Lật thuyền ở Phuket (Thái Lan) làm gần 50 du khách Trung Quốc mất tích giữa biển

Lật thuyền ở Phuket (Thái Lan) làm gần 50 du khách Trung Quốc mất tích giữa biển
HHT - Thái Lan đã cử đội tìm kiếm trên không giải cứu những người sống sót, trong khi thợ lặn chuẩn bị để trục vớt các thi thể.

Ít nhất một người đã thiệt mạng và hàng chục khách du lịch Trung Quốc bị mất tích sau khi một chiếc thuyền bị lật úp trong vùng biển ngoài khơi đảo Phuket của Thái Lan.

Lật thuyền ở Phuket (Thái Lan) làm gần 50 du khách Trung Quốc mất tích giữa biển ảnh 1

Chiếc thuyền Phoenix chở 105 hành khách trên biển Andaman ra khơi vào chiều thứ năm, ngày 5/7 nhưng gặp bão lớn và bị sóng đánh lật. Nhiều người đã được cứu hộ kịp thời nhưng thống đốc tỉnh Phuket Noraphat Plothong nói với các phóng viên rằng 49 người vẫn còn mất tích.

Lật thuyền ở Phuket (Thái Lan) làm gần 50 du khách Trung Quốc mất tích giữa biển ảnh 2

Lật thuyền ở Phuket (Thái Lan) làm gần 50 du khách Trung Quốc mất tích giữa biển ảnh 3

"Chúng tôi sẽ tiến hành tìm kiếm trên không và gửi thợ lặn để kiểm tra bên trong thuyền Phoenix bị chìm", ông Noraphat cho biết vào sáng thứ Sáu. Cảnh sát cho biết hầu hết khách du lịch đều mặc áo phao.

Thuyền trưởng - Somjing Boontham trả lời truyền thông rằng thuyền đã trở về Phuket từ đảo Koh Racha vào khoảng 4 giờ chiều khi một cơn bão ập tới. Chiếc thuyền bị sóng cao 5 mét đánh trúng, làm ngập thuyền và bắt đầu từ từ chìm xuống. Thuyền trưởng cảnh báo hành khách mặc áo phao và kích hoạt những chiếc bè cứu sinh.

Lật thuyền ở Phuket (Thái Lan) làm gần 50 du khách Trung Quốc mất tích giữa biển ảnh 4

Vào chiều qua, một nạn nhân mặc áo phao với logo của Phoenix được tìm thấy gần một trong một chuỗi các hòn đảo ngoài khơi bờ biển Phuket. 

Được biết, có đến hai chiếc thuyền du lịch đã bị lật trong cùng một khu vực vào tối thứ 5. Thời tiết mưa bão tại đây dự kiến sẽ kéo dài đến tận thứ 3 tuần sau.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.