“Lê hấp đường phèn”, cái tên nghe đã ngọt ngào và phim xem cũng muốn lịm tim

HHT - Tươi mới và ngọt ngào, đó là "Lê hấp đường phèn" - bộ phim Hoa ngữ đáng xem nhất thời gian gần đây.

Câu chuyện tình yêu vui nhộn và ngọt ngào

Lê hấp đường phèn được chuyển thể từ nguyên tác cùng tên của tác giả Tửu Tiểu Thất. Đội ngũ sản xuất là người đã tạo nên Hương mật tựa khói sương đình đám của mùa hè năm 2018. Dàn diễn viên trẻ trung có sắc lẫn tài, trong đó nổi bật nhất là hai diễn viên chính Trương Tân Thành và Ngô Thiến. Bộ phim còn cất công mời cameo siêu chất lượng là “Húc Phượng” Đặng Luân. Tất cả những yếu tố đó đã tạo nên một Lê hấp đường phèn vui nhộn và ngọt ngào - là một trong những phim truyền hình Hoa ngữ đáng xem nhất thời gian gần đây.

“Lê hấp đường phèn”, cái tên nghe đã ngọt ngào và phim xem cũng muốn lịm tim ảnh 1 Lê hấp đường phèn là một trong những phim truyền hình Hoa ngữ đáng xem nhất thời gian gần đây.

Nhân vật chính của câu chuyện là cô bạn Đường Tuyết mạnh mẽ cá tính cùng cậu bạn thông minh giỏi giang Lê Ngữ Băng. Thuở tiểu học, cả hai học cùng một lớp, là bạn cùng bàn. Khi ấy, Lê Ngữ Băng nhút nhát thường bị “đại vương cùng bàn” Đường Tuyết sai vặt và trêu chọc. Cậu chàng ngán ngẩm tới nỗi vạch ra một kế hoạch tỉ mỉ để chuyển trường, để khỏi phải học chung với Đường Tuyết nữa.

Thế nhưng định mệnh sắp đặt, sau nhiều năm không gặp, cả hai bất ngờ tái ngộ ở cùng một trường đại học. Lúc này, vật đổi sao dời, Lê Ngữ Băng đã trở thành nam thần vạn người mê, cứng rắn bá đạo; còn Đường Tuyết trở thành phụ tá của Lê Ngữ Băng với nhiều tâm sự ẩn giấu trong lòng. Cơ hội cho Lê Ngữ Băng “phục thù” đã đến, nào ngờ anh chàng lại rơi vào lưới tình với… “kẻ thù”.

“Lê hấp đường phèn”, cái tên nghe đã ngọt ngào và phim xem cũng muốn lịm tim ảnh 2 Cơ hội cho Lê Ngữ Băng “phục thù” đã đến, nào ngờ anh chàng lại rơi vào lưới tình với… “kẻ thù”

Mối quan hệ vừa là thanh mai trúc mã, vừa là oan gia, vừa là đôi bạn cùng tiến… của Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết đã vẽ nên một câu chuyện tình yêu vừa vui nhộn, vừa dễ thương, và không thiếu những ngọt ngào.

Nơi những nỗ lực và giấc mơ tỏa sáng

Không chỉ khai thác đề tài tình yêu tuổi trẻ, Lê hấp đường phèn còn “ăn điểm” khi xây dựng những giấc mơ và thổi vào đó nhiệt huyết tuổi thanh xuân, đặc biệt là thông qua tinh thần thể thao. Thuở còn tiểu học, nhờ Đường Tuyết, Lê Ngữ Băng đã tìm hiểu trượt băng và được truyền dũng khí, để rồi từ đó cậu phấn đấu trở thành cầu thủ khúc khôn cầu xuất sắc. Còn Đường Tuyết, sau khi gặp lại Lê Ngữ Băng ở trường đại học, cô đã thắp lửa lại giấc mơ của mình và quyết tâm trở lại đường băng dù việc này không hề dễ dàng.

