Lễ hội Trung Thu sẽ đến với hơn 400 trẻ em cơ nhỡ từ các mái ấm trên toàn thành phố

Lễ hội Trung Thu sẽ đến với hơn 400 trẻ em cơ nhỡ từ các mái ấm trên toàn thành phố
HHT - Vào ngày 30/9, Sở Lao động Thương binh xã hội và Trung tâm Công tác xã hội trẻ em thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức ngày hội “Trung Thu cho em” tại Trung tâm Bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật.

Được biết, đây là chương trình đầu tiên tạo điều kiện cho hơn 400 trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, trẻ khuyết tật, có HIV trên toàn thành phố vui chơi và học tập các kỹ năng sống, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, hoạt động thăm khám sức khoẻ miễn phí dành cho các bé thiếu nhi cũng sẽ diễn ra tại chương trình.

Từ lâu, các hoạt động văn hoá và giải trí lành mạnh dành cho thiếu nhi đang dần mai một. Đặc biệt, cơ hội được vui chơi và học tập của các trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ, khuyết tật và mang HIV lại càng ít nhận được sự quan tâm đúng mực. Nhận biết được thực trạng ấy, Sở Lao động - Thương binh & Xã hộiTrung tâm Công tác xã hội trẻ em thành phố sẽ tổ chức chương trình Trung thu cho em: Cho em khám mắt, cho em khám răng, cho em bữa ăn dinh dưỡng, cho em vui chơi các trò chơi dân gian và kích thích sáng tạo.

Lễ hội Trung Thu sẽ đến với hơn 400 trẻ em cơ nhỡ từ các mái ấm trên toàn thành phố ảnh 1

Chương trình sẽ là ngày hội lớn dành cho hơn 400 em thiếu nhi đến từ 14 mái ấm, nhà mở, trung tâm xã hội và trường đạo tào dành cho trẻ khuyết tật. Đặc biệt, các hoạt động vui chơi sẽ được thiết kế một cách sáng tạo, để các bé khiếm thính, khiếm thị, khuyết tật, chậm phát triển trí não và có HIV đều có thể tham gia một cách an toàn.

Những trò chơi của ngày hội còn chứa đựng những bài học giữ gìn sức khỏe như “Mắt sáng như sao”, “Răng chắc như thỏ ngọc”, “Tay sạch như chú Cuội”. Với sự hỗ trợ của các kiến trúc sư đến từ Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát, trẻ cũng sẽ được tiếp cận vào thế giới nghệ thuật và tự tay trang trí chiếc đèn lồng khổng lồ với nội dung bảo vệ môi trường tại ngày hội. Ngoài ra, chương trình có có sự tham gia của các bác sĩ đến từ ĐH Y Dược, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, Trường Trung cấp Việt Giao để khám và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng miễn phí cho các trẻ em.

Trung Thu Cho Em mong muốn tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố được đón Tết Trung Thu đầm ấm. Qua đó, chương trình muốn góp phần động viên và khích lệ sự nỗ lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống của các trẻ em có hoàn cảnh không may mắn. Đồng thời, ngày hội muốn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, chia sẻ yêu thương, dành sự cảm thông đến trẻ em cơ nhỡ.

Ngày hội Trung Thu Cho Em sẽ diễn ra từ 13h30 đến 19h30, thứ Bảy (30/9) tại Trung tâm Bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật, 215 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

NHƯ LÊ - Ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?