Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden: Toàn bộ chương trình để xem trực tiếp và những nghệ sĩ tham dự

HHT - Trong Lễ Nhậm Chức diễn ra vào ngày mai, 20/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ để trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46, còn Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ trở thành nữ Phó Tổng thống đầu tiên. Vậy xung quanh Lễ Nhậm Chức có những chương trình gì, có những nghệ sĩ nào tham dự, bạn có thể xem ở đâu và vào giờ nào?

Chủ đề của Lễ Nhậm Chức năm nay sẽ là America United (tạm dịch: “Nước Mỹ đoàn kết”), cũng là trọng tâm của chiến dịch tranh cử của Biden - Harris.

Và Lễ Nhậm Chức cũng không chỉ có mỗi việc tuyên thệ của tân Tổng thống và Phó Tổng thống, mà đó còn là một sự kiện lớn với nhiều chương trình, nên tất cả mọi người, ở mọi độ tuổi, cũng đều thích theo dõi. Lịch trình tính đến thời điểm này được công bố như sau:

10h - 12h30 (giờ miền Đông, tức là 22h ngày 20/1 đến 0h30 ngày 21/1, giờ Việt Nam): Chào mừng Lễ Nhậm Chức dành cho giới trẻ Mỹ. Tân Đệ nhất Phu nhân - Tiến sĩ Jill Biden - sẽ gửi một thông điệp đặc biệt, ngoài ra còn có sự tham gia của các nhà Sử học, các phần do Thư viện Quốc hội sản xuất, những đoạn trích “Tiếng nói của học sinh sinh viên” từ kênh PBS

Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden: Toàn bộ chương trình để xem trực tiếp và những nghệ sĩ tham dự ảnh 1 Tân Đệ nhất Phu nhân sẽ xuất hiện trong chương trình dành cho giới trẻ. Ảnh: EPA.

Sau đó, chưa có giờ chính xác, nhưng thường cũng vào buổi trưa, tức là buổi đêm theo giờ Việt Nam: Nghi lễ nhậm chức. Ông Biden và bà Harris sẽ tuyên thệ và phát biểu. Sự kiện này sẽ diễn ra ở mặt phía Tây của Điện Capitol. Số người tham dự sẽ được giới hạn, chủ yếu là những thành viên của Quốc hội Mỹ. Tổng thống Trump sẽ không đến dự, nhưng Phó Tổng thống Mike Pence có kế hoạch đến dự. Các cựu Tổng thống Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton đều nói sẽ đến dự. Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Trump, có ý muốn đến dự nhưng cuối cùng Nhà Trắng thông báo rằng cô không đến.

Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden: Toàn bộ chương trình để xem trực tiếp và những nghệ sĩ tham dự ảnh 2 Ông Biden và bà Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức vào trưa ngày  20/1 (giờ Mỹ). Ảnh: Ifri.

Lady Gaga sẽ hát quốc ca, sau đó Jennifer Lopez và Garth Brooks sẽ biểu diễn.

Sau một vài sự kiện nữa theo truyền thống thì sẽ có cuộc diễu hành ảo trên toàn nước Mỹ, được phát trên truyền hình để mọi người theo dõi thay vì việc mọi người tập trung ở Washington DC để xem như những Lễ Nhậm Chức trước đây.

Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden: Toàn bộ chương trình để xem trực tiếp và những nghệ sĩ tham dự ảnh 3 Lady Gaga sẽ hát quốc ca trong Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden. Ảnh: Ethan Miller/ Getty Images.

20h30 (giờ miền Đông, tức là 8h30 sáng 21/1, giờ Việt Nam): Chương trình chào mừng đặc biệt. Diễn viên Tom Hanks sẽ chủ trì chương trình đặc biệt dài 90 phút, với những lời bình luận của ông Biden và bà Harris, cũng như sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Ant Clemons, Jon Bon Jovi, Foo Fighters, John Legend, Eva Longoria, Demi Lovato, Bruce Springsteen, Justin Timberlake, Kerry Washington...

Những chương trình này sẽ được truyền trực tiếp trên kênh YouTube Biden Inaugural Committee, trên trang Biden Inaugural, cũng như trên trang web của các kênh tin tức, như C-span,  News Nation Now...

Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden: Toàn bộ chương trình để xem trực tiếp và những nghệ sĩ tham dự ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.
BTC Miss International thông báo thời gian tổ chức cuộc thi nhưng vẫn úp mở về địa điểm

BTC Miss International thông báo thời gian tổ chức cuộc thi nhưng vẫn úp mở về địa điểm

HHT - Vậy là sau thời gian dài chờ đợi, Á hậu Phương Anh, đại diện Việt Nam sẽ tham dự Miss International 2022 cũng đã biết được thời gian cụ thể mà cuộc thi sẽ được tổ chức. Tuy nhiên, có thể địa điểm tổ chức sẽ không còn ở Nhật Bản, điều này khiến không ít người hâm mộ tiếc nuối cho Phương Anh vì người đẹp đã “ra sức” học tiếng Nhật rất chăm chỉ.
Công nương Kate bế em bé khiến mọi người giục có thêm con, Hoàng tử William vội phản ứng

Công nương Kate bế em bé khiến mọi người giục có thêm con, Hoàng tử William vội phản ứng

HHT - Trong sự kiện mới đây, Công nương Kate bế và cưng nựng một em bé nên nhiều người xung quanh nửa đùa nửa thật nói rằng cặp đôi Hoàng gia nên có con thứ tư. Nghe vậy, Hoàng tử William có phản ứng “đánh chặn” ngay. Vậy là mọi người có thể hiểu gia đình xứ Cambridge sẽ có thêm thành viên hay không.