Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden: Toàn bộ chương trình để xem trực tiếp và những nghệ sĩ tham dự

HHT - Trong Lễ Nhậm Chức diễn ra vào ngày mai, 20/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ để trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46, còn Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ trở thành nữ Phó Tổng thống đầu tiên. Vậy xung quanh Lễ Nhậm Chức có những chương trình gì, có những nghệ sĩ nào tham dự, bạn có thể xem ở đâu và vào giờ nào?

Chủ đề của Lễ Nhậm Chức năm nay sẽ là America United (tạm dịch: “Nước Mỹ đoàn kết”), cũng là trọng tâm của chiến dịch tranh cử của Biden - Harris.

Và Lễ Nhậm Chức cũng không chỉ có mỗi việc tuyên thệ của tân Tổng thống và Phó Tổng thống, mà đó còn là một sự kiện lớn với nhiều chương trình, nên tất cả mọi người, ở mọi độ tuổi, cũng đều thích theo dõi. Lịch trình tính đến thời điểm này được công bố như sau:

10h - 12h30 (giờ miền Đông, tức là 22h ngày 20/1 đến 0h30 ngày 21/1, giờ Việt Nam): Chào mừng Lễ Nhậm Chức dành cho giới trẻ Mỹ. Tân Đệ nhất Phu nhân - Tiến sĩ Jill Biden - sẽ gửi một thông điệp đặc biệt, ngoài ra còn có sự tham gia của các nhà Sử học, các phần do Thư viện Quốc hội sản xuất, những đoạn trích “Tiếng nói của học sinh sinh viên” từ kênh PBS

Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden: Toàn bộ chương trình để xem trực tiếp và những nghệ sĩ tham dự ảnh 1 Tân Đệ nhất Phu nhân sẽ xuất hiện trong chương trình dành cho giới trẻ. Ảnh: EPA.

Sau đó, chưa có giờ chính xác, nhưng thường cũng vào buổi trưa, tức là buổi đêm theo giờ Việt Nam: Nghi lễ nhậm chức. Ông Biden và bà Harris sẽ tuyên thệ và phát biểu. Sự kiện này sẽ diễn ra ở mặt phía Tây của Điện Capitol. Số người tham dự sẽ được giới hạn, chủ yếu là những thành viên của Quốc hội Mỹ. Tổng thống Trump sẽ không đến dự, nhưng Phó Tổng thống Mike Pence có kế hoạch đến dự. Các cựu Tổng thống Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton đều nói sẽ đến dự. Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Trump, có ý muốn đến dự nhưng cuối cùng Nhà Trắng thông báo rằng cô không đến.

Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden: Toàn bộ chương trình để xem trực tiếp và những nghệ sĩ tham dự ảnh 2 Ông Biden và bà Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức vào trưa ngày  20/1 (giờ Mỹ). Ảnh: Ifri.

Lady Gaga sẽ hát quốc ca, sau đó Jennifer Lopez và Garth Brooks sẽ biểu diễn.

Sau một vài sự kiện nữa theo truyền thống thì sẽ có cuộc diễu hành ảo trên toàn nước Mỹ, được phát trên truyền hình để mọi người theo dõi thay vì việc mọi người tập trung ở Washington DC để xem như những Lễ Nhậm Chức trước đây.

Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden: Toàn bộ chương trình để xem trực tiếp và những nghệ sĩ tham dự ảnh 3 Lady Gaga sẽ hát quốc ca trong Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden. Ảnh: Ethan Miller/ Getty Images.

20h30 (giờ miền Đông, tức là 8h30 sáng 21/1, giờ Việt Nam): Chương trình chào mừng đặc biệt. Diễn viên Tom Hanks sẽ chủ trì chương trình đặc biệt dài 90 phút, với những lời bình luận của ông Biden và bà Harris, cũng như sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Ant Clemons, Jon Bon Jovi, Foo Fighters, John Legend, Eva Longoria, Demi Lovato, Bruce Springsteen, Justin Timberlake, Kerry Washington...

Những chương trình này sẽ được truyền trực tiếp trên kênh YouTube Biden Inaugural Committee, trên trang Biden Inaugural, cũng như trên trang web của các kênh tin tức, như C-span,  News Nation Now...

Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden: Toàn bộ chương trình để xem trực tiếp và những nghệ sĩ tham dự ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate là hai trong số những thành viên Hoàng gia bắt đầu đến dự tang lễ Hoàng thân Philip sớm nhất. Đúng như truyền thông Anh đã đưa tin, William mặc suit thay vì quân phục. Còn Kate, như trong nhiều dịp quan trọng, lại dùng đồ trang sức mang nhiều ý nghĩa.
Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

HHT - Nữ hoàng Anh lặng lẽ lau nước mắt từ khi ở trên xe ô tô, rồi ngồi một mình cúi đầu trong tang lễ của Hoàng thân Philip - người chồng đã ở bên bà hơn 7 thập kỷ. Chiếc xe ngựa mà Hoàng thân từng ưa thích cũng xuất hiện, nhưng chỗ ngồi của ông giờ chỉ còn là chiếc mũ, đôi găng. Đó là những hình ảnh khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh không khỏi nao lòng.
Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.