LĐBĐ Thái Lan khẩn thiết đưa ra yêu cầu trước đại chiến với tuyển Việt Nam

LĐBĐ Thái Lan khẩn thiết đưa ra yêu cầu trước đại chiến với tuyển Việt Nam
HHT - Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyos Pumpanmuang đã khẩn thiết kêu gọi các CLB hợp tác trong việc nhả người về đội tuyển quốc gia ở trận đấu quyết định với đội tuyển Việt Nam.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan vừa tổ chức buổi họp quan trọng cùng HLV Akira Nishino, GĐKT Carles Romagosa, Phó tổng thư ký ban ngoại giao Pasanat Supaphong cùng đại diện các CLB đang thi đấu ở hai hạng đấu cao nhất của bóng đá Thái Lan.

LĐBĐ Thái Lan khẩn thiết đưa ra yêu cầu trước đại chiến với tuyển Việt Nam ảnh 1
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyos Pumpanmuang kêu gọi các CLB nhả người cho đội tuyển quốc gia.

Nội dung chính buổi họp liên quan sự chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó, họ đặc biệt tập trung tới trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/9.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyos Pumpanmuang đã khẳng định tầm quan trọng của trận đấu này và khẩn thiết kêu gọi các CLB hợp tác trong việc nhả người về đội tuyển quốc gia.

Phát biểu trước báo giới, ông cho biết: “Các nước ở Đông Nam Á đã có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng. Thậm chí, một số quốc gia đã hoãn lại giải VĐQG trong nước để tập trung cho đội tuyển quốc gia. Một vài đội bóng còn đi tập huấn ở châu Âu.

Chính vì vậy, Thái Lan cũng cần có sự chuẩn bị thật tốt. Những CLB có cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia hãy xem đây là vinh dự và trách nhiệm với quốc gia. Các cầu thủ chơi bóng vì danh dự của đất nước”.

Trong khi đó, Phó tổng thư ký ban ngoại giao, Pasanat Supaphong cho biết: “Thông thường, chúng tôi sẽ gửi yêu cầu triệu tập tới các CLB. Nhưng HLV Akira Nishino cho rằng không nên làm như vậy.

Ông ấy sẽ làm theo đúng luật của FIFA và các đội bóng ở Nhật Bản vẫn thường làm. Đó là HLV trưởng sẽ chọn ra 30 cầu thủ tập trung và chỉ thông báo cho các CLB trước 15 ngày. Hơn nữa, HLV Akira Nishino cũng muốn đội tuyển Thái Lan có thể đi tập huấn nước ngoài để nâng cao trình độ”.

Bên cạnh đó, các quan chức của LĐBĐ Thái Lan cũng thống nhất chọn sân Thammasat (sân nhà của CLB True Bangkok United) để tổ chức trận đấu với đội tuyển Việt Nam trong thời gian sân Rajamangala tu sửa.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm