"Lẩu người" tại Trung Quốc - thú vị hay đáng sợ?

"Lẩu người" tại Trung Quốc - thú vị hay đáng sợ?
HHT - "Lẩu người" là một bồn tắm nước nóng được thiết kế như nồi lẩu. Đây là ý tưởng kinh doanh lạ của một khách sạn tại Hàng Châu, Trung Quốc, dịp cuối năm âm lịch.

Một khách sạn tại Hàng Châu nghĩ ra ý tưởng suối nước nóng được thiết kế như một nồi lẩu, món ăn phổ biến trong mùa Đông tại Trung Quốc.

"Lẩu người" tại Trung Quốc - thú vị hay đáng sợ? ảnh 1
Ảnh: AFP.

Khách sạn Đệ nhất Thế giới ở thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang đã thiết kế một "suối nước nóng" giống như nồi lẩu nhằm thu hút khách trước thềm năm mới âm lịch, theo CNN.

"Lẩu người" tại Trung Quốc - thú vị hay đáng sợ? ảnh 2
Ảnh: AFP.

Giống như nồi lẩu thật, chiếc bồn hình chữ nhật bằng gỗ được chia thành 9 ngăn. Mỗi ngăn chứa các nguyên liệu là thành phần truyền thống trong lẩu của người Trung Quốc, bao gồm ớt, chanh, xà lách, nấm, táo, chuối...

"Lẩu người" tại Trung Quốc - thú vị hay đáng sợ? ảnh 3
Ảnh: Reuters.

Những người tham gia cũng có thể vừa tắm vừa ăn. Hình ảnh cho thấy các du khách vui vẻ ăn xiên thịt nướng khổng lồ vắt ngang bồn tắm. Có người cảm thấy thích thú nhưng cũng có người cảm thấy đáng sợ khi nhìn cảnh này.

"Lẩu người" tại Trung Quốc - thú vị hay đáng sợ? ảnh 4
Ảnh: AFP.

Khách sạn nói, mục đích của họ là tuyên truyền lối sống lành mạnh trong lúc người dân Trung Quốc chuẩn bị đón "Xuân tiết", tức Tết Nguyên đán, theo lịch âm. Năm mới âm lịch Kỷ Hợi bắt đầu vào ngày 5/2.

"Lẩu người" tại Trung Quốc - thú vị hay đáng sợ? ảnh 5
Ảnh: China News.

Lẩu là món ăn phổ biến trong mùa Đông tại Trung Quốc khi nhiều người quây quần ăn uống để xua đi cái lạnh.

"Lẩu người" tại Trung Quốc - thú vị hay đáng sợ? ảnh 6
Ảnh: China News.

Hầu như khắp nơi tại Trung Quốc đều có thể bắt gặp cảnh người dân ăn lẩu trong ngày Đông. Hình trên là một nồi lẩu khổng lồ trong dịp lễ hội "Lẩu trên tuyết" lần thứ hai được tổ chức tại thành phố Hohhot, thủ phủ khu tự trị Nội Mông, hôm 19/1.

"Lẩu người" tại Trung Quốc - thú vị hay đáng sợ? ảnh 7
Ảnh: China News

Sự kiện này được gọi là "tiệc lẩu nghìn người", thu hút rất đông thực khách.

"Lẩu người" tại Trung Quốc - thú vị hay đáng sợ? ảnh 8
Ảnh: China News.

Người dân và du khách tại thôn Hoàng Lĩnh ở tỉnh Giang Tây cùng thưởng thức tiệc lẩu nhân ngày Đông chí. Nồi lẩu cao 3 m, đường kính 2 m thu hút sự chú ý của những người ghé thăm cổ thôn.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?