Lễ chào cờ mỗi sáng thứ Hai: Có mấy trường ĐH duy trì được nghi thức này như trường Báo!

Lễ chào cờ mỗi sáng thứ Hai: Có mấy trường ĐH duy trì được nghi thức này như trường Báo!
HHT - Quên bản nội quy gây bão mạng xã hội những ngày qua đi, trường Báo còn có vô vàn nét riêng và thú vị, tiêu biểu như việc tiến hành nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca đầu tuần thế này đây!

Việc tổ chức chào cờ, hát Quốc ca vào sáng thứ Hai hàng tuần được Học viện Báo chí và Tuyên truyền bắt đầu thực hiện từ 5/10/2015. Theo đó, Lễ chào cờ sẽ tổ chức lúc 6h50' tại khuôn viên học viện. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học viên có lịch làm việc và học tập sáng thứ Hai đều tham dự nghi lễ này.

Năm nay, Lễ chào cờ đầu tiên năm học 2018 - 2019 có sự tham gia của đông đảo cán bộ công nhân viên, học viên và sinh viên nhà trường. Việc thực hiện nghi thức thiêng liêng này thể hiện lòng tự hào dân tộc và tinh thần yêu nước. Hình ảnh các bạn sinh viên trong màu áo xanh Đoàn viên, chào cờ nghiêm trang cũng khiến dân mạng không khỏi ấn tượng, thích thú.

"Lâu lắm rồi mới thấy lại hình ảnh này. Nhớ thời cấp 3 mỗi sáng thứ Hai là đến sớm hơn ngày thường, áo trắng sơ vin xuống sân chào cờ cùng thầy cô cả chúng bạn" - Facebook Minh Mai bình luận.

"Tự hào sinh viên trường Báo, cần gì đồng phục khi mỗi thứ Hai sân trường lại xanh mát xanh màu áo tình nguyện thế này. Đẹp quá, tự hào lắm!" - Bạn Mai Linh, sinh viên năm 2 Học viện Báo chí & Tuyên truyền chia sẻ.

Lễ chào cờ mỗi sáng thứ Hai: Có mấy trường ĐH duy trì được nghi thức này như trường Báo! ảnh 1
Ban lãnh đạo cùng toàn thể thầy và trò Học viện Báo chí & Tuyên truyền nghiêm túc dự lễ chào cờ. (Ảnh: Ban Truyền thông - Đối ngoại AJC)
Lễ chào cờ mỗi sáng thứ Hai: Có mấy trường ĐH duy trì được nghi thức này như trường Báo! ảnh 2
Việc tổ chức nghi thức chào cờ đầu tuần mang lại rất nhiều ý nghĩa cho các bạn sinh viên trường Báo. (Ảnh: Ban Truyền thông - Đối ngoại AJC)
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?