Lật tẩy thiếu nữ rao trên mạng sẵn sàng "làm mọi thứ" để phẫu thuật cho mẹ

Lật tẩy thiếu nữ rao trên mạng sẵn sàng "làm mọi thứ" để phẫu thuật cho mẹ
HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao việc một thiếu nữ đăng trên Facebook sẵn sàng "làm mọi thứ" để có tiền phẫu thuật cho mẹ đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng.
Lật tẩy thiếu nữ rao trên mạng sẵn sàng "làm mọi thứ" để phẫu thuật cho mẹ ảnh 1
Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng xác định đây là hình ảnh và thông tin giả mạo. ẢNH: LÂM VIÊN.

Mạng xã hội lan truyền dòng trạng thái (status) của tài khoản facebook của L.T.T.V với hình ảnh một thiếu nữ xinh xắn kèm nội dung: “Hiện tại mẹ em bị tai biến hôn mê sâu. Bác sĩ nói phải phẫu thuật gấp mới hy vọng cứu sống được. Mà chi phí ca phẫu thuật lên tới 110 triệu. Em còn thiếu 26 triệu nữa. Em mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Em xin chấp nhận hết mọi yêu cầu của người giúp”.

Ngoài ra, tài khoản này còn đăng thêm một dòng trạng thái khác có nội dung "cần gấp tiền phẫu thuật cho mẹ nên nhận đi... khách tại khu vực Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng và trung tâm TP. Đà Lạt.

Dòng trạng thái của tài khoản L.T.T.V (tự giới thiệu là sinh viên một trường đại học ở TP. HCM) gây được sự chú ý của nhiều người. Một số người thương cảm, nhắn tin chia sẻ và tìm cách giúp đỡ "hoàn cảnh éo le" của mẹ con thiếu nữ. Tuy nhiên, không ít người cho rằng đây chỉ là tin lừa đảo để moi tiền.

Xung quanh vụ việc gây xôn xao này, chiều 19/2, ông Bùi Văn Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, có văn bản gửi Công an tỉnh Lâm Đồng, Sở Y tế và các cơ quan báo chí, khẳng định: “Trong ngày 18/2 tại bệnh viện không có người bệnh nào cần mổ cấp cứu mà không được thực hiện do chưa đóng đủ viện phí, và không có người bệnh nào như trong hình tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc”. Mặt khác, dòng status trên thiếu những thông tin cơ bản như họ và tên, tuổi, địa chỉ… của người bệnh, số điện thoại liên lạc, chẩn đoán…

Từ những thông tin trên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác định đây là thông tin không chính xác và không có người bệnh này tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng.

Lật tẩy thiếu nữ rao trên mạng sẵn sàng "làm mọi thứ" để phẫu thuật cho mẹ ảnh 2
Status gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Ông Bùi Văn Nhân đề nghị Công an tỉnh Lâm Đồng có giải pháp giúp đỡ, mong các cơ quan báo chí thông báo rộng rãi để người dân được biết và tránh bị lợi dụng.

Trước đó, ngày 18/2, có người liên hệ với thiếu nữ có tài khoản Facebook L.T.T.V ngỏ ý muốn giúp đỡ thì thiếu nữ này mới đến gặp. Tuy nhiên, khi hỏi thông tin về người mẹ, nơi đang nằm cấp cứu chờ mổ, địa chỉ nhà... thì V. đã chặn liên hệ của người này.

Khi liên hệ với trường đại học ở TP.HCM (trường mà cô gái giới thiệu là đang học) để xác nhận có sinh viên tên L.T.T.V có hoàn cảnh như trên Facebook hay không thì trường này cho hay không có sinh viên nào mang tên L.T.T.V.

Ngày 19/2, PV vào Facebook L.T.T.V nhưng tài khoản đã bị gỡ, không tìm thấy.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.