Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân

HHT - Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của trường THCS Lê Ngọc Hân (Hà Nội) thêm phần đặc biệt khi mái trường 99 năm tuổi đón nhận rất nhiều tin vui.
Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 1

Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí sôi nổi của học sinh cả nước, học trò và thầy cô trường THCS Lê Ngọc Hân, Hà Nội cũng có một lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ngập tràn ý nghĩa.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 2

Năm nay, chỉ có học sinh lớp 6, những gương mặt vừa mới gia nhập mái trường Lê Ngọc Hân mới trực tiếp tham dự lễ khai giảng còn các anh chị lớp trên sẽ ngồi trong lớp học theo dõi qua màn chiếu, nhưng không vì thế mà lễ khai giảng bớt đi không khí thiêng liêng, cảm động.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 3

Các tân học sinh của THCS Lê Ngọc Hân đều háo hức chờ đọc đến tên lớp mình, để cùng đứng lên ra mắt trong sự chào đón của cả trường. Tuy tất cả đều đeo khẩu trang phòng dịch nhưng các bạn không giấu được niềm hào hứng, hân hoan trong ánh mắt.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 4

Năm học 2020 - 2021 này, thầy cô và trò THCS Lê Ngọc Hân càng thêm vui khi chỉ ba tháng trước, nhà trường vừa được tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Nhiều năm nay, trường vẫn thuộc nhóm dẫn đầu quận Hai Bà Trưng về thành tích dạy và học, là mái trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 5

Vui hơn nữa khi từ năm học trước đó, thầy cô và trò THCS Lê Ngọc Hân đã được chuyển về ngôi trường mới rộng rãi, đẹp đẽ và khang trang hơn rất nhiều. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ, rộng rãi sáng sủa khiến bạn nào cũng có thêm cảm hứng học tập khi đến trường.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 6

Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Khuê, Hiệu trưởng THCS Lê Ngọc Hân tự hào đánh tiếng trống khai trường. Cô Kim Khuê cho biết năm nay, THCS Lê Ngọc Hân đã tròn 99 tuổi (trường thành lập năm 1921) và cột mốc đặc biệt này càng khiến thầy trò quyết tâm cố gắng nhiều hơn trong năm học mới, để có nhiều thành tích làm món quà chúc mừng ngôi trường thân yêu tròn một thế kỷ vào năm 2021.

Lễ khai giảng tràn ngập niềm vui ở mái trường 99 năm tuổi - THCS Lê Ngọc Hân ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!
Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.