sưng đỏ.

Ngày 23/1, mắt cháu M. sưng to khiến cháu đau không ngủ được. Khi mẹ cháu hỏi chuyện, cháu nói rằng do nghịch trong lớp nên cô giáo chủ nhiệm là Lê Thị Hồng H. dùng thước gỗ đánh vào mắt. Cô giáo có dặn cháu không đươc nói với bố mẹ là bị cô đánh, mà phải nói rằng mình tự lấy tay chọc vào mắt.

Cháu M. bị thương ở mắt khi trở về nhà sau buổi học. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Ngay sau đó, gia đình đã báo công an huyện Cao Lộc, Lạng Sơn đề nghị điều tra làm rõ về vụ việc, đồng thời gửi đơn kiến nghị lên phòng Giáo dục huyện Cao Lộc để được giải quyết vụ việc. Chiều ngày 18/2, bà Dương Thị Tâm, phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) cho biết đã báo cáo lên UBND huyện và Sở Giáo dục Lạng Sơn và báo công an để điều tra vụ việc. Bà Tâm nói: “Sau khi có kết luận điều tra của công an, chúng tôi sẽ thông tin sớm và có hình thức xử lý giáo viên vị phạm”.

Về phía lãnh đạo trường tiểu học Thụy Hùng, sau khi biết tin cháu M. mổ mắt đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên cháu sớm hồi phục để quay lại trường. Anh Bào cho biết cô giáo H. đã đến thăm cháu và để lại một triệu đồng trên giường bệnh, tuy nhiên không có hành vi nhận lỗi.

Sau gần một tháng, cháu M. đã làm phẫu thuật hai lần, tiêm nội nhãn, khâu giác mạc tại bệnh viện mắt trung ương. Anh Bào cho biết: "Dù phẫu thuật xong nhưng bác sĩ cảnh báo rằng mắt phải của cháu sẽ bị teo lại, mờ dần và bị lác".

Cháu M đang làm phẫu thuật ở viện mắt trung ương. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Tuy sự việc đã xảy ra hơn một tháng, nhưng khi nghe kết luận của bác sĩ cùng việc chưa nhận được kết quả xử lý từ nhà trường nên anh Bào quyết định công khai vụ việc lên mạng xã hội vào chiều 15/2.

Hiện cháu M. đã về nhà và đang chờ cắt chỉ, gia đình cháu cũng đang chờ kết luận của công an và nhà trường, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.