“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Lập Trình Viên Đáng Yêu” do Chúc Tự Đan và Hình Chiêu Lâm đóng chính sau khi lên sóng đã bị nhấn chìm trong một cơn bão chê bai. Không những kịch bản "não tàn" mà diễn xuất của hai diễn viên chính, đặc biệt là Chúc Tự Đan không thuyết phục được khán giả.

Lập Trình Viên Đáng Yêu kể về cô nàng Lục Ly (Chúc Tự Đan) yêu thầm nam thần Khương Dật Thành (Hình Chiêu Lâm) từ lâu. Vì anh, cô đã cố gắng nỗ lực học tập để trở thành một lập trình viên giỏi, sau khi tốt nghiệp nộp đơn vào công ty của nam thần để rút ngắn khoảng cách với crush. Nhưng công ty của Khương Dật Thành lại không tuyển dụng lập trình viên là nữ giới. Vì thế Lục Ly phải giả trai.

“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại ảnh 1

Thân phận thật của Lục Ly một ngày bị phát hiện, Khương Dật Thành cho cô 7 ngày thu xếp rồi nghỉ việc. Lục Ly không hề muốn xa Khương Dật Thành nên nghĩ đủ cách để khiến anh đổi ý. Trong lúc đó, mẹ Khương Dật Thành lại yêu thích Lục Ly và muốn cô làm con dâu mình, đã giục cả hai kết hôn.

Vì muốn ở gần Khương Dật Thành, Lục Ly đồng ý; còn Khương Dật Thành vì một số lý do cũng đành chấp nhận, cả hai ký hợp đồng hôn nhân một năm. Trong quá trình ở chung nhà, cả hai từ kết hôn giả đã thành yêu thật.

“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại ảnh 2

Sau khi lên sóng, Lập Trình Viên Đáng Yêu đã nhận phải một cơn bão chê bai từ khán giả bởi kịch bản lẫn diễn xuất đều không đủ thuyết phục. Trên Douban, tuy chưa mở chấm điểm nhưng các bình luận về bộ phim đều chấm 1 sao, 2 sao là chủ yếu.

Netizen chỉ ra rất nhiều điểm trừ của Lập Trình Viên đáng yêu, trong đó có việc biên kịch sử dụng cái mác lập trình viên nhưng không thật sự hiểu về nghề này mà chỉ lợi dụng nó cho một kịch bản tình yêu “không não”. Lời thoại của phim cố liên kết các thuật ngữ của nghề lập trình với định nghĩa tình yêu đối với netizen là gượng ép và cũ kỹ như phim của chục năm trước.

“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại ảnh 3

Chúc Tự Đan trong vai Lục Ly bị gọi là phiên bản hiện đại của Cúc Tịnh Y từ phim Thư Sinh Xinh Đẹp. Bởi cô giả trai nhưng vẫn kẻ mắt, chuốt mi, tô son hồng… nhìn kiểu gì cũng ra một cô gái. Phim cổ trang còn có thể nhắm mắt cho qua, nhưng trong một bộ phim hiện đại mà không ai nhìn ra Lục Ly là nữ thì đúng thật là đạo diễn đã dặn hãy giả mù đi.

Diễn xuất của Chúc Tự Đan cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Cô được cho là không hợp với kiểu nhân vật ngây thơ, “bánh bèo” nũng nịu.

“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại ảnh 4

Nhưng điều khiến đông đảo netizen thả “phẫn nộ” nhất là ở cốt truyện “não tàn” khó chấp nhận. Ví dụ như ở chi tiết Lục Ly vì thích Khương Dật Thành nên mới cố sống cố chết giả trai vào công ty, thậm chí chấp nhận kết hôn giả, chỉ để được ở gần anh và hy vọng một ngày anh nhận ra tình cảm của mình. Điều khiến khán giả khó hiểu là Lục Ly làm tất cả mọi thứ, nhưng chuyện lẽ ra cô nên làm đầu tiên là thổ lộ tình cảm với nam thần thì cô không làm.

“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại ảnh 5

Không nhận nhiều chê bai bằng Chúc Tự Đan nhưng không có nghĩa là Hình Chiêu Lâm “qua ải”. Netizen nhận xét ngoại hình anh không đủ đẹp, diễn xuất thì ngày càng thụt lùi. Khương Dật Thành qua sự thể hiện của Hình Chiêu Lâm thành ra một anh chàng thô lỗ, khó ở, chứ không hẳn là kiểu ngoài lạnh trong nóng và có chút trẻ con dễ thương như phim cố gắng xây dựng.

“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại ảnh 6

Lập Trình Viên Đáng Yêu cũng có những điểm cộng như nhân vật “mẹ chồng” của Lục Ly dễ thương và vui nhộn, gợi nhớ đến “mẹ chồng” bá đạo của phim Thơ Ngây đình đám một thời. Nhưng đáng tiếc, một cánh én không thể làm nên mùa Xuân, một “mẹ chồng” dễ thương không thể kéo nổi chất lượng của bộ phim qua điểm trung bình.

“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại ảnh 7

Một số bình luận của khán giả:

Thiệt đáng ngạc nhiên, một bộ phim về lập trình viên như thế này vẫn tồn tại ở thế kỷ 21! Phỏng vấn lập trình viên không yêu cầu người ta viết thuật toán, không hỏi kiến thức cơ bản? Làm phim như này thì bỏ yếu tố lập trình viên ra giùm! OMG!

Năm 2021 là một năm mà các ngành nghề được đưa lên phim với câu chuyện tình yêu não tàn, tui hỏi thiệt có thấy bộ não nào trong đó không? Đã từng có lực lượng đặc biệt, bác sĩ, lính cứu hoả, rồi giờ là cả lập trình viên nữa. Tôi không những không cảm nhận được hương vị của tình yêu khi xem những bộ phim truyền hình này, mà chỉ muốn hét lên, dẹp hết đi!

“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại ảnh 8

Cốt truyện của phim này khiến người ta tê liệt não. Các cô gái, đừng có tin vào chúng, tỉnh táo lên.”

Diễn viên nếu còn có một chút mưu cầu sự nghiệp và có lòng với nghề diễn thì nên từ chối nhận các kịch bản phim truyền hình dở khóc dở cười này đi.

Chất lượng bộ phim này đã chứng minh biên kịch là một kẻ ngốc, đó là một sự thật rất khách quan và hẳn có nhiều người đồng ý với tui.

“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại ảnh 9

Hình Chiêu Lâm đã có mặt trong giới giải trí dưới cái bóng là bản sao của Dương Dương, nhưng bản sao thì không bao giờ là bản chính được. Thoạt nhìn không đẹp trai bằng, kỹ năng diễn xuất qua bao năm cũng chả có tiến bộ gì.

Còn Chúc Tự Đan, nói thật lòng ngoài Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa thì cô ấy không có tác phẩm nào ổn nữa cả. Bộ đôi diễn xuất vụng về kết hợp với một biên kịch “chết não” và một đạo diễn mù thì quả là không còn gì bằng, nhất phim rồi...

“Lập Trình Viên Đáng Yêu”: Chúc Tự Đan không hợp vai ngây thơ, kịch bản quá sức tệ hại ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.