Laptop, tủ lạnh bỗng lăn ra hỏng khi giãn cách, Gen Z chia sẻ được giải cứu bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giãn cách ở nhà không thể thiếu tủ lạnh, học online không thể thiếu laptop. Ấy vậy mà một ngày những món đồ "thiết yếu" này bỗng lăn ra hỏng thì phải làm sao? 

Bạn Thư Hồ - sinh viên một trường đại học tại TP.HCM chuẩn bị đến giờ học online thì không bật được laptop do gặp sự cố về pin.

“Mình rút sạc ra là máy tắt luôn do pin bị 'chai'. Sau đó, mình bật máy lại được nhưng pin chỉ còn 1% và lại tắt. Mình cắm sạc, máy cứ bật tắt liên tục và màn hình không hiện lên, chỉ sáng bàn phím và nghe tiếng cánh quạt”, cô bạn chia sẻ.

Laptop, tủ lạnh bỗng lăn ra hỏng khi giãn cách, Gen Z chia sẻ được giải cứu bất ngờ ảnh 1

Màn hình laptop của cô bạn không bật lên được. (Ảnh: Thư Hồ)

Thư Hồ lên mạng tìm hiểu tình trạng và cách khắc phục nhưng vẫn không thể mở máy lên được. Sau đó, cô bạn đăng bài vào một nhóm sửa laptop tại TP.HCM nhờ giúp đỡ.

"Nhiều thợ máy đã để lại bình luận và nhận sửa nếu mình sống cùng quận. Hơi mất thời gian so với bình thường nhưng giờ sửa được máy để mình học online là quá tốt rồi. Nhiều bạn cũng đăng bài về tình trạng laptop gặp trục trặc và nhờ hỗ trợ trong nhóm. Có thợ tốt bụng đã tư vấn miễn phí, giúp 'chủ thớt' tự kiểm tra tại nhà nếu vấn đề không quá nghiêm trọng", Thư Hồ chia sẻ.

Trong thời gian này, nếu chẳng may các đồ điện gia dụng "bất tỉnh" không thể hoạt động cũng khó lòng tìm được nơi sửa chữa hoặc bảo hành. Bạn Lê Mai (Quận Thủ Đức) cho biết tủ lạnh bỗng dưng bị hư và không thể tiếp tục bảo quản đồ ăn đã mua dự trữ trước đó.

“Mình phải dọn hết đồ ăn ra ngoài, lựa những món dễ hư nếu không được bảo quản lạnh để nấu trước. Tủ lạnh bị trục trặc trong thời điểm này quả là rất đau đầu, bên cửa hàng cũng không thể nhận bảo hành do đang giãn cách xã hội", Lê Mai cho biết.

Laptop, tủ lạnh bỗng lăn ra hỏng khi giãn cách, Gen Z chia sẻ được giải cứu bất ngờ ảnh 2

Tủ lạnh chẳng may bị "bất tỉnh" trong thời gian này quả là rất đau đầu. Ảnh: NVCC

Đang lúc không biết xoay sở thế nào, cô bạn may mắn thấy được bài đăng trong nhóm cư dân phường của một thợ sửa tủ lạnh. Đặc biệt, người này nhận sửa miễn phí.

"Mình thấy thật ấm lòng vì có nhiều người nhiệt tình, sẵn sàng giúp nhau mà không tính toán chuyện tiền bạc trong mùa dịch. Kinh nghiệm của mình là trong các nhóm cư dân thường có người hỗ trợ nếu bạn đang gặp khó khăn", Lê Mai bộc bạch.

Laptop, tủ lạnh bỗng lăn ra hỏng khi giãn cách, Gen Z chia sẻ được giải cứu bất ngờ ảnh 3

Thợ sửa máy lạnh nhận giúp miễn phí cho những ai sinh sống cùng khu vực.

Không chỉ đau đầu tìm nơi sửa chữa, nhiều phụ huynh gặp khó khăn khi tìm mua laptop ở mức giá tầm trung cho con học online ở nhà. Trong thời gian giãn cách xã hội, hoạt động mua bán, vận chuyển các thiết bị công nghệ tại TP.HCM phải tạm ngưng.

Chị Đoan Trinh (TP. Thủ Đức) dự định mua laptop để con học online trong năm học mới nhưng chưa thể mua được. “Mình tham khảo ở vài cửa hàng nhưng máy dưới 10 triệu đều trong tình trạng 'cháy hàng', không có nhiều mẫu để lựa chọn. Chưa kể, đặt mua laptop vào lúc này cũng khó được giao liền và phải đợi hết giãn cách xã hội. Giờ cho con dùng tạm điện thoại của mình để học online, hơi bất tiện nhưng cũng phải chấp nhận”, chị Trinh chia sẻ.

Học online giữa mùa dịch nhưng không phải học sinh nào cũng đủ điều kiện về trang thiết bị. Để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được thuận tiện khi học online, trường THCS Minh Đức (Quận 1) đã kêu gọi phụ huynh, giáo viên ủng hộ điện thoại thông minh không còn sử dụng hoặc laptop cũ kèm dây sạc.

Laptop, tủ lạnh bỗng lăn ra hỏng khi giãn cách, Gen Z chia sẻ được giải cứu bất ngờ ảnh 4

Thư ngỏ của BGH trường THCS Minh Đức (Quận 1) kêu gọi giáo viên, phụ huynh hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trang thiết bị học online. (Ảnh: Trường THCS Minh Đức)

“Các giáo viên chủ nhiệm đang lập danh sách học sinh cần thiết bị để chuẩn bị trao cho các em. Công an phường Cầu Ông Lãnh sẽ hỗ trợ việc giao nhận trang thiết bị… Chúng tôi rất trăn trở, không muốn bất cứ học sinh nào của mình bị bỏ lại phía sau”, đại diện ban giám hiệu trường THCS Minh Đức cho biết.

Giãn cách xã hội nghiêm ngặt khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn để được đáp ứng một số nhu cầu thiết yếu, tuy nhiên đó là điều bắt buộc phải làm để nhanh chóng ngăn chặn đại dịch. Dân tộc ta có truyền thống tương thân tương ái, rất nhiều hội nhóm giúp đỡ người dân đã được mở ra trên các mạng xã hội, các khu dân cư cũng đã lập ra các group Zalo để nắm thông tin và kịp thời hỗ trợ hàng xóm khó khăn. Vì vậy khi gặp vấn đề, rắc rối, đừng ngại tìm kiếm trợ giúp qua những kênh này, bạn sẽ ngạc nhiên trước lòng tốt hào hiệp của những người xung quanh đấy!

Laptop, tủ lạnh bỗng lăn ra hỏng khi giãn cách, Gen Z chia sẻ được giải cứu bất ngờ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.