“Lạnh gáy” khi bức tường trong suốt bất ngờ chuyển động

“Lạnh gáy” khi bức tường trong suốt bất ngờ chuyển động
HHT - Với thiết kế độc đáo bằng những bức tường trong suốt “biết chuyển động”, du khách ưa mạo hiểm được thỏa mãn niềm đam mê khi quan sát toàn cảnh thành phố ở góc nghiêng 30 độ trên tầng cao thứ 94.

Tại trung tâm John Hancock cao 100 tầng ở Chicago, du khách sẽ bị thu hút bởi một khu vực đặc biệt nằm ở tầng 94. Đó là nơi du khách ưa mạo hiểm sẽ được thỏa mãn niềm đam mê khi quan sát toàn cảnh thành phố từ độ cao hơn 300m thông qua một bức tường trong suốt “biết chuyển động”.

“Lạnh gáy” khi bức tường trong suốt bất ngờ chuyển động ảnh 1
Du khách trải nghiệm cảm giác lạnh gáy với bức tường "biết chuyển động".

Cửa sổ của tầng này được thiết kế độc đáo với phần chân cố định bằng hệ thống trục xoay để phần mái trên có thể chuyển động góc nghiêng 30 độ ra ngoài tòa nhà. Hệ thống cửa sổ gồm những vách kính chịu lực trong suốt và khung sắt có tay vịn.

Chỉ cần ấn nút “nghiêng” toàn bộ sẽ chuyển động về phía trước còn du khách sẽ ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao với độ nghiêng gây chóng mặt và lạnh gáy.

“Lạnh gáy” khi bức tường trong suốt bất ngờ chuyển động ảnh 2
Bức tường nghiêng 30 độ tạo cảm giác "chết chóc" đang cận kề.

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, hệ thống còn có thắt lưng an toàn bổ sung, tuy nhiên, điều này vẫn là không đủ với những ai sợ độ cao.

Theo tính toán của nhà sản xuất, người bình thường có thể chịu được độ nghiêng từ 22 đến 24 độ. Nhưng ở độ nghiêng 30 với lớp kính trong suốt phía trước mặt, ít người tránh khỏi cảm giác hoảng sợ khi lần đầu trải nghiệm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm