Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân

HHT - Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của trường THCS Lê Ngọc Hân (Hà Nội) thêm phần đặc biệt khi mái trường 99 năm tuổi đón nhận rất nhiều tin vui.
Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 1

Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí sôi nổi của học sinh cả nước, học trò và thầy cô trường THCS Lê Ngọc Hân, Hà Nội cũng có một lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ngập tràn ý nghĩa.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 2

Năm nay, chỉ có học sinh lớp 6, những gương mặt vừa mới gia nhập mái trường Lê Ngọc Hân mới trực tiếp tham dự lễ khai giảng còn các anh chị lớp trên sẽ ngồi trong lớp học theo dõi qua màn chiếu, nhưng không vì thế mà lễ khai giảng bớt đi không khí thiêng liêng, cảm động.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 3

Các tân học sinh của THCS Lê Ngọc Hân đều háo hức chờ đọc đến tên lớp mình, để cùng đứng lên ra mắt trong sự chào đón của cả trường. Tuy tất cả đều đeo khẩu trang phòng dịch nhưng các bạn không giấu được niềm hào hứng, hân hoan trong ánh mắt.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 4

Năm học 2020 - 2021 này, thầy cô và trò THCS Lê Ngọc Hân càng thêm vui khi chỉ ba tháng trước, nhà trường vừa được tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Nhiều năm nay, trường vẫn thuộc nhóm dẫn đầu quận Hai Bà Trưng về thành tích dạy và học, là mái trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 5

Vui hơn nữa khi từ năm học trước đó, thầy cô và trò THCS Lê Ngọc Hân đã được chuyển về ngôi trường mới rộng rãi, đẹp đẽ và khang trang hơn rất nhiều. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ, rộng rãi sáng sủa khiến bạn nào cũng có thêm cảm hứng học tập khi đến trường.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 6

Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Khuê, Hiệu trưởng THCS Lê Ngọc Hân tự hào đánh tiếng trống khai trường. Cô Kim Khuê cho biết năm nay, THCS Lê Ngọc Hân đã tròn 99 tuổi (trường thành lập năm 1921) và cột mốc đặc biệt này càng khiến thầy trò quyết tâm cố gắng nhiều hơn trong năm học mới, để có nhiều thành tích làm món quà chúc mừng ngôi trường thân yêu tròn một thế kỷ vào năm 2021.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 7
MỚI - NÓNG
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: Giadinhnet.vn

Điểm chuẩn xét tuyển tăng cao dù dịch bệnh, teen lo lắng điểm chuẩn đại học cũng khó giảm

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, đánh giá năng lực để chủ động nắm lấy cơ hội trúng tuyển. Các trường đều ghi nhận số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tăng trong thời gian gần đây, dự báo phổ điểm cũng sẽ tăng theo.
Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.