"LĐBĐ Thái Lan chưa bao giờ có ý định lôi kéo HLV Park Hang-seo"

"LĐBĐ Thái Lan chưa bao giờ có ý định lôi kéo HLV Park Hang-seo"
HHT - Chủ tịch Somyot Poompanmoung cho biết ông rất bất ngờ trước thông tin Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) muốn chiêu mộ HLV Park Hang-seo về dẫn dắt đội tuyển nước này.

Trả lời trang Matichon của Thái Lan, Chủ tịch Somyot chia sẻ rằng thời gian gần đây truyền thông Việt Nam đưa tin về việc FAT có ý định kéo nhà cầm quân người Hàn Quốc về dẫn dắt binh đoàn "Voi chiến".

Ông Somyot khẳng định hoàn toàn bất ngờ trước thông tin kể trên. "Chúng tôi chưa bao giờ có ý tưởng này vì HLV Park vẫn còn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam", ông nói.

"Hành động lôi kéo này có thể tạo ra xung đột giữa các quốc gia ASEAN. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phải xem xét cả tâm tư nguyện vọng của các CĐV Thái Lan. Hiện nay, rất nhiều HLV lành nghề đã nộp hồ sơ ứng tuyển vào chiếc ghế nóng của các đội tuyển Thái Lan", ông khẳng định.

"LĐBĐ Thái Lan chưa bao giờ có ý định lôi kéo HLV Park Hang-seo" ảnh 1
Chủ tịch FAT phủ nhận tin đồn muốn chiêu mộ HLV Park Hang-seo. Ảnh: Matichon.

Tại Thái Lan, vị trí thuyền trưởng ở cả hai đội tuyển quốc gia và U23 đều đang trống khi HLV Alexandre Gama cùng Sirisak Yodyardthai lần lượt tuyên bố từ chức.

Mặc dù nhiều chiến lược gia cả trong và ngoài nước đến ứng cử, FAT tỏ ra không muốn vội vàng vì quá trình tuyển dụng bao gồm nhiều bước khác nhau.

Ông Somyot cho biết tân Giám đốc Kỹ thuật của FAT là Carles Romagoza đang lên kế hoạch cho bóng đá Thái Lan trong 2-3 năm tới để giảm tính chồng chéo cho nền bóng đá nước này.

Sau đó, FAT mới quyết định có tuyển dụng hai nhà cầm quân cho vị trí thuyền trưởng đội tuyển quốc gia và U23 hay chỉ cần một người kiêm nhiệm.

Theo truyền thông xứ chùa Vàng, những ứng viên sáng giá cho vai trò HLV đội tuyển U23 Thái Lan hiện có cựu thuyền trưởng Muangthong Untied, ông Yoon Jong-hwan người Hàn Quốc và ông Totchtawan Sripan, cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai, có nhiều năm cầm quân ở Thai League.

Trên chiếc ghế nóng ở đội tuyển quốc gia, cái tên đang nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí Thái Lan là chiến lược gia người Nhật Bản Akira Nishino, người từng đưa "Những võ sĩ Samurai xanh" vào vòng knock-out tại World Cup 2018.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.