Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook Việt Nam sau 9 tháng giữ vị trí giám đốc

Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook Việt Nam sau 9 tháng giữ vị trí giám đốc
HHT - Ngày 5/12, trên trang Facebook cá nhân, chị Lê Diệp Kiều Trang xác nhận sẽ rời khỏi chức Giám đốc Facebook Việt Nam vào cuối năm nay.

Theo chị Kiều Trang, hết năm 2018 chị sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam do không thu xếp được công việc gia đình.

Bên cạnh đó, chị Trang cũng chia sẻ về cảm nhận của mình sau gần 9 tháng giữ chức giám đốc tại Facebook. "Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam", chị Kiều Trang viết trên Facebook cá nhân.

Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook Việt Nam sau 9 tháng giữ vị trí giám đốc ảnh 1
Lê Diệp Kiều Trang xác nhận sẽ rời Facebook vào cuối năm 2018.

Cuối tháng 3/2018, chị Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) giữ chức Giám đốc Facebook Việt Nam. Công việc chính của chị tại Facebook là hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp.

Cũng theo chị Trang, thời gian tới bà sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và một vài ý tưởng mới. Việc rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam của chị Trang trùng hợp với làn sóng thôi việc của nhiều nhân viên Facebook trong thời gian qua.

Trước khi đảm nhận vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam, chị Trang cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables, chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, nhận được nhiều đầu tư. Trong đó, có hai nhà đầu tư khá nổi tiếng là John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành.

Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook Việt Nam sau 9 tháng giữ vị trí giám đốc ảnh 2

Công ty Misfit Wearables sau đó được Fossil Group, tập đoàn đồng hồ thời trang của Mỹ mua lại với giá 260 triệu USD cuối năm 2015. Sau thương vụ trên, Lê Diệp Kiều Trang cũng đảm nhiệm luôn vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Sự ra đi của chị Trang diễn ra trong bối cảnh Facebook đang gặp một loạt khủng hoảng từ truyền thông tới nhân sự. Các khủng hoảng truyền thông từ lộ thông tin data tới cách Facebook dùng các công ty truyền thông bẩn để xử lý khủng hoảng đã tác động nhiều tới tinh thần của nhân viên tập đoàn này.

Facebook đã đánh mất 6 vị Giám đốc điều hành quan trọng trong một năm qua. Gần đây nhất là ra đi của Kevin SystromMike Krieger, hai đồng sáng lập mạng xã hội hình ảnh Instagram.

Tháng 9/2017, Mark Zuckerberg mất Brian Acton, đồng sáng lập WhatsApp. Tháng 4/2018, Jan Koum, người sáng lập WhatsApp thứ hai rời đi. Đến tháng 6/2018, Elliot Schrage, Phó chủ tịch truyền thông và chính sách của Facebook thôi việc. Hai tháng sau đó, Alex Stamos, Giám đốc An ninh Facebook từ chức.

Theo CNBC, một số nhân viên cũ của Facebook những tuần qua liên tục nhận được tin nhắn từ đồng nghiệp cũ. Những người đang làm việc tại Facebook gọi cho họ để tìm một công việc khác, chuẩn bị rời khỏi Facebook.

Nhiều năm trước, Facebook được biết đến là công ty không ai muốn rời khỏi tại thung lũng Silicon. Tuy nhiên gần đây, số nhân viên mong muốn tìm một công việc khác của công ty đang gia tăng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm