Lập nhóm chat, livestream để chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội.

Bộ TT&TT cho biết thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số đối tượng lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như livestream, chia sẻ hình ảnh, video clip, lập group chat để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật.

Để kịp thời chấn chỉnh môi trường không gian mạng lành mạnh, tránh gây tác động xấu tới dư luận xã hội, đặc biệt là giới trẻ, Bộ TT&TT đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở TT&TT, Công an tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý, xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Riêng trường hợp không xác định được danh tính, nhân thân của các đối tượng vi phạm, cơ quan chức năng cần phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý phù hợp.

Lập nhóm chat, livestream để chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm ảnh 1

Livestream xúc phạm danh dự cá nhân có thể bị xử lý vi phạm nặng. Ảnh: Getty Images

Trước đó, vào 27/5, Sở Thông Tin & Truyền Thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV 15 triệu đồng với 2 hành vi vi phạm: Cung cấp thông tin trên môi trường mạng, gây ảnh hưởng đến sự phát hiện lành mạnh của trẻ em; Thông tin có nội dung mê tín dị đoan và nội dung kinh dị, rùng rợn.

MC Trấn Thành cũng từng là nạn nhân của việc tung tin đồn thất thiệt trên mạng, sự việc đã gây thiệt hại đến hình ảnh của nam nghệ sĩ và uy tín với nhiều đối tác. Trấn Thành đã cùng luật sư tới nhà gặp mặt 2 chủ tài khoản mạng xã hội tung tin đồn về anh. Sự việc được giải quyết theo hướng hai người tung tin xin lỗi và bày tỏ sự ân hận về hành động của mình.

Không riêng gì giới showbiz, việc tung tin thất thiệt trên mạng, xúc phạm danh dự người khác thông qua hình thức livestream cũng rất phổ biến trong xã hội. Một số cá nhân xem việc mắng chửi nhau trên livestream là "cần câu cơm" để tăng tương tác, từ đó kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm. Một số khác lợi dụng hình ảnh, tên tuổi cá nhân người khác lên sóng livestream để xúc phạm danh dự và trả thù cá nhân.

Lập nhóm chat, livestream để chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết lạ trong bài đăng mừng 801 bàn thắng của Cristiano Ronaldo khiến ai cũng phì cười

Chi tiết lạ trong bài đăng mừng 801 bàn thắng của Cristiano Ronaldo khiến ai cũng phì cười

HHT - Cristiano Ronaldo cứ lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu từ lần này sang lần khác. Mỗi lần như vậy, anh cũng đều đặn đăng bài lên mạng xã hội để mừng những dấu mốc trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với cột mốc mới nhất thì bài đăng của Ronaldo có một chi tiết rất lạ, mà nhiều người nghĩ hẳn là đội ngũ truyền thông của anh đã mắc lỗi “ngượng chưa kìa”.
Vụ chủ shop thời trang đánh đập nữ sinh vì nghi ăn trộm đồ: Cơ quan công an vào cuộc

Vụ chủ shop thời trang đánh đập nữ sinh vì nghi ăn trộm đồ: Cơ quan công an vào cuộc

HHT - Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chủ shop thời trang M.H ở Thanh Hóa đánh đập một nữ sinh 15 tuổi gây xôn xao mạng xã hội. Theo nội dung được chia sẻ, nữ sinh trong clip bị nghi ăn trộm chiếc váy tại shop. Người được cho là chủ shop sau đó đã thẳng tay kéo áo, đánh đập, thậm chí dùng kéo cắt áo ngực của nữ sinh.