Lê Diệp Kiều Trang sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam

Lê Diệp Kiều Trang sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam
HHT - Lê Diệp Kiều Trang sẽ gia nhập mạng xã hội này ở vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam và sẽ làm việc tại trụ sở ở Singapore.

Theo nguồn thông tin từ nhóm phát triển cộng đồng Facebook Việt Nam, doanh nhân Christy Le (tên thật là Lê Diệp Kiều Trang) sắp đảm nhiệm vị trí giám đốc Facebook Việt Nam. Thông tin này gây bất ngờ cho cộng đồng start-up Việt, bởi họ trông chờ một dự án khởi nghiệp mới từ Kiều TrangSonny Vũ ở các công ty công nghệ khác.

Lê Diệp Kiều Trang cho biết cô muốn trải nghiệm ở một vị trí cực kỳ thách thức tại Facebook với nhiệm vụ chuyên về phát triển kinh doanh của đế chế mạng xã hội này tại Việt Nam.

Đại diện Facebook cho biết, Lê Diệp Kiều Trang sẽ gia nhập mạng xã hội này ở vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam và làm việc tại trụ sở Singapore.

Lê Diệp Kiều Trang sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam ảnh 1

Chân dung nữ doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang. Ảnh: Internet.

Lê Diệp Kiều Trang (SN 1980), là ái nữ của ông Lê Văn Trí, cựu phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Casumina. Hiện cô làm Giám đốc Chiến lược tại Công ty Misfit Wearables. Misfit là công ty chuyên sản xuất các vòng đeo đo sức khỏe và sản phẩm nhà thông minh, bao gồm ShineFlash - thiết bị theo dõi hoạt động và giấc ngủ, và Link - thiết bị thông minh giúp kết nối và điều khiển các ứng dụng và thiết bị khác.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong cả học tập và công việc, Kiều Trang đã tích lũy cho mình khá nhiều kinh nghiệm. Cô đã làm việc 3 năm tại ngân hàng HSBC và 2 năm tại công ty tư vấn McKinsey ở vị trí chuyên gia tài chính. Năm 2008, cô đã "bỏ cuộc chơi" theo chồng về Thung lũng Silicon.

Đến nay Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng là anh Sonny Vũ được gọi với cái tên thân mật "cặp đôi vàng" của Công ty Misfit Wearables. Câu chuyện khởi nghiệp của Misfit Wearables được cộng đồng khởi nghiệp (start-up) tại Việt Nam coi là hình mẫu thành công theo mô hình gọi vốn từ cộng đồng (crowd-funding), hiểu cơ bản là trình diễn ý tưởng phát triển sản phẩm để cộng đồng cùng tham gia góp vốn dù ít hay nhiều theo tiềm năng và độ hấp dẫn của sản phẩm, người góp được 'hoàn vốn' bằng sản phẩm thật tương ứng với giá trị đóng góp.

Theo giadinh.net.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.