Lễ hội hái anh đào buộc phải hủy do chim ăn sạch không còn một quả nào

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sự cố trớ trêu đã xảy ra trước lễ hội cho khách tham quan hái trái cây, đó là tất cả trái cây đã bị chim ăn hết.

Rất nhiều người ở Anh đã hào hứng chờ đến lễ hội hái trái cây để được hái anh đào thoải mái. Lễ hội Pick Your Own Cherries (Tự hái anh đào) dự kiến kéo dài 5 ngày này lẽ ra sẽ bắt đầu từ ngày 5/7 tới ở Cotehele, một khu vực do tổ chức National Trust (trông coi nhiều địa điểm, công trình có tính lịch sử) tại Calstock (Anh) quản lý.

Tuy nhiên, ban tổ chức mới phải thông báo rằng sự kiện này bị hủy bởi sự can thiệp của loài chim, hay cụ thể hơn là các cây anh đào đã được “dọn dẹp” sạch sẽ bởi đám chim hoét đen.

Lễ hội hái anh đào buộc phải hủy do chim ăn sạch không còn một quả nào ảnh 1

Chim hoét đen đã nhanh chân hơn khách tham quan và ăn hết sạch anh đào. Ảnh minh họa: Yahoo! News.

Ban tổ chức đăng trên trang chính thức: “Thật không may, những con chim hoét đen táo tợn sống ở Cotehele đã "chen hàng" và ăn TOÀN BỘ anh đào trong vườn. Do thời tiết khó dự báo vào mùa Xuân năm nay, quá trình ra hoa đã bị kéo dài hơn bình thường, dẫn đến kết quả là có ít anh đào hơn mọi năm. Chúng tôi (không phải lũ chim hoét đen) rất xin lỗi vì sự bất tiện và thất vọng mà việc này gây ra”.

Họ đành phải hẹn khách tham quan vào sự kiện hái anh đào năm sau, hoặc sự kiện hái táo vào tháng 9 tới.

Lễ hội hái anh đào buộc phải hủy do chim ăn sạch không còn một quả nào ảnh 2

National Trust cập nhật tình trạng vườn anh đào: Họ tìm thấy đúng một quả còn lại. Ảnh: Cotehele - National Trust.

Theo Laura Jarman ở tổ chức National Trust thì những con chim hoét đã ăn sạch anh đào trên 80 cái cây chỉ trong vòng đôi ba ngày. Còn việc sự kiện hái anh đào có được tổ chức vào năm sau không thì cũng phải chờ xem những con chim hoét có cho phép không đã.

Trong thời gian chờ đợi, những người muốn ăn anh đào sẽ phải đi tìm vườn khác để hái hoặc vào siêu thị mua thôi.

Lễ hội hái anh đào buộc phải hủy do chim ăn sạch không còn một quả nào ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.