Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị đưa nam sinh bị gãy chân vào tận phòng thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ban chỉ đạo kỳ thi đồng ý cho nam sinh dự thi, sau khi thí sinh này được chăm sóc y tế, rồi tham gia thi ở phòng riêng bằng đề thi dự phòng dưới sự giám sát của cán bộ y tế, công an.

Sáng nay 2/6, hơn 9.611 thí sinh toàn tỉnh Quảng Trị bước vào làm bài thi môn Toán (90 phút), sau đó tiếp tục thi môn Tiếng Anh (60 phút) của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024. Toàn tỉnh có 103 thí sinh được miễn thi môn Tiếng Anh. Các học sinh này được tính 10 điểm để xét tuyển do có 1 trong các chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu theo quy định.

Tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, có 1 học sinh bị tai nạn gãy chân trên đường đến điểm thi. Nguyện vọng của thí sinh là được dự thi, vì vậy phụ huynh viết cam kết và mong muốn hội đồng thi tạo điều kiện giải quyết. Trước tình hình này, Ban chỉ đạo kỳ thi cho phép thí sinh sau khi được chăm sóc y tế được dự thi ở phòng riêng, thi đề dự phòng, có giám sát của cán bộ công an, y tế. Đồng thời bố trí 1 xe cứu thương trực tại điểm thi này.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị đưa nam sinh bị gãy chân vào tận phòng thi ảnh 1

Thí sinh bị tai nạn được hỗ trợ vào phòng thi tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. (Ảnh: Tú Linh)

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị diễn ra từ ngày 2 - 3/6/2023. Tại hầu hết các điểm thi đều có các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi do Đoàn thanh niên tổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh. Một số địa phương có đội hình tiếp sức và số lượng tình nguyện viên lớn (bình quân 15-20 tình nguyện viên/đội) như Hướng Hoá có 10 đội, Triệu Phong 7 đội, Vĩnh Linh 5 đội… Bên cạnh các hoạt động như hỗ trợ nước uống, suất ăn sáng, hỗ trợ cho mượn máy tính bỏ túi cho thí sinh dự thi, các đội tình nguyện còn tổ chức hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị đưa nam sinh bị gãy chân vào tận phòng thi ảnh 5
Theo Báo Quảng Trị
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.