Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn thông minh và rất có năng lực, bạn phấn đấu đã lâu mà chưa đạt được những thành tựu mà mình hướng tới trong sự nghiệp. Hãy dành vài phút nghiệm lại xem bản thân có vướng phải những điều này không? Rất có thể chúng đang cản bước thành công của bạn đấy!

Bạn có năng lực nhưng quá lười biếng

Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí! ảnh 1

Nếu bạn cảm thấy mình đã làm việc rất chăm chỉ rồi, rất có thể là nó vẫn chưa đủ so với tham vọng của bạn.

Điều đó giải thích khá rõ ràng vì sao bạn không thể đạt được những gì mình mong muốn. Nếu bạn cảm thấy mình đã làm việc rất chăm chỉ rồi, rất có thể là nó vẫn chưa đủ so với tham vọng của bạn. Hoặc làm việc nhiều hơn, hoặc giảm tham vọng xuống.

Trông chờ vào cơ may (nên không làm những điều cơ bản)

Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí! ảnh 2

Đa số chúng ta phải làm việc và nỗ lực để đạt được những gì chúng ta muốn.

Chỉ có một số rất ít người thành công và giàu có nhờ vào cơ may (số này còn hiếm hơn cả bạn tưởng), hoặc họ được thừa kế. Đa số chúng ta phải làm việc và nỗ lực để đạt được những gì chúng ta muốn. Hãy chấp nhận điều đó. Cho nên nếu bạn không làm những điều cần phải làm và nên làm mà chỉ làm những chuyện bản thân thấy thoải mái, thì đừng mong mình có kết quả to lớn như người khác. Điều đó rất phi lý.

Sợ hãi

Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí! ảnh 3

Hãy vượt qua nó và lấy hết dũng khí để đương đầu với thử thách và mọi rủi ro.

Bạn sợ hãi những cơ hội lớn vì nó đi kèm với những rủi ro lớn. Bạn sợ hãi những điều người ta nhận xét về mình. Bạn sợ hãi chính những quyết định của bản thân. Nhưng bạn không biết nỗi sợ chẳng qua chỉ là một cảm giác, hãy vượt qua nó và lấy hết dũng khí để đương đầu với thử thách và mọi rủi ro.

Ở gần người tiêu cực mà không hay biết

Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí! ảnh 4

Hãy ở cạnh những người thành công. Họ là những người luôn có cái nhìn lạc quan trong cuộc sống và luôn tích cực trước mọi cơ hội.

Có thể bạn không nhận ra nhưng những người bạn kết giao có thể là những kẻ vô cùng tiêu cực. Họ là những sinh vật hút năng lượng và không muốn bất kì ai tốt hơn hay thành công hơn họ. Hãy tránh xa những người như vậy ra khỏi cuộc sống của bạn và ở cạnh những người thành công. Nhưng làm sao để nhận ra mối quan hệ tiêu cực? Đó là những người luôn khiến bạn cảm thấy mình không đủ tốt dù họ không nói thẳng ra. Hoặc những người luôn than vãn, chê bai nhận xét người khác...

Ngừng suy nghĩ, làm theo thói quen

Bạn khó mà tưởng tượng vì sao mình lại có thể ngừng suy nghĩ. Đó là khi bạn ưu tiên làm theo thói quen mà không còn suy nghĩ; hoặc bạn đã mặc định quá nhiều thứ mà không quan tâm phân tích các tình huống khác nhau; hoặc bạn luôn trông chờ ai đó sẽ giải quyết để bạn dựa dẫm. Việc ngừng suy nghĩ và phân tích mọi thứ sẽ khiến bạn ngừng tiếp thu và phát triển. Điều này chính là vật cản lớn khiến bạn không thể thành công.

Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.