Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp
HHT - Tại sao thiên hạ chụp selfie (tự sướng) thì xinh lung linh còn bạn chẳng bao giờ dám khoe ảnh selfie của mình? Có bí mật cả đấy!

Selfie đâu chỉ là chụp mặt

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 1

Khi nói đến selfie, mọi người sẽ nghĩ ngay đến tự chụp khuôn mặt của mình. Thế còn bạn tự chụp các bộ phận khác như cánh tay, đôi chân thì sao nhỉ? Vẫn được coi là selfie chứ. Trong khi còn đang tìm kiếm góc chụp đẹp nhất cho gương mặt, thì bạn khoe trước những phần khác mà mình tự tin đi. Một bàn tay với bộ móng vừa được sơn xong, chân đang thử đôi giày mới xinh xắn… vẫn thu hút như thường.

Cắt cúp lên tiếng

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 2

Bạn đang rất ưng ý vì ảnh selfie này mình cười rất xinh, nhưng tóc tai lại chẳng đâu vào đâu. Vậy thì hãy tận dụng công cụ chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, cắt bớt những phần bạn chưa ưng. Đôi khi một tấm ảnh chỉ có một phần gương mặt lại khiến người khác tập trung vào phần bạn muốn khoe nhất đấy, và cũng chẳng hề có quy định selfie là chụp rõ toàn bộ mặt.

Đừng bao giờ chụp thẳng

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 3

Hãy đưa điện thoại hơi chếch sang phải, hoặc trái so với gương mặt rồi chụp. Và hãy để thứ bạn muốn khoe ở gần điện thoại nhất. Ví dụ bạn muốn tập trung vào phần mắt vừa được trang điểm rất kỹ, thì hãy chụp chếch từ trên xuống. Chọn góc thẳng chính giữa mặt chỉ khiến người khác nghĩ bạn đang khoe ảnh thẻ chứng minh thư mà thôi.

Selfie cùng nước

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 4

Giúp ảnh của bạn có chút nghệ thuật độc đáo hơn. Hãy tận dụng bồn tắm khi đi du lịch, bằng cách trốn dưới lớp nước phủ kín bọt và chỉ nhô mặt mình lên trên. Hoặc là chụp gương mặt đang lấm tấm các hạt nước nhỏ xíu sau khi xịt khoáng, nhìn bạn sẽ rất lạ đấy!

Hai tay tốt hơn là một

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 5

Mọi người thường giơ một tay ra khi cầm điện thoại chụp ảnh. Nhưng này, đưa cả hai tay ra sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn nhiều vì bạn sẽ cầm điện thoại chắc chắn hơn, giúp ảnh chỉn chu hơn. Với điều kiện hai cánh tay phải ở thế song song nhau, đừng cái cao cái thấp và vai đừng nhô quá cao.

Ánh sáng lúc nào cũng quan trọng

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 6

Chụp ảnh ở nơi có ánh sáng rực rỡ lúc nào cũng giúp bạn đẹp hơn, đặc biệt là ánh đèn vàng thần thánh ở các quán cà phê, quán ăn. Nhưng thế không có nghĩa giữa trưa nắng chang chang thì phi ra ngoài trời chụp ảnh, vì ánh nắng thẳng từ trên xuống sẽ khiến mặt bạn tối thui. Hạn chế selfie ở những nơi tối om, vì mọi người sẽ chẳng nhìn thấy gì ngoài những nét mờ mờ.

Ảnh luôn có nội dung

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 7

Selfie lúc nào cũng chỉ trơ trọi khuôn mặt bạn, dù bạn xinh cỡ nào cũng buồn tẻ hết chỗ nói. Hãy thêm chi tiết, nội dung vào như khoe kiểu tóc mới, cuốn sách vừa mới mua, người bạn cũ vừa gặp lại… Hoặc bạn cần có hoạt động đi kèm, dù chỉ là đang khua chân múa tay cũng được, giúp ảnh sinh động hơn.

Kiểm tra kỹ hậu trường

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 8

Nhiều bạn khi xem lại ảnh selfie chỉ quan tâm đúng mặt mình đủ xinh chưa, rồi vô tư tung lên facebook hay Instagram. Kết quả là hậu trường bức ảnh nhiều khi khiến bạn xấu hổ đỏ mặt khi áo chíp còn vương trên giường, sách vở lăn lóc trên bàn học… Nếu như khung cảnh xung quanh chẳng được đẹp cho lắm, hãy cắt cúp hoặc làm nhòe nhé!

Tự tin lên

Lật tẩy bí quyết của hội selfie chuyên nghiệp ảnh 9

Đừng bao giờ tỏ ra ngại ngùng, bối rối khi chụp selfie, cho dù vài người xung quanh đang nhòm ngó bạn. Tự tin mới giúp bạn có ảnh đẹp, miễn là bạn đừng selfie ở những nơi không nên chụp.

TRÍ ANH

MỚI - NÓNG
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?
“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.