Lãnh đạo các tập đoàn lớn hợp tác để phát triển và tìm kiếm nhân tài ở Việt Nam

Lãnh đạo các tập đoàn lớn hợp tác để phát triển và tìm kiếm nhân tài ở Việt Nam
HHT - Vừa qua, loạt lãnh đạo của các tập đoàn kinh tế lớn đã tham gia Hội đồng Tư vấn Quốc tế do SMU thành lập, với mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác và thu hút sinh viên tài năng.

Ngày 8/12/2017, tại Tp.HCM, Đại học Quản lý Công lập Singapore (Singapore Management University - SMU) đã chính thức ra mắt Hội đồng Tư vấn Quốc tế tại Việt Nam nhằm mục đích thiết lập, củng cố, tăng cường sự hợp tác và cam kết của SMU với chính phủ địa phương cũng như cộng đồng học thuật và doanh nghiệp trong nước.

Nền kinh tế Việt Nam đã phát triển tốt và có mức tăng trưởng ổn định khoảng 7% trong vài năm qua. Bên cạnh triển vọng kinh tế khả quan, khả năng cạnh tranh và môi trường kinh doanh ở Việt Nam cũng đã được cải thiện đáng kể, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã xếp hạng Chỉ số cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam là 55 trên 136 quốc gia, tăng 20 bậc trong 5 năm qua. Việt Nam hiện nay có dân số gần 95 triệu người; là một dân số trẻ với hơn 60% dưới 35 tuổi, với một mức thu nhập tăng lên nhanh chóng. Hội đồng Tư vấn Quốc tế, bao gồm một nhóm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, cựu sinh viên và đối tác trong trường đại học, sẽ cung cấp các quan điểm cho quản lý cấp cao về sự kết nối của trường đối với khu vực và cách mà trường có thể đóng góp và hỗ trợ cho khu vực tăng trưởng và phát triển. 

Lãnh đạo các tập đoàn lớn hợp tác để phát triển và tìm kiếm nhân tài ở Việt Nam ảnh 1

Hội đồng Tư vấn Quốc tế trường SMU tại Việt Nam do Ông Don Lam làm chủ tịch, bao gồm các thành viên sau:

  • Ông Don Lam - Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập tập đoàn VinaCapital
  • Ông Zulkifli Bin Baharudin - Chủ tịch tập đoàn Indo-Trans
  • TS. Dương Như Hùng - Trưởng Bộ môn Tài chính, Khoa Quản lý Công nghiệp, Đại học Bách khoa TP. HCM (thuộc Đại học Quốc gia Việt Nam)
  • Bà Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup
  • Ông Phua Koon Kee - Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập Acquarius Việt Nam
  • Ông Arthur Tay - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn SUTL
  • Bà Tiêu Yến Trinh - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn TalentNet
  • Ông Nguyễn Tấn Kiến Phước (Cựu sinh viên MBA trường SMU, niên khóa 2016) - Giám đốc điều hành tập đoàn Sáng tạo 360 độ Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Bà Leow Siu Lin (Tổng Lãnh sự nước cộng hòa Singapore) phát biểu: "Tôi vui mừng nhận thấy SMU có một tập thể cựu sinh viên khá lớn ở Việt Nam, với gần 250 thành viên. Sự giao lưu thường xuyên giữa thanh niên Singapore và Việt Nam cũng là bằng chứng về tình bạn thân thiết giữa hai nước và việc thành lập Hội đồng sẽ tiếp tục dựa trên sự thiện chí này vì nó cũng phản ánh nỗ lực của SMU nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang phát triển và dân số trẻ của Việt Nam thông qua phát triển nguồn nhân lực . Về vấn đề này, SMU sẽ khai thác vào nền kinh tế sôi động và kinh doanh của Việt Nam".

MOON

MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

HHT - Mặc dù William - Kate luôn tỏ ra chuyên nghiệp, không thể hiện nhiều tình cảm mỗi khi xuất hiện trước công chúng, nhưng thỉnh thoảng, Công nương Kate vẫn không “kiềm chế” được mà bật ra câu “dìm hàng” chồng mình. Trong một sự kiện mới, Kate cũng trêu William trước mặt đông người, khiến mọi người xung quanh bật cười.