“Lê hấp đường phèn”, cái tên nghe đã ngọt ngào và phim xem cũng muốn lịm tim ảnh 3 Không chỉ khai thác đề tài tình yêu tuổi trẻ, Lê hấp đường phèn còn “ăn điểm” khi xây dựng những giấc mơ và thổi vào đó nhiệt huyết tuổi thanh xuân

Không chỉ có hai nhân vật chính phải vật lộn với đam mê và trách nghiệm, phải trăn trở giữa mộng tưởng và thực tế, Lê hấp đường phèn còn có những nhân vật phụ cũng mang trong mình những giấc mơ riêng và không ngừng nỗ lực để biến nó thành hiện thực. Trên con đường trải hoa hồng nào cũng ẩn chứa những mũi gai, để đi đến đích cần kiên trì và rất nhiều nỗ lực. Đường Tuyết đã tập luyện hàng giờ hàng phút; Lê Ngữ Băng dù bị chấn thương nhưng chưa một lần nản lòng; Dụ Ngôn phải tìm cách cân bằng trước các áp lực và hội chứng ám ảnh âu lo. Họ không những phải đấu tranh với chính mình mà đôi lúc còn là với sự phản đối của cha mẹ, sự công kích của khán giả, sự áp đặt của huấn luyện viên.

“Lê hấp đường phèn”, cái tên nghe đã ngọt ngào và phim xem cũng muốn lịm tim ảnh 4 Trên con đường trải hoa hồng nào cũng ẩn chứa những mũi gai, để đi đến đích cần kiên trì và rất nhiều nỗ lực. 

Những giấc mơ và tình yêu cứ thế lướt đi trên mặt băng, bừng bừng lửa cháy thiêu trụi những áp lực và trở ngại, cuối cùng nở rộ thành những bông tuyết rực rỡ và tươi đẹp nhất của tuổi trẻ.

Trương Tân Thành - nam thần mới đã lộ diện

Lê hấp đường phèn không phải là bộ phim nổi tiếng đầu tiên, Lê Ngữ Băng cũng không phải vai diễn nổi bật đầu tiên của Trương Tân Thành. Trước đó, khán giả đã kịp yêu mến Trương Tân Thành qua một số bộ phim như Xin chào ngày xưa ấy, Đại Tống thiếu niên chí… Nhưng có thể nói, Lê hấp đường phèn đã mang đến cho Trương Tân Thành cơ hội để tiếp tục tiến xa hơn nữa.

“Lê hấp đường phèn”, cái tên nghe đã ngọt ngào và phim xem cũng muốn lịm tim ảnh 5 Diễn xuất của Trương Tân Thành cũng tỏa sáng 

Tạo hình nhân vật Lê Ngữ Băng đã mang đến một hình ảnh vẫn trẻ trung nhưng chững chạc, cuốn hút hơn rất nhiều so với cậu học trò Lâm Dương trong Xin chào ngày xưa ấy. Diễn xuất của Trương Tân Thành cũng tỏa sáng khi anh chàng vào vai rất ngọt và tạo được chemistry với bạn diễn Ngô Thiến. Lục lại các vai diễn trước đây, có thể thấy Trương Tân Thành có khả năng hóa thân vào nhiều dạng vai: nhiệt huyết sôi nổi, lạnh lùng bá đạo, dũng cảm khí chất…

“Lê hấp đường phèn”, cái tên nghe đã ngọt ngào và phim xem cũng muốn lịm tim ảnh 6 Vừa có ngoại hình vừa có diễn xuất, nhưng Trương Tân Thành không bao giờ lơ là mà luôn không ngừng nâng cao bản thân.

Trương Tân Thành là một học bá thứ thiệt khi đậu thủ khoa bốn trường đại học: Nghệ thuật Học viện Điện ảnh Bắc kinh, Học viện Hý kịch Trung ương, Học viện Hý kịch Thượng Hải và Học viện Nghệ thuật Giải phóng quân. Vừa có ngoại hình vừa có diễn xuất, nhưng Trương Tân Thành không bao giờ lơ là mà luôn không ngừng nâng cao bản thân. Nỗ lực của Trương Tân Thành luôn hướng về một hướng - đó là diễn xuất thật tốt, quay phim thật tốt. Với tất cả những yếu tố đó, khán giả có thể tin tưởng vào một ngày không xa Trương Tân Thành sẽ tỏa sáng rực rỡ như chính vai diễn “Băng Thần” của mình trong Lê hấp đường phèn.

“Lê hấp đường phèn”, cái tên nghe đã ngọt ngào và phim xem cũng muốn lịm tim ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm