"LĐBĐ Thái Lan chưa bao giờ có ý định lôi kéo HLV Park Hang-seo"

"LĐBĐ Thái Lan chưa bao giờ có ý định lôi kéo HLV Park Hang-seo"
HHT - Chủ tịch Somyot Poompanmoung cho biết ông rất bất ngờ trước thông tin Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) muốn chiêu mộ HLV Park Hang-seo về dẫn dắt đội tuyển nước này.

Trả lời trang Matichon của Thái Lan, Chủ tịch Somyot chia sẻ rằng thời gian gần đây truyền thông Việt Nam đưa tin về việc FAT có ý định kéo nhà cầm quân người Hàn Quốc về dẫn dắt binh đoàn "Voi chiến".

Ông Somyot khẳng định hoàn toàn bất ngờ trước thông tin kể trên. "Chúng tôi chưa bao giờ có ý tưởng này vì HLV Park vẫn còn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam", ông nói.

"Hành động lôi kéo này có thể tạo ra xung đột giữa các quốc gia ASEAN. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phải xem xét cả tâm tư nguyện vọng của các CĐV Thái Lan. Hiện nay, rất nhiều HLV lành nghề đã nộp hồ sơ ứng tuyển vào chiếc ghế nóng của các đội tuyển Thái Lan", ông khẳng định.

"LĐBĐ Thái Lan chưa bao giờ có ý định lôi kéo HLV Park Hang-seo" ảnh 1
Chủ tịch FAT phủ nhận tin đồn muốn chiêu mộ HLV Park Hang-seo. Ảnh: Matichon.

Tại Thái Lan, vị trí thuyền trưởng ở cả hai đội tuyển quốc gia và U23 đều đang trống khi HLV Alexandre Gama cùng Sirisak Yodyardthai lần lượt tuyên bố từ chức.

Mặc dù nhiều chiến lược gia cả trong và ngoài nước đến ứng cử, FAT tỏ ra không muốn vội vàng vì quá trình tuyển dụng bao gồm nhiều bước khác nhau.

Ông Somyot cho biết tân Giám đốc Kỹ thuật của FAT là Carles Romagoza đang lên kế hoạch cho bóng đá Thái Lan trong 2-3 năm tới để giảm tính chồng chéo cho nền bóng đá nước này.

Sau đó, FAT mới quyết định có tuyển dụng hai nhà cầm quân cho vị trí thuyền trưởng đội tuyển quốc gia và U23 hay chỉ cần một người kiêm nhiệm.

Theo truyền thông xứ chùa Vàng, những ứng viên sáng giá cho vai trò HLV đội tuyển U23 Thái Lan hiện có cựu thuyền trưởng Muangthong Untied, ông Yoon Jong-hwan người Hàn Quốc và ông Totchtawan Sripan, cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai, có nhiều năm cầm quân ở Thai League.

Trên chiếc ghế nóng ở đội tuyển quốc gia, cái tên đang nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí Thái Lan là chiến lược gia người Nhật Bản Akira Nishino, người từng đưa "Những võ sĩ Samurai xanh" vào vòng knock-out tại World Cup 2018.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm