Lâu lắm rồi Văn Mai Hương mới lại có một bản Ballad hay thế này

Lâu lắm rồi Văn Mai Hương mới lại có một bản Ballad hay thế này
HHT - Ca khúc "Những khát khao ấy" nằm trong album sắp phát hành của Văn Mai Hương hợp tác cùng nhạc sĩ đang ăn khách nhất hiện nay Khắc Hưng.

Ngày 3/1 mới đây, Văn Mai Hương vừa ra mắt ca khúc Những khát khao ấy do nhạc sỹ trẻ Châu Đăng Khoa sáng tác. Ngay lập tức, ca khúc nằm trong album hợp tác với Khắc Hưng sắp phát hành của Văn Mai Hương được người nghe nhạc online yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Lâu lắm rồi Văn Mai Hương mới lại có một bản Ballad hay thế này ảnh 1
Trong suốt năm 2016, ngoài công việc làm giám khảo Vietnam Idol Kids, thì Văn Mai Hương và ê-kíp của nhạc sỹ Khắc Hưng đã dành nhiều thời gian trong phòng thu để chuẩn bị cho album mới. Nữ ca sĩ cho biết, ca khúc Những khát khao ấy mang phong cách khác với những ca khúc trước đây của cô. Đây là một bản Ballad dịu dàng và đầy nữ tính, ca khúc nói lên được tiếng lòng của người con gái đang yêu. “Khi thu âm ca khúc, tôi đã rất nhập tâm và thu một lần duy nhất là xong. Có thể nói, nó rất gần với cảm xúc của tôi trong thời gian này”, Văn Mai Hương bày tỏ.

Lâu lắm rồi Văn Mai Hương mới lại có một bản Ballad hay thế này ảnh 2

Nhạc sỹ Châu Đăng Khoa chia sẻ: “Đây là một ca khúc thuần Ballad với phần giai điệu bắt tai và có cao trào để ca sỹ có thể phô diễn được giọng hát. Và phần lời của Những khát khao ấy có chút trưởng thành hơn so với những ca khúc mà Văn Mai Hương từng hát từ trước đây. Nó thể hiện những khát khao sâu kín trong tâm tư của người con gái khi bước vào tình yêu. Tôi đã viết ca khúc này trong một buổi tối trời mưa của Sài Gòn và khi những giai điệu đầu tiên vang lên trong đầu, tôi đã nghĩ ngay đến Văn Mai Hương - một giọng hát không chỉ hay mà còn đẹp nữa. Những khát khao ấy có thể nói là một ca khúc dễ nghe nhưng hoàn toàn không dễ hát chút nào vì có quãng khá rộng, nhiều note treo cao liên tục, đòi hỏi người ca sĩ phải có kĩ thuật vững vàng, cột hơi tốt và quãng giọng rộng thì mới có thể kham nổi. Thật may mắn Văn Mai Hương là một ca sĩ hội tụ được tất cả những điều đó. Thực sự tôi có thể tự tin nói rằng, nếu không phải là Văn Mai Hương thì khó có ai có thể thể hiện được ca khúc này vừa tình tứ, gợi cảm vừa điêu luyện như vậy”.

Lâu lắm rồi Văn Mai Hương mới lại có một bản Ballad hay thế này ảnh 3

Chuẩn bị cho album mới với hi vọng tạo được dấu ấn đột phá về âm nhạc, ngoài ca khúc Những khát khao ấy của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Văn Mai Hương còn lựa chọn những ca khúc của các nhạc sỹ trẻ khác với sự “nổi loạn ngầm” cả về ca từ cũng như giai điệu, như một sự chín muồi của cô trong cuộc sống và âm nhạc.

Hiện tại, Văn Mai Hương đang cùng ê-kíp của họa sỹ Dzung Yoko thực hiện phần hình ảnh cho album, dự kiến sẽ được phát hành sau Tết Nguyên Đán 2017.

TRANG NGUYỄN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm