Lập team thử ngay món xíu mại siêu to khổng lồ nhân trứng cút ngon bá cháy

Lập team thử ngay món xíu mại siêu to khổng lồ nhân trứng cút ngon bá cháy
HHT - Xíu mại thì ở đâu cũng có, nhưng xíu mại siêu to khổng lồ thì mới xuất hiện và đang rất được yêu thích đấy nhé.

Xíu mại nhân trứng cút là món ăn nổi tiếng của người Hoa. Chỉ đơn giản là món thịt băm bọc trứng cút sốt cà chua  thôi, thế nhưng món này được thêm thắt một số loại gia vị giúp cho hương vị trở nên đặc biệt. Với người Hoa, xíu mại được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày.

Lập team thử ngay món xíu mại siêu to khổng lồ nhân trứng cút ngon bá cháy ảnh 1

Tại một số cửa hàng bán đồ dimsum ở Hà Nội cũng có món xíu mại nhân trứng cút hấp dẫn, nhưng nghe thấy cái tên xíu mại khổng lồ thì ai nấy cũng đều tò mò xen lẫn trầm trồ. Miếng thịt có đường kính lên tới hơn 10cm, chỉ cần một miếng thôi mà đã đầy ú ụ một bát rồi. 

Lập team thử ngay món xíu mại siêu to khổng lồ nhân trứng cút ngon bá cháy ảnh 2

Phủ bên ngoài miếng xíu mại là một lớp thịt băm được nặn khá dày dặn, đủ để bọc 3 viên trứng cút ở bên trong. Xíu mại được sốt theo kiểu đặc trưng tạo nên màu vàng hấp dẫn. Vị của nước sốt này hơi ngọt một chút, thêm vào đó thịt và trứng được nêm nếm khá vừa vặn. Bên cạnh đó chất ngọt của thịt còn thấm vào trứng ở bên trong giúp chúng càng đậm vị bùi béo. 

Lập team thử ngay món xíu mại siêu to khổng lồ nhân trứng cút ngon bá cháy ảnh 3

Bạn chỉ cần tách nhẹ miếng xíu mại, phần thịt bên ngoài sẽ mở ra để lộ những quả trứng cút trắng mịn nhìn siêu hấp dẫn. Xắn một miếng thịt kèm một miếng trứng sau đó chan nước sốt lên, là bạn đã có một thìa xíu mại ngon ngọt siêu hấp dẫn luôn. Món này trông như một chiếc bánh bao trứng cút, nhưng không có phần bột bánh ở bên ngoài, nên hoàn toàn phù hợp cho các bạn ăn lowcarb nhé.

Lập team thử ngay món xíu mại siêu to khổng lồ nhân trứng cút ngon bá cháy ảnh 4

Miếng thịt khổng lồ nên ăn một bát thôi là đã ấm phần nào cái bụng rồi, thế nên bạn chỉ cần thưởng thức một suất thôi còn để bụng ăn món khác nhé. Hiện món ăn đang được bán tại một quán chuyên các món nhậu trên phố Trúc Bạch, với giá khoảng 45K/suất nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm