Lập kỉ lục doanh thu phòng vé nhưng “Khương Tử Nha” lại khiến khán giả vô cùng thất vọng

HHT - Là một trong những dự án điện ảnh được mong chờ nhất năm nay, lập kỉ lục doanh thu phòng vé phim hoạt hình tại Trung Quốc nhưng "Khương Tử Nha" lại khiến khán giả quá thất vọng so với mong đợi trước đó.
Theo số liệu được công bố, chỉ trong những giờ công chiếu đầu tiên, dự án điện ảnh Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần đã đạt doanh số 145 triệu NDT (hơn 496 tỷ VNĐ), chính thức trở thành bộ phim hoạt hình đứng đầu phòng vé tại Trung Quốc, phá vỡ kỉ lục 144 triệu NDT của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế trước đó.  
Lập kỉ lục doanh thu phòng vé nhưng “Khương Tử Nha” lại khiến khán giả vô cùng thất vọng ảnh 1
Không chỉ được đầu tư với số tiền khủng, Khương Tử Nha còn được xây dựng bởi đội ngũ sản xuất vô cùng tâm huyết. Được biết, tổng số cảnh quay của bộ phim lên đến 1851 cảnh, đồ hoạ kỹ xảo phức tạp là 1300 cảnh, chiếm 70% tổng số phân cảnh. Trong đó có 179 cảnh hiệu ứng đặc biệt với độ khó cao, 100 cảnh độ khó thấp... Quá trình chế tác Khương Tử Nha đã khiến 12 máy tính bị hư hỏng… Ngay cả công ty sản xuất cũng nhận định rằng Khương Tử Nha là bộ phim có độ khó kĩ xảo cao nhất mà họ từng làm.
Tuy nhiên, sự mong chờ quá lớn ở Khương Tử Nha đã khiến netizen vô cùng hụt hẫng và thất vọng. Phần lớn lời khen đều dành cho hiệu ứng đặc biệt, kĩ xảo, đồ hoạ hình ảnh vì vô cùng tỉ mỉ, hút mắt, sống động và chân thực, mang đậm văn hóa Trung Hoa; nhưng nội dung của bộ phim chỉ nhận lại đánh giá tạm chấp nhận được. Sự sơ sài, lấm tấm sạn của kịch bản làm cho nhiều người mơ hồ, khó hiểu, một số khúc mắc và nút thắt chưa được giải quyết triệt để. Mặc dù doanh thu hiện tại của bộ phim đã vượt mức 340 triệu NDT nhưng đánh giá về Khương Tử Nha vẫn đang có dấu hiệu giảm xuống rõ rệt, lúc mở điểm Douban là 7.5 nhưng đã tụt xuống 7.1 sau đó.
Khương Tử Nha là bộ phim hoạt hình giả tưởng do đạo diễn Trình Đằng và Lý Vĩ bắt tay sản xuất được cải biên từ tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa nổi tiếng. Đây là một trong Thần Thoại Tam Bộ Khúc của hoạt hình Trung Quốc cùng với Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế Phượng Hoàng.
Lập kỉ lục doanh thu phòng vé nhưng “Khương Tử Nha” lại khiến khán giả vô cùng thất vọng ảnh 2 Tạo hình của nhân vật Khương Tử Nha
Lập kỉ lục doanh thu phòng vé nhưng “Khương Tử Nha” lại khiến khán giả vô cùng thất vọng ảnh 3 Sự chỉn chu trong đồ hoạ đến từng bức ảnh
Bộ phim xoay quanh cuộc phiêu lưu và truy tìm chân tướng của nhân vật Khương Tử Nha. Anh vốn là đệ tử của Côn Luân, người lãnh đạo các vị thần đánh bại Đắt Kỷ, lật đổ nhà Thương tàn bạo, giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh phong kiến và sắp bị giam cầm bởi các vị thần.
Vào lúc vẻ vang nhất, Khương Tử Nha bị buộc tội sát nhân và mất tất cả sức mạnh, thần lực, bị người đời phỉ nhổ. Để trở về Côn Luân, Khương Tử Nha bắt đầu một cuộc hành trình. Từ đống đổ nát sau trận chiến, anh đã tìm lại chính mình và khám phá ra sự thật của mọi thứ trong năm đó.
Lập kỉ lục doanh thu phòng vé nhưng “Khương Tử Nha” lại khiến khán giả vô cùng thất vọng ảnh 4
Lập kỉ lục doanh thu phòng vé nhưng “Khương Tử Nha” lại khiến khán giả vô cùng thất vọng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm