Lễ hội múa đương đại quốc tế " XPOSITION O" lần đầu tiên "cập bến" Việt Nam

Lễ hội múa đương đại quốc tế " XPOSITION O" lần đầu tiên "cập bến" Việt Nam
HHT - Lễ hội múa đương đại quốc tế "Xposition O" đã có buổi công bố ra mắt khán giả yêu mến môn nghệ thuật múa đương đại Việt Nam vào ngày 29/10/2019.

Mang hơi thở cuộc sống vào từng phần trình diễn thông qua các chuyển động của nghệ thuật múa đương đại, Lễ hội múa Xposition ‘O’ Contemporary Dance (XPO) là một trong những lễ hội múa lớn nhất châu Á được thành lập từ năm 2001. Xuất phát từ Nhà hát danh tiếng Odyssey Theater, Singapore, trải qua hơn 18 năm, Lễ hội múa Xposition ‘O’ đã nhận được sự ủng hộ và hoan nghênh của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các đại sứ quán, khán giả và các nghệ sĩ toàn cầu thông qua những chuyến lưu diễn và giao lưu văn hóa quốc tế tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như: Đức, Ý, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore… 

Lễ hội múa đương đại quốc tế " XPOSITION O" lần đầu tiên "cập bến" Việt Nam ảnh 1
Lễ hội múa đương đại quốc tế " XPOSITION O" lần đầu tiên "cập bến" Việt Nam ảnh 2

Lễ hội múa XPO lần đầu tiên tại Việt Nam năm nay sẽ đem đến những màn trình diễn tầm cao, mang tính giao lưu văn hóa quốc tế với sự tham gia của những nghệ sĩ múa lừng danh: Tiến sỹ Danny Tan - Giám đốc nhà hát Odyssey Dance Theatre (Singapore), đoàn nghệ thuật ODT international, 2 biên đạo múa Sun See & Pyoung Su (Hàn Quốc).

Lễ hội múa đương đại quốc tế " XPOSITION O" lần đầu tiên "cập bến" Việt Nam ảnh 3
Lễ hội múa đương đại quốc tế " XPOSITION O" lần đầu tiên "cập bến" Việt Nam ảnh 4

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng cống hiến các màn trình diễn đẳng cấp với các nghệ sĩ nổi tiếng từ các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực múa của Việt Nam, như: biên đạo múa Đỗ Hải Anh – Quán quân So You Think You Can Dance Việt Nam, biên đạo múa Hà Lộc – Á Quân So You Think You Can Dance Việt Nam – Quán quân giải đương đại Tremplin do Viện Pháp tổ chức, biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng - Tổng biên đạo nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM, nghệ sỹ múa người H’mông Sùng A Lùng – Giải vàng cuộc thi biên đạo trẻ toàn quốc, nghệ sỹ múa Mai Trung Hiếu, và nhiều nghệ sĩ khác.

Lễ hội múa đương đại quốc tế " XPOSITION O" lần đầu tiên "cập bến" Việt Nam ảnh 5
 
Lễ hội múa đương đại quốc tế " XPOSITION O" lần đầu tiên "cập bến" Việt Nam ảnh 6

Ông Danny Tan cũng hào hứng chia sẻ về quyết định đưa Lễ hội XPO lần thứ 10 đến Việt Nam: “Định hướng tương lai của hợp tác này là phát triển tài năng của các nghệ sỹ múa chuyên nghiệp Việt Nam; tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Đặc biệt, tôi muốn hỗ trợ Đỗ Hải Anh & các diễn viên múa của SCBC Vietnam phát triển các tài năng múa Việt ra thế giới, mà điểm bắt đầu là Singpore”. 

Lễ hội múa đương đại quốc tế " XPOSITION O" lần đầu tiên "cập bến" Việt Nam ảnh 7

Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày tại Soul Live Project Complex, TP. Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!