Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp
HHT - Tại sao thiên hạ chụp selfie (tự sướng) thì xinh lung linh còn bạn chẳng bao giờ dám khoe ảnh selfie của mình? Có bí mật cả đấy!

Selfie đâu chỉ là chụp mặt

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 1

Khi nói đến selfie, mọi người sẽ nghĩ ngay đến tự chụp khuôn mặt của mình. Thế còn bạn tự chụp các bộ phận khác như cánh tay, đôi chân thì sao nhỉ? Vẫn được coi là selfie chứ. Trong khi còn đang tìm kiếm góc chụp đẹp nhất cho gương mặt, thì bạn khoe trước những phần khác mà mình tự tin đi. Một bàn tay với bộ móng vừa được sơn xong, chân đang thử đôi giày mới xinh xắn… vẫn thu hút như thường.

Cắt cúp lên tiếng

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 2

Bạn đang rất ưng ý vì ảnh selfie này mình cười rất xinh, nhưng tóc tai lại chẳng đâu vào đâu. Vậy thì hãy tận dụng công cụ chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, cắt bớt những phần bạn chưa ưng. Đôi khi một tấm ảnh chỉ có một phần gương mặt lại khiến người khác tập trung vào phần bạn muốn khoe nhất đấy, và cũng chẳng hề có quy định selfie là chụp rõ toàn bộ mặt.

Đừng bao giờ chụp thẳng

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 3

Hãy đưa điện thoại hơi chếch sang phải, hoặc trái so với gương mặt rồi chụp. Và hãy để thứ bạn muốn khoe ở gần điện thoại nhất. Ví dụ bạn muốn tập trung vào phần mắt vừa được trang điểm rất kỹ, thì hãy chụp chếch từ trên xuống. Chọn góc thẳng chính giữa mặt chỉ khiến người khác nghĩ bạn đang khoe ảnh thẻ chứng minh thư mà thôi.

Selfie cùng nước

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 4

Giúp ảnh của bạn có chút nghệ thuật độc đáo hơn. Hãy tận dụng bồn tắm khi đi du lịch, bằng cách trốn dưới lớp nước phủ kín bọt và chỉ nhô mặt mình lên trên. Hoặc là chụp gương mặt đang lấm tấm các hạt nước nhỏ xíu sau khi xịt khoáng, nhìn bạn sẽ rất lạ đấy!

Hai tay tốt hơn là một

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 5

Mọi người thường giơ một tay ra khi cầm điện thoại chụp ảnh. Nhưng này, đưa cả hai tay ra sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn nhiều vì bạn sẽ cầm điện thoại chắc chắn hơn, giúp ảnh chỉn chu hơn. Với điều kiện hai cánh tay phải ở thế song song nhau, đừng cái cao cái thấp và vai đừng nhô quá cao.

Ánh sáng lúc nào cũng quan trọng

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 6

Chụp ảnh ở nơi có ánh sáng rực rỡ lúc nào cũng giúp bạn đẹp hơn, đặc biệt là ánh đèn vàng thần thánh ở các quán cà phê, quán ăn. Nhưng thế không có nghĩa giữa trưa nắng chang chang thì phi ra ngoài trời chụp ảnh, vì ánh nắng thẳng từ trên xuống sẽ khiến mặt bạn tối thui. Hạn chế selfie ở những nơi tối om, vì mọi người sẽ chẳng nhìn thấy gì ngoài những nét mờ mờ.

Ảnh luôn có nội dung

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 7

Selfie lúc nào cũng chỉ trơ trọi khuôn mặt bạn, dù bạn xinh cỡ nào cũng buồn tẻ hết chỗ nói. Hãy thêm chi tiết, nội dung vào như khoe kiểu tóc mới, cuốn sách vừa mới mua, người bạn cũ vừa gặp lại… Hoặc bạn cần có hoạt động đi kèm, dù chỉ là đang khua chân múa tay cũng được, giúp ảnh sinh động hơn.

Kiểm tra kỹ hậu trường

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 8

Nhiều bạn khi xem lại ảnh selfie chỉ quan tâm đúng mặt mình đủ xinh chưa, rồi vô tư tung lên facebook hay Instagram. Kết quả là hậu trường bức ảnh nhiều khi khiến bạn xấu hổ đỏ mặt khi áo chíp còn vương trên giường, sách vở lăn lóc trên bàn học… Nếu như khung cảnh xung quanh chẳng được đẹp cho lắm, hãy cắt cúp hoặc làm nhòe nhé!

Tự tin lên

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 9

Đừng bao giờ tỏ ra ngại ngùng, bối rối khi chụp selfie, cho dù vài người xung quanh đang nhòm ngó bạn. Tự tin mới giúp bạn có ảnh đẹp, miễn là bạn đừng selfie ở những nơi không nên chụp.

TRÍ ANH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.
Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?